แม่ฮ่องสอนส่งเฮลิคอปเตอร์ ช่วยคนเจ็บ-ลำเลียงถุงยังชีพ น้ำป่าหลากถนนถูกตัดขาด7วัน

แม่ฮ่องสอนส่งเฮลิคอปเตอร์ ช่วยคนเจ็บ-ลำเลียงถุงยังชีพ น้ำป่าหลากถนนถูกตัดขาด7วัน

วันพฤหัสบดี ที่ 4 กันยายน พ.ศ. 2568, 09.29 น.

จังหวัดแม่ฮ่องสอนขนส่งถุงยังชีพทางเฮลิคอปเตอร์ ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย ในพื้นที่บ้านหนองเขียว พร้อมทั้งช่วยเหลือนำผู้บาดเจ็บออกมาส่งยังโรงพยาบาลโดยเส้นทางยังคงถูกตัดขาดและคาดว่าจะเปิดใช้ได้ในวันนี้

เมื่อวันที่ 4 กันยายน 2568 นายเอกวิทย์ มีเพียร ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน เปิดเผยว่า ทางจังหวัดแม่ฮ่องสอน ยังคงเร่งให้การช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ที่ประสบเหตุอุทกภัย ล่าสุดได้มีการขนส่งถุงยังชีพ ชุดธารน้ำใจ ของสำนักงานบรรเทาทุกข์และประชานามัยพิทักษ์ สภากาชาดไทย จำนวน 132 ชุด เพื่อส่งความช่วยเหลือและกำลังใจให้พี่น้องที่ประสบอุทกภัย ในพื้นที่ บ้านหนองเขียว หมู่ 10 ตำบลห้วยโป่ง อำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน จังหวัดแม่ฮ่องสอน ที่ได้รับผลกระทบจากน้ำป่าไหลหลาก และดินโคลนถล่ม ทำให้ถนนถูกตัดขาด ไฟฟ้าและสัญญาณโทรศัพท์ ไม่สามารถติดต่อได้ จากอิทธิพลของพายุ คาจิกิ ที่ผ่านมา 


โดยลำเลียงขนส่งด้วยเฮลิคอปเตอร์ของกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย KA-32  ซึ่งมีปลัดจังหวัดแม่ฮ่องสอน ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดแม่ฮ่องสอน เจ้าหน้าที่ปกครองอำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน ตชด.336 กอ.รมน.จังหวัดแม่ฮ่องสอน และเหล่ากาชาดจังหวัดแม่ฮ่องสอน ร่วมขนส่งถุงยังชีพ พร้อมนี้เฮลิคอปเตอร์ยังได้ช่วยเหลือ นำผู้บาดเจ็บฉุกเฉิน เป็นหญิง 1 ราย ออกมาส่งต่อยังโรงพยาบาล ซึ่งได้รับบาดเจ็บจากเศษกระเบื้องบาดที่ขา

สำหรับถนนเส้นทางเข้าสู่บ้านหนองเขียว ได้ถูกตัดขาดมาแล้ว 7 วัน ล่าสุดในวันนี้คาดว่าจะสามารถเปิดให้ใช้การได้ โดยทาง อบต.ห้วยโป่ง และ แขวงทางหลวงชนบทแม่ฮ่องสอน นำเครื่องจักรกล ดำเนินการเปิดเส้นทางต่อเนื่อง ระหว่าง บ้านทุ่งมะขามป้อม ไปยังบ้านหนองเขียว ต.ห้วยโป่ง อ.เมืองแม่ฮ่องสอน สาเหตุที่มีการเปิดเส้นทางได้ล่าช้า เนื่องจากมีดินภูเขาสไลด์ลงปิดทับเส้นทาง เป็นจำนวนมากหลายจุด.

012

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top