วันพุธ ที่ 6 สิงหาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
ครูไทยห่วงนักเรียนกัมพูชา! ข้ามแดนมาเรียนไม่ได้ เปิดสอนออนไลน์

ครูไทยห่วงนักเรียนกัมพูชา! ข้ามแดนมาเรียนไม่ได้ เปิดสอนออนไลน์

วันพุธ ที่ 6 สิงหาคม พ.ศ. 2568, 08.15 น.
Tag : ครู ไทย นักเรียนกัมพูชา สอนออนไลน์
  •  

6 สิงหาคม 2568 จากกรณีความไม่สงบจากการสู้รบบริเวณชายแดนไทย-กัมพูชา เพจเฟสบุ๊ค ตราดโพสต์ นิวส์ รายงานว่า จากผลกระทบดังกล่าวทำให้เด็กนักเรียนชาวกัมพูชาไม่สามารถข้ามมาเรียนฝั่งไทยได้ โพสต์ข้อความระบุว่า

นักเรียนกัมพูชาถูกห้ามข้ามแดนมาเรียนฝั่งไทย ครูต้องเปิดสอนออนไลน์ เหตุตึงเครียดชายแดนตราด
รองผู้อำนวยการโรงเรียนคลองใหญ่วิทยาคม เปิดเผยถึงสถานการณ์ความตึงเครียดบริเวณชายแดนไทย–กัมพูชา ด้านด่านบ้านหาดเล็ก ว่าในขณะนี้ทางการไทยได้สั่งปิดชายแดน ส่งผลให้นักเรียนชาวกัมพูชาที่เคยเดินทางข้ามแดนมาเรียนในฝั่งไทย ไม่สามารถเดินทางเข้ามาได้ตามปกติ


โรงเรียนที่ได้รับผลกระทบมีหลายแห่งในพื้นที่ ทั้งโรงเรียนคลองใหญ่วิทยาคม , โรงเรียนอนุบาลวัดคลองใหญ่ , โรงเรียนบ้านคลองจาก , โรงเรียนบ้านคลองมะขาม , โรงเรียนบ้านโขดทราย , โรงเรียนบ้านหาดเล็ก โดยรวมมีนักเรียนชาวกัมพูชาที่ได้รับผลกระทบมากกว่า 200 คน ครอบคลุมทั้งระดับประถมศึกษาและมัธยมศึกษา

ซึ่งทางโรงเรียนได้ปรับแผนการเรียนการสอนให้นักเรียนกลุ่มนี้ผ่านระบบออนไลน์ทันที เพื่อไม่ให้การเรียนสะดุด โดยอาศัยประสบการณ์จากช่วงการแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่เคยมีการเรียนการสอนออนไลน์มาก่อน ซึ่งทั้งครูและนักเรียนมีความคุ้นเคยกับระบบแล้ว ทั้งนี้ การเรียนออนไลน์จะดำเนินไปจนกว่าสถานการณ์ชายแดนจะคลี่คลาย และสามารถเปิดให้ข้ามแดนได้ตามปกติอีกครั้ง.

012

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ภาพความอบอุ่น! \'ผบ.พล.ร.9\'รับขวัญหลานสาว \'ลูกนักรบทหารเสือ\' ท่ามกลางภารกิจปกป้องชาติ ภาพความอบอุ่น! 'ผบ.พล.ร.9'รับขวัญหลานสาว 'ลูกนักรบทหารเสือ' ท่ามกลางภารกิจปกป้องชาติ
  • ได้ใจเต็มๆ \'ผู้ว่าฯโคราช\'สละเงินเดือน เป็นค่าใช้จ่ายให้พี่น้องทหารที่บาดเจ็บ-ญาติที่มาเฝ้าไข้ด้วย ได้ใจเต็มๆ 'ผู้ว่าฯโคราช'สละเงินเดือน เป็นค่าใช้จ่ายให้พี่น้องทหารที่บาดเจ็บ-ญาติที่มาเฝ้าไข้ด้วย
  • ทหารเขมรกร่าง! ผลักอกนักท่องเที่ยวไทย แถมกวักมือท้า ยั่วให้ชก (คลิป) ทหารเขมรกร่าง! ผลักอกนักท่องเที่ยวไทย แถมกวักมือท้า ยั่วให้ชก (คลิป)
  • ดราม่าเพลงกันตรึม! \'บิ๊กสุรินทร์\'โดนคอมเมนต์แซะ ร้องเพลงเขมรทำไม ทั้งที่ทะเลาะกันอยู่ ดราม่าเพลงกันตรึม! 'บิ๊กสุรินทร์'โดนคอมเมนต์แซะ ร้องเพลงเขมรทำไม ทั้งที่ทะเลาะกันอยู่
  • เห็นรอยยิ้มทหารกล้า พวกเราก็สุขใจ! \'เปิ้ล นาคร-จูน กษมา\' เลี้ยงอาหารทหารชายแดนศรีสะเกษ เห็นรอยยิ้มทหารกล้า พวกเราก็สุขใจ! 'เปิ้ล นาคร-จูน กษมา' เลี้ยงอาหารทหารชายแดนศรีสะเกษ
  • \'ทนายเกิดผล\'ข้องใจ! ปมนายกฯบอก‘มทภ.2’เป็นพวกตรงข้าม คือเทคนิคการเจรจา 'ทนายเกิดผล'ข้องใจ! ปมนายกฯบอก‘มทภ.2’เป็นพวกตรงข้าม คือเทคนิคการเจรจา
  •  

Breaking News

ภาพเก่าตั้งแต่ต้นปี 67!! โฆษกสถานทูตจีนฯ แจงปมข่าวจีนบริจาคโดรนหนุนเขมรรบชายแดน

ด่วน! ถังน้ำมันในโกดังระเบิด ที่ ต.ท่าไม้ อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี มีผู้บาดเจ็บ-เสียชีวิต

อินฟลูเขมรสุดมั่น! บอกกลิ่นเหม็นคลุ้งทั่วป่า อ้างไทยให้รีบไปเก็บศพทหาร (คลิป)

เปิดภาพล่าสุด! 'มัม ลาโคนิคส์'หลังออกจากห้องไอซียู กำลังใจดี-แข็งแรงขึ้นมาก

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved