วันที่ 20 สิงหาคม 2568 เพจเฟซบุ๊ก "กองทัพบก ทันกระแส" โพสต์ภาพและข้อความระบุว่า เห็นยืนอยู่ใกล้ๆไว้ใจไม่ได้เลย หลักฐานใหม่ ไทยไม่ได้จัดฉาก! มาลีๆๆๆ มาดูนี่ ภาพถ่ายทหารไทยกับทหารกัมพูชา ที่เคยลาดตระเวนร่วมกัน โป๊ะ!!…คนเดียวกับในรูป /คลิป
โดยในภาพจะเห็น 'ร.ต.อุม เซ็ง'ทหารเขมรมือวางกับระเบิด เคยมีภาพถ่ายกับทหารไทยที่เคยลาดตระเวนร่วมกัน แต่อีกภาพที่กำลังจะถือทุ่นระเบิด PMN-2 เตรียมวางฝังดิน ซึ่งทางเพจ กองทัพบก ทันกระแส บอกว่า โป๊ะ!!…คนเดียวกับในรูป
ทั้งนี้ เมื่อวานนี้ (19 ส.ค.) ชุดเก็บกู้กวาดล้างที่ 1 หน่วยปฏิบัติการทุ่นระเบิดเพื่อมนุษยธรรมกองทัพเรือ (นปท. ทร.) ที่สนับสนุนการปฏิบัติงานการเก็บกู้ และกวาดล้างฯ ได้ตรวจพบโทรศัพท์ของทหารกัมพูชา ที่ทิ้งใว้ในพื้นที่ภูมะเขือ จ.ศรีสะเกษ ร้อย ร.132 พัน.13 (ฐานเหนือเมฆ)
จึงได้นำมาใส่แบตเตอรี่ และตรวจสอบภาพที่อยู่ในโทรศัพท์ โดยพบคลิปวีดีโอ และภาพถ่ายทหารกัมพูชาถือทุ่นระเบิด PMN-2 ซึ่งในคลิปพูดภาษาเขมรคาดว่าเป็นการแนะนำการใช้งาน ก่อนลักลอบนำไปฝังดิน
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี