วันพฤหัสบดี ที่ 30 เมษายน พ.ศ. 2569
วันที่ 30 เมษายน 2569 จากกรณี การวิพากษ์วิจารณ์การแต่งกายของ น.ส.รักชนก ศรีนอก สส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาชน ซึ่งสวมเดรสสั้น แขนกุด เข้าประชุมสภา เมื่อวันที่ 29 เม.ย. ที่ผ่านมาว่านั้น
ล่าสุด น.ส.พรรณิการ์ วานิช แกนนำคณะก้าวหน้า โพสต์เฟซบุ๊กถึงเรื่องนี้ว่า ปี 2026 ยังมีคนจ้องจับผิดว่าชุดเดรสแขนกุดเป็นชุดไม่สุภาพ ไม่เหมาะสมกับการใส่เข้าสภา ไม่ให้เกียรติสถานที่ ไม่นับว่าก่อนหน้านี้สภาเพิ่งประกาศนโยบายถอดสูทประหยัดพลังงาน ให้ผู้แทนราษฎรสามารถถอดเสื้อนอกเข้ามาประชุมได้
สภาเป็นสถานที่อันทรงเกียรติ เพราะเป็นที่ที่ตัวแทนของประชาชนเข้ามาผลักดันวาระ นโยบาย กฎหมาย ที่เป็นประโยชน์กับประชาชน
บุคคลจะมีเกียรติได้ในสถานที่แห่งนี้ ก็ด้วยการทำหน้าที่ผู้แทนราษฎร ให้สมกับภาษีและความไว้วางใจที่ประชาชนทั้งประเทศมอบให้
การตัดสินกันด้วยเครื่องแต่งกาย อาจหมายความว่าเนื้อในของคนเหล่านี้ไม่สามารถนำมากล่าวอ้างได้ว่าเป็นผู้มีเกียรติในฐานะผู้รับใช้ประชาชน
อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ดรามาชุดเดรส ไอซ์ รักชนก เข้าประชุมสภา เหมาะ-ไม่เหมาะ?
ดร.ทันกวินท์ จวกยับ ไอซ์ รักชนก ใส่เดรสสั้นเข้าสภาฯ สับสน เสรีภาพ กับ วินัยและกาลเทศะ
.jpg)
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี