วันจันทร์ ที่ 7 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
อย่าริปากดี! 'กันจอมพลัง'สวนกลับเสียงวิจารณ์ หลังถูกมองว่าให้'ทหาร-ตำรวจชายแดน'สุขสบาย

อย่าริปากดี! 'กันจอมพลัง'สวนกลับเสียงวิจารณ์ หลังถูกมองว่าให้'ทหาร-ตำรวจชายแดน'สุขสบาย

วันจันทร์ ที่ 7 กรกฎาคม พ.ศ. 2568, 07.31 น.
Tag : กันจอมพลัง ตำรวจชายแดน ทหาร เสียงวิจารณ์
  •  

วันที่ 7 กรกฎาคม 2568 เพจเฟซบุ๊ก "กันจอมพลัง ช่วยสู้" โพสต์ข้อความตอบกลับพวกคนวิจารณ์ ในการลงพื้นที่เข้าไปช่วยเจ้าหน้าที่ทหาร-ตำรวจตระเวนชายแดน 

โดยระบุข้อความว่า มีคนบอกว่าการที่ผมออกมาช่วยทหารตำรวจ ตชด. ผมทำให้ทหารสุขสบายจนเคยตัว ทหารฝึกมาเพื่อคุ้นเคยความลำบาก ผมขอตอบคุณนะถ้าคุณยังไม่เคยมาชายแดนไม่เคยมาเห็นความลำบากจริงๆ อย่าริปากดี


ทหารที่คุณเคยเห็นอาจจะมีเตียงสองชั้นมีพัดลมมีน้ำมีไฟออกไปฝึกฝนซ้อมรบมีข้าวถาดหลุมน้ำกดให้กิน แต่ที่นี่มันคนละโลกที่นี่น้ำไม่มี ไฟไม่มี เดินแบกน้ำแบกของกิน 2 กิโลขึ้นลงทางชันเละลื่น บางคนนอนเสื่อบางคนนอนเปล นอนห้อยเบียดกันในห้อง 3 คน ที่พักห้องน้ำใช้สังกะสีมือ 2 กับผ้าใบน้ำรั่ว ห้องน้ำมีห้องเดียวใช้หลาย 10 คน ราดไม่ค่อยลงจะเข้าห้องน้ำต้องถือกระป๋องตักน้ำไปด้วย บางที่อาบน้ำขังในแอ่งหินแหล่งน้ำธรรมชาติ บังเกอร์เป็นไม้ผุๆ ชุดเกราะบางที่หมดอายุหลายปี ถนนที่จะส่งคนเข้าไปช่วยพวกเค้าหรือเอาพวกเค้าออกมาตอนเจ็บพังเละพวกเค้ามีชีวิตนะเว้ย ลองเป็นลูกคุณพ่อคุณจะห่วงไหมบางที่เดินทาง 6 ชั่วโมงกว่าจะไปช่วยได้ รองเท้าบางคนขาดปากอ้า อุปกรณ์บางที่ชำรุดคนทำอยากได้เวอชั่นดีกว่าเดิม

ทั้งหมดที่ผมพูดผมเห็นกับตาตัวเอง ลำบากแค่ไหนก็ไปมาหมดแล้ว บางจุดฐานล้อมด้วยสนามทุนจุดเสี่ยงบึ้มผมยังไป คุณยังไม่เคยไปไม่เคยเห็นชีวิตพวกเค้าจริงๆ คุณนอนเปิดแอร์เย็นๆ บนเตียงนุ่มก็อย่าปากดี คุณไม่ส่งความช่วยเหลือแต่กลับว่าผมที่ทำให้พวกเค้าทุกอย่างที่พูดมาคุณไม่ละอายใจตัวเองบ้างเหรอ ไม่ช่วยก็หุบปาก แล้วสิ่งที่ผมทำคือให้พวกอยู่ได้อย่างปกติ และเพิ่มโอกาสให้พวกเค้ากลับไปเจอครอบครัวมากขึ้น

มีใครอ่านจบบ้างครับ เอาจริงๆนะผมไม่เคยคิดเหมือนกันว่าที่ชายแดนจะหนักขนาดนี้ พอได้เห็นชีวิตพวกเค้ากับตาถึงรู้ว่ามันลำบากจริงๆ และเอามาให้ทุกคนได้เห็น และรวมพลังกันช่วยเรามาพัฒนานาชายแดนให้แข็งแกร่งไปด้วยกันครับ แล้วไอพวกที่ปากดีบอกมีทหารช่างอยู่แล้ว ไอพวกนี้ก็ไม่รู้จริงไม่เคยมาได้แต่พูดบางที่ยังไม่ได้เข้าในแผนปรับปรุง บางที่เข้าแผนปรับปรุงแล้วแต่ไม่รู้เมื่อไหร่แต่ทหารต้องใช้ชีวิตทุกวันบางที่ถนนพังมา 5 ปี 12 ปี บางที่รอกทำมาใช้ไม่ได้และความเสียหายของจุดต่างๆมันเยอะจนทำไม่ทัน หลายฐาน จึงขอความช่วยเหลือมาที่ผมเพราะมันลัดขั้นตอนเร็ว และผมทำให้จริงพวกเค้าได้ใช้งานเลย ผมบอกเลยไอพวกพูดมันไม่เคยมาหรอก จะกล้ามารึเปล่าก็ได้แต่ปากดีไปเรื่อยไม่ใช่ของจริง

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ฮีโร่คนดัง! ทหารแบกRPGขู่ทหารไทย อินฟลูฯเขมรติดต่อเป็นพรีเซนเตอร์รีวิวครีม ฮีโร่คนดัง! ทหารแบกRPGขู่ทหารไทย อินฟลูฯเขมรติดต่อเป็นพรีเซนเตอร์รีวิวครีม
  • หวาดผวา! ชายคลุ้มคลั่งพังประตูบ้าน ขู่ทำร้าย แจ้งตำรวจจับตัวแล้วปล่อย หวาดผวา! ชายคลุ้มคลั่งพังประตูบ้าน ขู่ทำร้าย แจ้งตำรวจจับตัวแล้วปล่อย
  • ศักดิ์ศรีนะ! \'กันจอมพลัง\'ฝากถึงนายกฯกัมพูชา โอเคหรือที่ลูกหลานมาขอทานในไทย ศักดิ์ศรีนะ! 'กันจอมพลัง'ฝากถึงนายกฯกัมพูชา โอเคหรือที่ลูกหลานมาขอทานในไทย
  • ช่วยแจ้งเบาะแส! \'กันจอมพลัง\'ลุยปราบขอทานกัมพูชา ตอบโต้เหยียบธงชาติไทย ช่วยแจ้งเบาะแส! 'กันจอมพลัง'ลุยปราบขอทานกัมพูชา ตอบโต้เหยียบธงชาติไทย
  • ตัวอย่างฐานบังเกอร์! ยางรถยนต์ที่ส่งไปให้ทหาร ปกป้องชายแดนไทย ตัวอย่างฐานบังเกอร์! ยางรถยนต์ที่ส่งไปให้ทหาร ปกป้องชายแดนไทย
  • \'กองทัพบก\' ประกาศกร้าว \'สนับสนุนทหาร ไม่ใช่สนับสนุนสงคราม\' 'กองทัพบก' ประกาศกร้าว 'สนับสนุนทหาร ไม่ใช่สนับสนุนสงคราม'
  •  

Breaking News

‘สมศักดิ์’ป่วย!‘เครือข่ายฯ’บุกสธ.ยื่นข้อเสนอเดือด ปักหลักค้างคืน ทวงคืน‘อนาคตกัญชา’

'อุปกิต'มอบพระพุทธรูปโบราณกว่า 300 ปีคืน สปป.ลาว พร้อม 'รูปหล่อครูบาเจ้าศรีวิชัย'

'กลาโหมกัมพูชา'โต้เดือด! อ้างสิทธิ์'ปราสาทตาควาย'อยู่ในเขมร จี้ชี้ขาดที่ศาลโลก

(คลิป) 'ภูมิธรรม'เบรก'พรรคประชาชน' เลิกล้มดีลลับ'ภูมิใจไทย'

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved