วันอาทิตย์ ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
คืนนี้ห้ามพลาด! ปรากฏการณ์ดาวเคียงเดือนรูป'พระจันทร์ยิ้ม' ชมความสวยงามได้จนถึงเวลา23.00น.

คืนนี้ห้ามพลาด! ปรากฏการณ์ดาวเคียงเดือนรูป'พระจันทร์ยิ้ม' ชมความสวยงามได้จนถึงเวลา23.00น.

วันศุกร์ ที่ 2 พฤษภาคม พ.ศ. 2568, 20.45 น.
Tag : ดวงจันทร์เสี้ยว ปรากฏการณ์ดาวเคียงเดือน พระจันทร์ยิ้ม สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ
  •  

2 พฤษภาคม 2568 เฟซบุ๊กเพจ 'NARIT สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ' ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุว่า คืนวันศุกร์ 2 พ.ค. นี้ มีดาวเคียงเดือนเป็นรูป "พระจันทร์ยิ้ม" ดวงจันทร์เสี้ยว เคียงดาวพอลลักซ์ และดาวคาสเตอร์ แห่งกลุ่มดาวคนคู่ ชมความสวยงามได้หลังดวงอาทิตย์ลับขอบฟ้าเป็นต้นไป จนถึงเวลาประมาณ 23:00 น. หลังจากโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป พบมีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นบอกว่าจะตั้งตารอชมเป็นจำนวนมาก

ขอบคุณข้อมูล : NARITสถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ครั้งสุดท้ายในรอบปี! อย่าพลาดชม\'ดาวศุกร์สว่างที่สุด\' มองเห็นด้วยตาเปล่าวันที่ 24 เม.ย. ครั้งสุดท้ายในรอบปี! อย่าพลาดชม'ดาวศุกร์สว่างที่สุด' มองเห็นด้วยตาเปล่าวันที่ 24 เม.ย.
  • รอชมความสวยงาม! ปรากฏการณ์\'ดาวศุกร์สว่างที่สุด\'ครั้งแรกของปี มองเห็นได้ด้วยตาเปล่า รอชมความสวยงาม! ปรากฏการณ์'ดาวศุกร์สว่างที่สุด'ครั้งแรกของปี มองเห็นได้ด้วยตาเปล่า
  • NARITสถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ เผยภาพถ่าย\'ดาวเสาร์\'ใกล้โลกที่สุดในรอบปี NARITสถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ เผยภาพถ่าย'ดาวเสาร์'ใกล้โลกที่สุดในรอบปี
  • ห้ามพลาด!  24 ก.พ. อย่าลืมชมปรากฏการณ์\'ไมโครฟูลมูน\' ดวงจันทร์เต็มดวงไกลโลกที่สุดในรอบปี ห้ามพลาด! 24 ก.พ. อย่าลืมชมปรากฏการณ์'ไมโครฟูลมูน' ดวงจันทร์เต็มดวงไกลโลกที่สุดในรอบปี
  •  

Breaking News

‘ภท.’จี้ออก‘พรบ.ควบคุมกัญชา’ หลัง‘สธ.’ยุค‘รัฐบาลเพื่อไทย’ปล่อยเกลื่อนเมือง

'กัมพูชา'เตือนพลเมืองหลีกเลี่ยงเดินทางมาไทย พร้อมแจ้งแรงงานในไทยให้ระวัง

จม.จาก‘น้าเดช’ ด้วยความเคารพ...วาน‘พีระพันธุ์’ตอบที

มี-ไม่มี'ประโยชน์' 'พุทธิพงษ์'ชี้จากนี้ไป ปชช.จะได้คัดแยกสะดวก

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved