ชาวบ้านชายแดนดีใจ ทหารไทยสุดยอดยึด'ปราสาทตาควาย'คืนสำเร็จ

ชาวบ้านชายแดนดีใจ ทหารไทยสุดยอดยึด'ปราสาทตาควาย'คืนสำเร็จ

วันจันทร์ ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2568, 15.55 น.

ชาวบ้านชายแดนดีใจทหารไทยเข้ายึดปราสาทตาควายสำเร็จ ขอให้การอพยพในครั้งนี้เป็นรอบสุดท้าย ทำให้มันจบ ชาวบ้านจะได้ทำมากินกันได้อย่างสบายใจ เป้าหมายต่อไปเป็นเนิน 350 ซึ่งอยู่ใกล้ประสาทตาควาย

15 ธันวาคม 2568 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชา ด้านจังหวัดสุรินทร์ ที่มีการปะทะกันมาตั้งแต่เช้าตรู่จนถึงเวลานี้ ( 14.00 น.) ที่บริเวณปราสาทตาควาย ตำบลบักได อำเภอพนมดงรัก จังหวัดสุรินทร์ และมีรายงานข่าวแจ้งว่าทหารไทยได้บุกยึดปราสาทตาควายกลับคืนมาได้แบบเบ็ดเสร็จเด็ดขาดแล้ว สร้างความดีใจแก่ชาวอำเภอพนมดงรักและคนชายแดนเป็นอย่างยิ่ง


เป้าหมายต่อไปที่จะต้องยึดคือเนิน 350 ซึ่งอยู่ใกล้กับปราสาทตาควายกลับมาให้ได้แบบเบ็ดเสร็จเด็ดขาดพร้อมขับไล่ทหารเขมรให้ออกไปให้พ้นแนวเขตแดนของประเทศไทย ซึ่งในขณะนี้พบว่าเสียงปืนจากฝั่งฝ่ายกัมพูชาได้เงียบลง มีเพียงเสียงปืนใหญ่จากฝั่งไทยที่ยิงเข้าไปในฝั่งกัมพูชาดังมาเป็นระยะๆและคาดว่าสงครามครั้งนี้น่าจะจบลงในเร็ววันอย่างแน่นนอน

นายสวัสดิ์ สุรินทบูรณ์ ชาวบ้านในพื้นที่ตำบลบักได อำเภอพนมดงรัก กล่าวว่า เมื่อทราบข่าวตนดีใจที่ทหารสามารถเข้าตียึดคืนพื้นที่ปราสาทตาควายได้สำเร็จ เชื่อว่าคนไทยทั่วประเทศคงดีใจด้วยเช่นกัน และอยากให้ทหารไทยยึดพื้นที่ของประเทศไทยกลับมาให้ได้ทั้งหมด  และทำให้มันจบสิ้นไปเลยในครั้งนี้ ต่อไปชาวบ้านชายแดนจะได้ทำมาหากินกันได้อย่างสบายใจ ไม่ต้องคอยพะวงกับประเทศฝั่งกัมพูชาอีกต่อไป ตั้งแต่มีการปะทะชาวบ้านชายแดนต่างอยู่กันอย่างยากลำบาก เงินทองก็ไม่มีใช้จ่าย ติดหนี้สินกันมากมาย ขอให้การอพยพในครั้งนี้เป็นครั้งสุดท้ายทำให้มันจบ และขอขอบคุณทหารที่ช่วยปกป้องประเทศชาติ และขอเป็นกำลังใจให้ทหารทุกนายปลอดภัยด้วย

นายเขียว ศรีสรรงาม ชาวบ้านในพื้นที่ตำบลบักได อำเภอพนมดงรัก กล่าวว่า ตนดีใจที่ได้ยินข่าวว่าทหารได้เข้ายึดปราสาทตาควายคืนมาได้สำเร็จ คนแนวหลังขอให้กำลังใจทหารที่อยู่แนวหน้าให้ปลอดภัยทุกนาย อยากให้ทหารยึดคืนให้หมดทุกตารางนิ้ว ชาวบ้านจะได้สบายใจไม่ต้องห่วงหน้าพะวงหลังอีกต่อไป อยากให้ทหารทำให้จบไม่ต้องไปสนใจมันหรอกพวกเขมรมันไว้ใจไม่ได้ เหมือนครั้งก่อนที่ลงนามสัญญาหยุดยิง มันยังวางระเบิดจนทหารไทยเราขาขาดเยอะแยะเลย

'พวกนี้เชื่อใจไม่ได้ ทำให้มันจบไปเลยเอาให้มันราบคาบไปเลย เดี๋ยวมีรอบหลังอีกลูกหลานจะอยู่กันอย่างไรถ้าไม่จบในรุ่นนี้ ต้องมีโอกาสที่จะรบกันอีก แล้วต้องพากันอพยพอีก อยู่ตรงนี้เงินทองก็ลำบากมีลูกส่งมาให้บ้าง 4-5 ร้อยบาท ก็ไม่พอหรอก ยังดีที่มีคนมาแจกข้าวของก็พอได้กินประทังชีวิตไปวันๆ ก็อยากให้พื้นที่ชายแดนเป็นปกติไวๆจะได้ทำมาหากินกันได้อย่างสบายใจ'

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top