ผอ.กกต.กำแพงเพชร ท้าใครเจาะระบบความลับบัตรเลือกตั้ง69 ได้ ยอมลาออก

ผอ.กกต.กำแพงเพชร ท้าใครเจาะระบบความลับบัตรเลือกตั้ง69 ได้ ยอมลาออก

วันพุธ ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569, 10.48 น.

ผอ.กกต.กำแพงเพชร ท้าใครเจาะระบบความลับบัตรเลือกตั้ง69 ได้ ยอมลาออก 

เมื่อวันที่ 18 ก.พ.2569 นายคงยศ บุญรักษ์ ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ประจำจังหวัดกำแพงเพชร ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า "ผมขอท้า ใครเจาะระบบความลับบัตรเลือกตั้งกำแพงเพชรได้ว่า บัตรเป็นของใคร เลือกใคร ผมยอมลาออก"


ต่อมานายคงยศ ได้โพสต์เพิ่มเติมว่า "เหล่ากูรูคนเก่งทั้งหลายบอกว่า ลงคะแนนโดย "ตรง" และ "ลับ" ย่อมหมายถึง ไม่มีโอกาสที่ผู้ใดจะรู้ได้ แม้แต่ผู้เป็นกรรมการก็ไม่มีสิทธิรู้ได้ เช่นกัน แต่ความเป็นจริงคือมาตรา 92 ของกฎหมายประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. 2561 และที่แก้ไขเพิ่มเติม ระบุให้ กปน.สามารถลงคะแนนแทนผู้มีสิทธิเลือกตั้งได้ กรณีเป็นผู้พิการหรือผู้สูงอายุ โดยให้ถือว่าเป็นการลงคะแนนโดยตรงและลับ ถ้าหากเป็นไปตามความเห็นกูรูผู้รู้ทั้งหลาย กปน.ที่ลงคะแนนแทน คงต้องหลับตากากบาท เพราะความลับ หลังการลงคะแนน จะถูกจัดเก็บและผนึกด้วยกระบวนการทางกฎหมาย มิใช่เพียงแค่รูปแบบทางกายภาพโดยลำพัง"

จากนั้นนายธนรัตน์ เกื้อวัฒนาพันธุ์ CEO ของบริษัท DomeCloud ได้แชร์ข่าวนายคงยศ พร้อมระบุข้อความว่า "การท้าให้กระทำสิ่งผิดกฎหมายนั้นไม่เหมาะสม ผมเสนอว่า ถ้าศาลตัดสินว่าผิด เท่ากับเจาะระบบได้ ดังนั้นหากศาลตัดสินให้ผิดปุ้ป ท่านต้องลาออกปั้ป"

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top