วันพุธ ที่ 4 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569
เมื่อ ซีเค เจิง CEO สายตึงแห่ง Fastwork หลุดปากแฉคลิปคุยโทรศัพท์อ้างคุณยายรับเงินซื้อเสียง 2,000 บาท งานนี้ กกต. ไม่นิ่งเฉย สั่งเชิญตัวให้ข้อมูลด่วน ย้ำสอบหมดไม่เว้นแม้ไม่ระบุชื่อพรรค ขณะที่เลขาฯ กกต. เผยสถิติสุดอึ้ง คำร้องซื้อเสียงจริงมีไม่ถึง 10% ท่ามกลางกระแสวิจารณ์สนั่นโลกออนไลน์
วันนี้ 4 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569 ซีเค เจิง ได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ชี้แจงกรณีที่มีกระแสข่าวลือโจมตีอย่างหนักเรื่องประวัติในอดีต "ผมตกใจมากวันสองวันที่ผ่านมานี้ หลายคนหลายเพจกล่าวหาผมว่า ผมมีคดีอาญาที่อเมริกา ผมมีคดีลวนลามผู้หญิง บางคนก็บอกว่าผมโกงเงินคนต่างชาติ มีหมายจับที่อเมริกา และหนีมาประเทศไทย ก็เลยอยากจะชักชวนทุกคนจากใจจริง .. ช่วยกันขุด ช่วยกันสืบ เพราะเจ้าตัวเองก็อยากรู้เหมือนกัน ว่าข้อกล่าวหาพวกนี้มาจากไหน ได้โปรดช่วย ๆ กันหน่อย และฝากถึงไอพวกกล่าวหาซี้ซั้วด้วย หาหลักฐานให้เจอนะ ถ้าไม่เจอหมาเลยนะ เพราะลูกเพจเค้าอุตส่าเชียร์คุณ อย่าทำให้เค้าผิดหวังนะ และเรื่องที่หน่วยงาน กกต เรียกผมเข้าพบ ผมเพิ่งคุยสายกับเจ้าหน้าที่ กกต. เมื่อกี้ ต้องบอกว่า เป็นเกียรติอย่างยิ่งและโคตรๆๆๆพ่อโคตรแม่ยินดี ที่จะให้ความร่วมมือและหวังว่าข้อมูลของผมจะสามารถช่วยเจ้าหน้าที่ปราบการซื้อเสียงในประเทศครับ แต่ในส่วนของยายผมนั้น… เขาโกรธผมไปละ ถ้าคุณยายอ่านอยู่ เดี๋ยวซีเคซื้อทีวีและไอแพดให้ใหม่นะ เอาหลายๆเครื่องเลยก็ได้ และทุกคนอย่าลืมออกไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งในวันที่ 8 ก.พ. นี้กันด้วยนะครับ จุ้บุ"
.jpg)
ก่อนที่ในเวลาต่อมา ซีเค เจิง จะเข้ามาคอมเมนต์ใต้โพส์ตของตัวเอง ระบุว่า ลบโพสต์เพราะอะไร หลังจากโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตจำนวนมากต่างตบเท้าเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันกับโพสต์ของ ซีเค เจิง CEO สายตึงแห่ง Fastwork อย่างล้นหลาม จนกลายเป็นสมรภูมิขนาดย่อมบนโลกออนไลน์ เช่น
"ใครงอนก็ได้ แต่ยายงอนนี่ต้องง้อเลยอ่ะ"
"จะรั่วว เลย ช่วงนี่ ลงเรือ กับ ดิวอี้ หวานเจี๊ยบ ดีกว่า"
"อ๋อยยยย คุณยายยย อย่า-งอนคุณ ck เลยค่ะ เอาหลายๆเครื่อง จอใหญ่ๆ ทุกมุมบ้านไปเลยค่ะ"
"ยายอยากได้รถแห่พรรคส้ม 555+"
"ใครมาพูดอะไรแหวงๆกับเราไม่ได้แล้ว อิอิ"
"ผลจากการที่ช่วงนี้สัมภาษณ์ส้มแล้วตาเป็นประกาย เลยโดนซะ 555"
"ตลกตั้งแต่ดราม่าว่าckไม่ใช่คนไทยล้ะ"
.jpg)
.jpg)
.jpg)
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพจาก เฟซบุ๊ก CK Cheong, CPA
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี