"งานโรงพยาบาลก็เยอะอยู่แล้ว" "หมอแล็บแพนด้า"เปิดคำสั่งสุดอึ้ง! ให้บุคลากรเสียเวลาเคารพธงชาติ ด้านโซเชียลถาม "เอาเวลาไปรักษาคนไข้ดีกว่าไหม?"
หมอแล็บแพนด้า หรือ ภาคภูมิ เดชหัสดิน ได้โพสต์ข้อความคำสั่งที่ระบุให้บุคลากรในโรงพยาบาลเข้าร่วมกิจกรรมเคารพธงชาติและร้องเพลงชาติไทยทุกวันจันทร์ เวลา 08.00 น. ณ บริเวณหน้าศูนย์ราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ โดยกำหนดให้แต่ละกลุ่มภารกิจส่งเจ้าหน้าที่เข้าร่วมอย่างน้อย 2 คน รวมเป็น 3 คน
หมอแล็บแพนด้าได้แสดงความคิดเห็นในเชิงวิพากษ์วิจารณ์คำสั่งดังกล่าว โดยระบุว่างานในโรงพยาบาลมีจำนวนมากอยู่แล้ว การให้บุคลากรไปยืนเคารพธงชาติที่ศาลากลางทุกวันจันทร์เวลา 8 โมงเช้าเป็นการเพิ่มภาระให้กับเจ้าหน้าที่
โพสต์ดังกล่าวได้รับการวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักจากชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่แสดงความไม่เห็นด้วยกับคำสั่งดังกล่าว เช่น มีความกังวลว่าการที่บุคลากรต้องไปเข้าร่วมกิจกรรมจะส่งผลกระทบต่อการให้บริการผู้ป่วย เนื่องจากมีคอมเมนต์ระบุว่า "คนไข้กดคิวรอตั้งแต่ตี 5 แล้ว", "คนไข้รอ คิว 3 กิโล" ขณะที่หลายคนมองว่าสำหรับโรงพยาบาลแล้ว เวลาทุกเสี้ยววินาทีมีความสำคัญต่อชีวิตคนไข้ ดังคอมเมนต์ที่ว่า "อนาถกับประเทศที่พิธีการสำคัญกว่าสิ่งใด สำหรับ รพ. เวลาแค่เสี้ยววินาที มีค่ามากกับชีวิตคน" และชาวเน็ตจำนวนมากแสดงความเห็นใจและเห็นว่าบุคลากรทางการแพทย์ทำงานหนักอยู่แล้ว จึงอยากให้มีการพัฒนาระบบให้ดีขึ้นก่อนที่จะเพิ่มภาระให้พวกเขา
009
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี