23 ส.ค. 68 ร้อยเอกหญิง ปวิชญา วลีสุขสันต์ ผู้กองอะตอม ผู้ช่วยโฆษกกองบัญชาการกองทัพไทย ขวัญใจชาวไทยหลายคนจากการปฏิบัติหน้าที่ล่ามภาษาให้กับคณะผู้สังเกตการณ์ชั่วคราว (IOT) เมื่อครั้งที่เธอยืนยืนเผชิญหน้าเจรจา พร้อมกับชี้นิ้วแสดงเชิงสัญลักษณ์ ให้ทหารกัมพูชาถอยกลับไปยังที่ตั้ง บริเวณช่องอานม้า จ.อุบลราชธานี
แต่ปรากฎว่า ได้มีผู้ไม่หวังดี แอบตัดต่อรูปภาพของเธอในลักษณะวาบหวิว และโพสต์ลงโซเชียลฯ จนเกิดความเข้าใจผิด
ล่าสุด ผู้กองอะตอมได้ออกมาชี้แจงผ่านสตอรี่อินสตาแกรม โดยระบุว่า "ขออนุญาตใช้พื้นที่นี้ชี้แจงนะคะ ภาพที่ปรากฏในสื่อโซเชียลมิเดีย ไม่ว่าจะเป็นภาพใส่ชุดว่ายน้ำเอย ภาพอื่น ๆ เอย เป็นภาพตัดต่อทั้งหมดนะคะ ชีวิตนี้ยังไม่เคยใส่บิกินี่หรือแต่งตัววาบหวิวเลยค่ะ เพราะแม่ดุมาก หากเจอฝากรีพอร์ตด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ"
.-008
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี