วันพุธ ที่ 4 มีนาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
จุดบอดทาวน์อินทาวน์ทำพิษ เกิดอะไรขึ้น รถสตาร์ทไม่ติด ค่ายดังโดนหนักสุด

จุดบอดทาวน์อินทาวน์ทำพิษ เกิดอะไรขึ้น รถสตาร์ทไม่ติด ค่ายดังโดนหนักสุด

วันพุธ ที่ 4 มีนาคม พ.ศ. 2569, 18.23 น.
Tag : จุดบอดทาวน์อินทาวน์ รถสตาร์ทไม่ติด
  •  

กลายเป็นประเด็นร้อนในโลกโซเชียล เมื่อเพจเฟซบุ๊ก "เรารักด่านตรวจ" เผยแพร่คลิปวิดีโอเหตุการณ์สุดแปลก บริเวณย่านทาวน์อินทาวน์ กทม. หลังพบรถจักรยานยนต์หลายสิบคันเกิดอาการสตาร์ทไม่ติดอย่างเป็นปริศนาในจุดเดียวกัน จนเกิดคำถามตามมาว่าจุดนี้คือ "จุดบอด" หรือมีพลังงานบางอย่างรบกวนหรือไม่?

ภายในคลิปปรากฏภาพรถจักรยานยนต์ที่สัญจรหรือจอดบริเวณดังกล่าว จู่ๆ ก็สตาร์ทไม่ติดโดยไม่ทราบสาเหตุ จากการสอบถามคนในพื้นที่ระบุว่า เห็นรถมีอาการแบบเดียวกันเกือบ 10 คันแล้ว สร้างความมึนงงให้กับผู้ขับขี่เป็นอย่างมาก


 

 

คลิปนี้มีชาวเน็ตตั้งข้อสังเกตสัญญาณรบกวน หรือ มิจฉาชีพ ?

หลังจากคลิปถูกเผยแพร่ มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นและวิเคราะห์สาเหตุไปต่างๆ หลายคนตั้งข้อสังเกตว่าอาจมีการใช้เครื่องรบกวนสัญญาณ (Signal Jammer) ในบริเวณที่มีกลุ่มชาวต่างชาติอาศัยอยู่หนาแน่นหรือไม่  บางส่วนกังวลว่าอาจเป็นการทดลองระบบของกลุ่มมิจฉาชีพ เพื่อหวังผลบางอย่าง โดยมีชาวเน็ตวิงวอนให้ทาง กสทช. ลงพื้นที่ตรวจสอบคลื่นความถี่วิทยุในจุดดังกล่าวอย่างเร่งด่วน

อย่างไรก็ตาม มีข้อมูลอีกด้านจากผู้ใช้รถในพื้นที่ โดยระบุว่า "ขับส่งอาหารผ่านทุกวัน ไม่เคยเจอความผิดปกติ" โดยมีผู้ประสบเหตุให้ข้อมูลที่น่าสนใจว่า "ส่วนใหญ่รถที่ดับจะเป็นรุ่นที่ใช้กุญแจรีโมท (Smart Key) ของค่าย Yamaha เท่านั้น"

ล่าสุด ในพื้นที่มีรายงานว่าทางเจ้าหน้าที่ กสทช. ได้รับทราบเรื่องและเริ่มลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงแล้ว ว่าเกิดจากคลื่นสัญญาณรบกวนจากภายนอก หรือเป็นปัจจัยทางเทคนิคเฉพาะรุ่นกันแน่ 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

​อพิโถ! บิลลี่ โอแกน ฟาดกูรูวิเคราะห์ปมสงคราม ชีวิตจริงรบแค่ยุง-หมาที่บ้าน

อิหร่าน ประกาศชัย อ้างคุม ช่องแคบฮอร์มุซ อย่างสมบูรณ์ เตือนเรือทุกลำคือเป้าหมายขีปนาวุธ

ในหลวง พระราชินี เสด็จฯไปทรงเปลี่ยนเครื่องทรงฤดูหนาวเป็นฤดูร้อน ‘พระแก้วมรกต’

รวบ เลขาฯ นายกอบจ.ปากน้ำ เอี่ยวแก๊งสแกมเมอร์ หลอกลงทุนสูญ 3 ล้าน

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved