วันอาทิตย์ ที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
คนอุดรฯทำถึง แห่ส่งกำลังใจถึงแม่ทัพ-แนวหน้า ขึ้นจอLEDกลางอุดรฯ

คนอุดรฯทำถึง แห่ส่งกำลังใจถึงแม่ทัพ-แนวหน้า ขึ้นจอLEDกลางอุดรฯ

วันเสาร์ ที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2568, 20.03 น.
Tag : ชายแดนไทยกัมพูชา บิ๊กกุ้งพลโทบุญสินพาดกลาง อุดรธานี
  •  

สะเทือนทั้งประเทศ! แม่ทัพภาคที่ 2 ลั่น "แผ่นดินกู อยู่ตรงนี้มานานแล้ว ถ้าจะเอาดวลกัน ก็จบ!" ชาวบ้านดุงขานรับ แห่ชื่นชม "บิ๊กกุ้ง" วีรบุรุษผู้กล้า พร้อมหนุนทหารไทยเต็มที่ ปลื้มใจหากกลับมาอุดรธานีจะทำส้มตำข้าวเหนียวร้อนๆเสิร์ฟเป็นกำลังใจ

14 มิ.ย.68 จากคำพูดของ "บิ๊กกุ้ง" พลโทบุญสิน พาดกลาง เด็ดขาดรักชาติ “แผ่นดินกู อยู่ตรงนี้มานานแล้ว ถ้าจะเอาดวลกัน ก็จบ” คนไทยแห่ชื่นชมจนโซเซียลแทบแตก หลังจากพลโทบุญสิน พาดกลาง แม่ทัพภาค 2 ที่ไปบรรยายพิเศษให้กับนักเรียนนายร้อยชั้นปีที่ 5 ในหัวข้อ "คุณธรรม จริยธรรม และองค์ความรู้ ที่จำเป็นที่จะนำไปใช้ในการปฏิบัติราชการของ นักเรียนนายร้อย" ที่หอประชุมส่วนการศึกษา โรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า 12 มิถุนายน 2568 เส้นทางรับราชการ


 

พลโทบุญสิน ตท.26 จปร.37 เติบโตในสายคอมแมนของขุนพลอีสาน เคยเป็นผู้บังคับกองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 3 ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 22 เสนาธิการกองพลทหารราบที่ 3 ผู้บังคับการกรมทหารราบที่ 3 ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 3 รองแม่ทัพภาคที่ 2 และ แม่ทัพน้อยที่ 2 ก่อนขึ้นเป็นแม่ทัพภาค 2

พลโทบุญสิน กล่าวในช่วงหนึ่ง เรื่อง 3 ปราสาทและช่องบก สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชา ที่เกิดการปะทะกัน จนฝ่ายกัมพูชาจะเคลมปราสาทตาเมือนธม-ตาเมือนโต๊ด-ตาควายและพื้นที่ช่องบก สามเหลี่ยมมรกต โดยจะฟ้องศาลโลกนั้นว่า การจะขึ้นศาลโลก ต้องเห็นพ้องด้วยกันทั้งสองฝ่าย ศาลโลกจึงจะรับไว้พิจารณา แต่ถ้าอีกฝ่ายหนึ่งไม่ยอมรับศาลโลก ก็ไม่รับพิจารณา ซึ่งรัฐบาลไทยจะใช้วิธีนี้ ดังนั้นไม่ต้องห่วงว่าจะต้องขึ้นศาลโลก พี่บอกว่าบอกรัฐบาลไปแล้วว่าไม่ต้องขึ้นศาลโลกไม่เกี่ยว ”แผ่นดินกู อยู่ตรงนี้มานานแล้ว พอ!! ถ้าจะเอา ก็ดวลกัน เท่าน้้น ก็จบ ไม่เห็นจะยากอะไร 

 

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวแนวหน้าอุดรธานี เดินทางไปที่ อ.บ้านดุง พบกับชาวบ้าน ทุกคนต่างมีความรู้สึกภูมิใจและได้ใจจากคำพูดของท่านแม่ทัพภาคที่ 2 ได้ใจชาวบ้านและคนไทยทั้งประเทศเป็นอย่างมาก พร้อมต้อนรับท่านหากเกษียณแล้วกลับมาเยี่ยมบ้านเกิด ชาว อ.บ้านดุง พร้อมต้อนรับอย่างยิ่งใหญ่ เตรียมทำข้าวเหนียวส้มตำให้ท่านแม่ทัพรับประทานด้วย

 

นายวีระพล รักเสมอวงศ์ นายกเทศบาลเมืองบ้านดุง เผยว่า คำพูดของท่าน “แผ่นดินกู อยู่ตรงนี้มานานแล้ว ถ้าจะเอาดวลกัน ก็จบ” อ่านแล้วขนลุกเลย ได้ใจคนไทยอย่างมาก ทราบว่าท่านเป็นชาว อ.บ้านดุง เป็นศิษย์เก่าของโรงเรียนบ้านดุงวิทยาฯ ในฐานะเป็นชาว อ.บ้านดุง ด้วยกันและศิษย์เก่าบ้านดุงวิทยาและเชื่อว่าคนไทยทุกคนให้กำลังใจท่าน โดยเฉพาะชาว จ.อุดรธานี และชาวบ้านดุง พวกเราพร้อมเป็นแนวหลังสนับสนุนเหล่าทหารกล้าทุกนายเพื่อปกป้องอธิปไตย อยากให้กำลังใจท่านแม่ทัพภาคที่ 2 และกำลังใจทหารที่ปกป้องอธิปไตยของชาติ อยากเป็นกำลังใจให้ท่านแม่ทัพ สู้ๆ ครับ ชาวบ้านดุงขอเป็นกำลังใจให้ท่าน ชาว จ.อุดรธานี ขนยางรถเก่าไปให้แล้วครั้งหนึ่ง และเตรียมขนไปอีกรอบในเร็วๆ นี้ หากท่านกลับมาบ้านดุง ชาวบ้านดุงจะนึ่งข้าวเหนียวร้อนๆ ทำส้มตำไก่ย่างให้ท่านรับประทานอย่างอร่อย

 

FACEBOOK : สายสืบโซเชียล

ขณะเดียวกันที่โรงเรียนบ้านดุงวิทยา นายจำนง ศิลารินทร์ ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านดุงวิทยา พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร คณะครู และบุคลากรทางการศึกษา และศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุบันได้ทำกิจกรรม "ใจถึงใจไทยทั้งชาติ เคียงข้างทหารกล้า" ร้องเพลงชาติไทยกระหึ่มไปทั้งโรงเรียน เพื่อร่วมส่งกำลังใจให้แก่ พลโทบุญสิน พาดกลาง แม่ทัพภาคที่ 2 และทหารผู้ปฏิบัติหน้าที่รักษาชายแดนประเทศไทย ไทยนี้รักสงบ แต่ถึงรบไม่ขลาด ขณะเดียวกันที่บริเวณสี่แยกบ้านจั่น ชาวอุดรทำถึง ส่งกำลังใจถึงแม่ทัพและแนวหน้า ผ่านจอ LED กลางสี่แยกบ้านจั่น

009

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • แบนขอทาน\'กัมพูชา\' เชิญเอากลับไปดูที่ประเทศตัวเอง แบนขอทาน'กัมพูชา' เชิญเอากลับไปดูที่ประเทศตัวเอง
  • ลากไส้ 2 พ่อลูกตระกูลฮุน!‘ผู้พันเบิร์ด’ชำแหละมาตรการโต้ไทย 5 ข้อ ก็แค่ปากกล้าขาสั่น ลากไส้ 2 พ่อลูกตระกูลฮุน!‘ผู้พันเบิร์ด’ชำแหละมาตรการโต้ไทย 5 ข้อ ก็แค่ปากกล้าขาสั่น
  • ปราสาทเขาพระวิหารของไทย ที่ถูกศาลโลก\'ปล้น\'ไปเป็นของเขมร ปราสาทเขาพระวิหารของไทย ที่ถูกศาลโลก'ปล้น'ไปเป็นของเขมร
  • \'ทนายเกิดผล\'ซัดแรง! แรงงานกัมพูชา ถ้าคิดว่าไทยไม่ดี ก็หอบลูกหลานกลับประเทศไป 'ทนายเกิดผล'ซัดแรง! แรงงานกัมพูชา ถ้าคิดว่าไทยไม่ดี ก็หอบลูกหลานกลับประเทศไป
  • 3 ความผิดพลาด! \'รัฐบาล\'ต่อกรณีพิพาทชายแดนไทย-กัมพูชา 3 ความผิดพลาด! 'รัฐบาล'ต่อกรณีพิพาทชายแดนไทย-กัมพูชา
  • เจอแล้ว‘หมุด’หลักเขต ‘ปลอดประสพ’ยันพื้นที่พิพาท‘แผ่นดินไทย’แน่นอน เขมรอย่าซี้ซั้ว เจอแล้ว‘หมุด’หลักเขต ‘ปลอดประสพ’ยันพื้นที่พิพาท‘แผ่นดินไทย’แน่นอน เขมรอย่าซี้ซั้ว
  •  

Breaking News

‘เสธ.หิ’ฟาดเจ็บ! กาง 3 ข้อสวนสส.ตำหนิ‘พีระพันธุ์’ เหมือน‘หนีเรียน แล้วมาด่าครู’

ปากดีไปหน่อย! ‘ชัยวัฒน์’แย้มสาเหตุถูก‘ไล่ออก’ ลั่นไม่เคยทุจริต พร้อมรับแรงกระแทก

จมทั้งคู่ต่อหน้าเพื่อน! น้าลื่นตกฝาย-หลานโดดช่วย พบวัชพืชใต้น้ำพัน-อีกร่างลอยขึ้นมาเอง

ไฟไหม้บ้านกลางดึก! ลามวอด5หลัง บ้านไม้เป็นเชื้อเพลิงอย่าดี

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved