วันพุธ ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2569
ไม่ใช่เรื่องเล่น! หมอแล็บแพนด้า เปิดภาพ ปลาแข้ เชียงคาน ตุ่มเต็มตัว พบตัวที่ 3 ในรอบ 2 เดือน จี้ถามแม่น้ำโขงมีสารเคมีปนเปื้อนหรือไม่!?
เมื่อวันที่ 22 เม.ย.2569 เพจเฟซบุ๊ก "หมอแล็บแพนด้า" ได้โพสต์ภาพ พร้อมข้อความ ระบุว่า "แม่น้ำโขงมีสารเคมีปนเปื้อนรึเปล่าครับ! ชาวประมงพื้นบ้านเจอปลาแข้เชียงคาน จ.เลย มี "ตุ่มเต็มตัว" เจอเป็นตัวที่ 3 แล้ว ในรอบ 2 เดือน ทำให้ชาวบ้านไม่กล้ากินหรือเอาไปขาย ได้ข่าวว่าหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเตรียมตรวจสอบสารเคมีเหมืองแร่ปนเปื้อน วิกฤตสารปนเปื้อนในแหล่งน้ำไม่ใช่เรื่องเล่นๆเลยนะครับเนี่ย"
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี