วันศุกร์ ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
เจ้าของสวนเบตงปลื้ม 'ทุเรียนมูซังคิง'ผลผลิตออกแล้ว ขายออนไลน์สุดปัง

เจ้าของสวนเบตงปลื้ม 'ทุเรียนมูซังคิง'ผลผลิตออกแล้ว ขายออนไลน์สุดปัง

วันพฤหัสบดี ที่ 12 มิถุนายน พ.ศ. 2568, 14.39 น.
Tag : ขายออนไลน์ ทุเรียนมูซังคิง เบตง
  •  

สวนทุเรียนมูซังคิง ในพื้นที่ อ.เบตง จ.ยะลา เริ่มออกผลผลิตแล้วทำยอดขายตลาดออนไลน์ไม่เพียงพอความต้องการบริโภคทุเรียนสายพันธุ์มูซังคิง ขณะที่เจ้าของสวนเป็นปลื้มผลผลิตสร้างรายได้งามทั้งเจ้าของสวนคนในชุมชน

เมื่อวันที่ 12 มิถุนายน 2568 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่สำรวจสวนทุเรียนบนเนื้อที่กว่า 1,200 ไร่ ที่สวนหมอกเบตง ต.ยะรม อ.เบตง จ.ยะลา ซึ่งมีพื้นที่ปลูกสูงกว่าระดับน้ำทะเล 400 เมตร นับว่าเป็นสวนทุเรียนที่มีการปลูกสวนทุเรียนสายพันธุ์มูซังคิงเป็นจำนวนมาก โดยมีนางสาวนูเรีย อาแว ฝ่ายขายบ้านสวนหมอกให้คำแนะนำ กล่าวว่า ที่สวนได้ทำขายทุเรียนมูซังคิงทางตลาดออนไลน์ เพื่อเป็นการเพิ่มมูลค่าในการขายมากยิ่งขึ้น


คนที่ไม่เคยได้กินเขาก็อยากจะลิ้มลองทางเราทำให้แบบแตะในเรื่องของการซื้อได้มากยิ่งขึ้น เพราะปกติถ้าเป็นการส่งล้งรับซื้อทุเรียนทางเจ้าของล้งจะทำการส่งออกนอกประเทศจนทำให้หลายๆพื้นที่ไม่มีโอกาสจะได้กิน ซึ่งทำออนไลน์แบบนี้ทำให้คนเข้าถึงได้มากยิ่งขึ้น ส่วนราคาทุเรียนพันธ์มูซังคิง ของบ้านสวนหมอกเบตง ซึ่งเป็นพื้นที่ปลูกทุเรียนในช่วงแรกเมื่อ 20 ปีที่แล้วซึ่งผลผลิตเมื่อ 5 ปีที่แล้วราคาค่อนข้างสูงมากทำให้คนที่อยากกินได้กินเฉพาะกลุ่มแต่ปัจจุบันผลผลิตค่อนข้างมากทำให้ทุเรียนมูซังคิงที่สวนได้ลดลงมาซึ่งจะทำให้คนแตะได้มากยิ่งขึ้น ทุเรียนมูซังคิง เกรด A น้ำหนัก 3-4 กก.อยู่ที่ กก.ละ 400 บาท ส่วนเกรด B อยู่ที่ กก.ละ 300 บาท และเกรด C อยู่ที่ กก.ละ 200 บาท ซึ่งปีนี้ที่บ้านสวนหมอกเบตงได้จัดโปรโมชั่นลูกเซต ซึ่งทางสวนจัดให้ 3 กก. ประมาณ 2 – 3 ลูก ราคา 555 บาทรวมส่ง ส่วนลูกป๊อกแป๊กหมายถึงทุเรียนมูซังคิงลูกเล็ก เหมาะสำหรับคนที่ชอบกินลูกเล็ก ยุมพอดีๆ รสชาติหวานมันพอดี

นางสาวนูเรีย อาแว ฝ่ายขายบ้านสวนหมอก กล่าวอีกว่า การทำทุเรียนไม่ใช่รายได้จะได้แต่เจ้าของสวนแต่ยังทำให้คนในชุมชนในพื้นที่ได้มีอาชีพเสริมและตลอดระยะเวลาในการปลูกทุเรียนจะมีเกษตรกรดูแลสวนตลอดทั้งปีจนออกผลผลิตและทุเรียนจะต้องมีการดูแลในทุกๆวัน และในช่วงทุเรียนออกผลผลิตเยาวชนหรือคนในชุมชนก็จะมีรายได้ไม่ว่าจะเป็นแอดมินเพจ คนแพ็กของ คนเก็บ คนตัด ทำให้ในช่วงเวลาขายทุเรียนมูซังคิงเกือบ 2 เดือนทำให้คนในพื้นที่มีรายได้เพิ่มขึ้นด้วย

นายชูศักดิ์ หวั่นสมัน ชาวบ้านที่มารับจ้างตัดเก็บทุเรียน กล่าวว่า ทุเรียนมูซังคิงกับทุเรียนบ้านดูไม่ยาก มูซังคิงสังเกตได้จากเส้นพู 5 เส้นเป็นจุดสังเกตที่สำคัญที่สุดในการตัด สังเกตลูกทุเรียนผิวต้องแห้ง ขั้วต้องแข็ง บวม และเคาะ หากเป็นทุเรียนสุกเสียงเคาะจะหลวมๆเบาและต้องดูโดยรวมของต้นทุเรียนด้วยรวมทั้งสถานที่ปลูกด้วย ส่วนรสชาติของทุเรียนตอนตัดแบบตัดขายมาเลเซีย เขาจะชอบลูกเล็ก อีกรสชาติ ส่วนคนไทยชอบลูกเคาะ ก็อีกรสชาติซึ่งจะได้รสชาติคนละแบบกัน โดยทุเรียนมูซังคิง จะมีรสชาติที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ คือ หวานมัน หอม หวานนำขมตาม เนื้อเนียนละเอียด ไม่มีเสี้ยน และมีกลิ่นหอมเฉพาะตัว

.012

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • อดีตครูคอมพิวเตอร์เออรี่ออกมาปลูก\'เมล่อนออร์แกนิค\' ขายออนไลน์เจ้าแรกของอ่างทอง อดีตครูคอมพิวเตอร์เออรี่ออกมาปลูก'เมล่อนออร์แกนิค' ขายออนไลน์เจ้าแรกของอ่างทอง
  • ราคาผักพุ่งรับน้ำท่วม \'ต้นหอม\'ขึ้นวันเดียวจาก 90 เป็น 150 บาทต่อกิโล ราคาผักพุ่งรับน้ำท่วม 'ต้นหอม'ขึ้นวันเดียวจาก 90 เป็น 150 บาทต่อกิโล
  • ยะลาเตรียมพร้อมก่อนถึงฤดูกาลเก็บเกี่ยวทุเรียน ผลักดันมาตรการป้องกันแก้ปัญหาทุเรียนด้อยคุณภาพ ยะลาเตรียมพร้อมก่อนถึงฤดูกาลเก็บเกี่ยวทุเรียน ผลักดันมาตรการป้องกันแก้ปัญหาทุเรียนด้อยคุณภาพ
  • ค่าครองชีพสูงรายได้ต่ำ!พ่อค้า-ปชช.โอดผักแพงมาก พริกขี้หนูทะลุกิโลละ 400 ค่าครองชีพสูงรายได้ต่ำ!พ่อค้า-ปชช.โอดผักแพงมาก พริกขี้หนูทะลุกิโลละ 400
  • แม่ค้าก๋วยเตี๋ยวเมืองเบตงโอดของแพงทุกอย่างทำต้นทุนเพิ่มขึ้น 6 พันบาทต่อวัน แม่ค้าก๋วยเตี๋ยวเมืองเบตงโอดของแพงทุกอย่างทำต้นทุนเพิ่มขึ้น 6 พันบาทต่อวัน
  • แม่ค้าส้มตำว่าไง! มะนาวราคาพุ่งรับฤดูแล้งลูกละ 10 บาทแม่ค้าอ้างช่วงนี้มะนาวมีน้อย แม่ค้าส้มตำว่าไง! มะนาวราคาพุ่งรับฤดูแล้งลูกละ 10 บาทแม่ค้าอ้างช่วงนี้มะนาวมีน้อย
  •  

Breaking News

เปิดเบื้องหลัง'ฮุนมาเนต' ชิง'ตัดเน็ต-ตัดไฟ'ก่อนไทย แท้จริงแล้วตระกูลฮุนได้อะไร?

‘ในหลวง-พระราชินี‘ พระราชทานพระบรมราชวโรกาส ให้คณะเอกอัครราชทูต-คณะบุคคล เฝ้าฯ

'แทค ภรัณยู'ฟาดเขมรอย่างแรง 'อยากแบนประเทศxึง' หลังประกาศมาตรการตอบโต้

แม้ไร้อิสรภาพ แต่ไม่ไร้พลังใจ ‘เสก โลโซ’ แต่งเพลงเพื่อทหารชายแดนจากเรือนจำ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved