วันศุกร์ ที่ 8 สิงหาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
ความภูมิใจของชาวยะลา ลูกหลานไทยมาลายูร่วมพิทักษ์แผ่นดินไทย

ความภูมิใจของชาวยะลา ลูกหลานไทยมาลายูร่วมพิทักษ์แผ่นดินไทย

วันศุกร์ ที่ 8 สิงหาคม พ.ศ. 2568, 15.15 น.
Tag : ชายแดนไทยกัมพูชา ไทยกัมพูชา ปราสาทตาควาย แผ่นดินไทย มาลายู ยะลา ลูกหลานไทย เสริมสุขกษิติประดิษฐ์
  •  

เมื่อวันที่ 8 สิงหาคม 2568 นายเสริมสุข กษิติประดิษฐ์ ผู้สื่อข่าวอาวุโส และผู้เชี่ยวชาญด้านความมั่นคง ได้โพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊ก "Sermsuk Kasitipradit" ระบุว่า ความภูมิใจของชาวยะลา ลูกหลานไทยมาลายูร่วมพิทักษ์แผ่นดินไทย ณ พื้นที่ปราสาทตาควาย จว.สุรินทร์

จากปลายด้ามขวานทองสู่แนวชายแดนไทย–กัมพูชา "สิบโท รีดูวาน ปาจอ" นายสิบอาวุธเบา แห่งชุดปฏิบัติการที่ 221 กองร้อยรบพิเศษที่ 2 (ชป.221 ร้อย.รพศ.2) คือหนึ่งในทหารไทยผู้กล้าปฏิบัติภารกิจหน้าที่ด้วยความมุ่งมั่นและเสียสละ ณ พื้นที่เนิน 350 ปราสาทตาควาย อำเภอพนมดงรัก จังหวัดสุรินทร์ เขาคือกำลังพลที่นับถือศาสนาอิสลาม มีภูมิลำเนาอยู่ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งได้เดินทางไปปฎิบัติภารกิจพิทักษ์ผืนแผ่นดิน ณ ชายแดนไทย–กัมพูชา ด้วยหัวใจที่เปี่ยมด้วยความเสียสละและหวงแหนแผ่นดินไทย


สิบโท รีดูวาน ปาจอ เป็นลูกหลานพี่น้องชาวมุสลิมในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ซึ่งมีความภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้ทำหน้าที่รับใช้ชาติในภารกิจปกป้องอธิปไตยของประเทศ ซึ่งถือเป็นเกียรติสูงสุดสำหรับตนเองและครอบครัว แม้จะอยู่ห่างจากบ้านเกิด แต่เขาได้รับการดูแลเป็นอย่างดีจากกองทัพ รวมถึงกำลังใจจากพี่น้องประชาชนไทยทั่วประเทศ พร้อมทั้งได้เปิดเผยว่า

“ผมมีความภาคภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสรับใช้ชาติ และร่วมปกป้องผืนแผ่นดินไทย ในฐานะลูกหลานชาวยะลาที่ได้มาทำหน้าที่ในแนวหน้า และมีความตั้งใจในการปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มกำลัง ซึ่งถือเป็นเกียรติแก่ตนเองและครอบครัวที่ได้อยู่ตรงนี้ ปัจจุบันผมมีความเป็นอยู่ที่ดี ได้รับการดูแลเป็นอย่างดีทั้งจากผู้บังคับบัญชา รวมทั้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และยังได้รับความห่วงใยจากพี่น้องประชาชน พร้อมขอขอบคุณพี่น้องชาวไทยทุกคนที่เป็นห่วงและส่งกำลังใจมาให้ พวกเราทุกนายรับรู้และซาบซึ้งในความห่วงใยนั้นอย่างยิ่ง”

ทั้งนี้ กองทัพให้ความสำคัญกับสวัสดิการและคุณภาพชีวิตของกำลังพลที่ปฏิบัติงานในพื้นที่ห่างไกล โดยดูแลทั้งด้านความเป็นอยู่ สุขภาพ และความปลอดภัย เพื่อให้เจ้าหน้าที่สามารถปฏิบัติภารกิจได้อย่างเต็มความสามารถ

เสียงจากแนวหน้าเช่นสิบโท รีดูวาน ปาจอ ไม่เพียงสะท้อนถึงความเสียสละ แต่ยังย้ำเตือนถึงความรักชาติ ความร่วมแรงร่วมใจของคนไทยทั้งประเทศในการรักษาเอกราช อธิปไตยและความสงบสุขของแผ่นดิน

#ไทยนี้รักสงบแต่ถึงรบไม่ขลาด
Cr.ศปช.กอ.รมน.ภาค4สน.

- 006

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'เอื้อง สาลินี\'ลั่น\'ฮุนเซนกับลูกก็พูดไป ส่วนพ่อกับลูกที่นี่เงียบกริบ\' 'เอื้อง สาลินี'ลั่น'ฮุนเซนกับลูกก็พูดไป ส่วนพ่อกับลูกที่นี่เงียบกริบ'
  • โซเชียลเวทนา! เห็นสภาพทหาร\'เขมร\'กลับจากสนามรบ (คลิป) โซเชียลเวทนา! เห็นสภาพทหาร'เขมร'กลับจากสนามรบ (คลิป)
  • ปล่อยแล้ว! ทีเซอร์\'LAST FIVE\'เรื่องจริงของทหารกล้า เพื่อปกป้องปราสาทตาควาย ปล่อยแล้ว! ทีเซอร์'LAST FIVE'เรื่องจริงของทหารกล้า เพื่อปกป้องปราสาทตาควาย
  • 6ปีแห่งความทรงจำ! เด็กนร.เขมรร้องไห้ลาเพื่อน-ครู จำใจต้องกลับกัมพูชากับพ่อแม่ 6ปีแห่งความทรงจำ! เด็กนร.เขมรร้องไห้ลาเพื่อน-ครู จำใจต้องกลับกัมพูชากับพ่อแม่
  • กลายเป็นไวรัล! หนูน้อยลูกครึ่งไทย-เขมรร้องขอสันติภาพ วอนให้คนทั้ง2ชาติรักกัน กลายเป็นไวรัล! หนูน้อยลูกครึ่งไทย-เขมรร้องขอสันติภาพ วอนให้คนทั้ง2ชาติรักกัน
  • \'รศ.ธีรวัฒน์\'โพสต์การ์ตูนเงาเxี้ย คล้าย\'ฮุน เซน\' เจอตีความเดือด สัตว์ลิ้นสองแฉก มิใช่มหาบุรุษ 'รศ.ธีรวัฒน์'โพสต์การ์ตูนเงาเxี้ย คล้าย'ฮุน เซน' เจอตีความเดือด สัตว์ลิ้นสองแฉก มิใช่มหาบุรุษ
  •  

Breaking News

ชงรัฐบาลตั้งศูนย์ตรวจมลพิษแม่น้ำในเชียงราย แนะรัฐเร่งสำรวจเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบ

'เอื้อง สาลินี'ลั่น'ฮุนเซนกับลูกก็พูดไป ส่วนพ่อกับลูกที่นี่เงียบกริบ'

'กัมพูชา'จี้ไทย ปล่อยตัวทหารเขมร 18 นาย กลับประเทศทันทีไม่มีเงื่อนไข

ผังปราสาทพนมรุ้ง! 'บุรีรัมย์'เปิดตัวเสื้อเหย้า2025/26 ลายมรดกทางวัฒนธรรม

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved