วันเสาร์ ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2569
วันที่ 13 มิถุนายน 2569 ผู้ใช้เฟซบุ๊ก "Nalinrath Tor" หรือ ต่อ นลินรัตน์ กุลเมธีกวีวุฒิ โพสต์คลิป พร้อมข้อความว่า “คลิปนี้เก็บไว้นานแล้ว แทนให้มาตอนทำงานอาสาเพื่อนพึ่งภา พระองค์ภาท่านทรงเรียบง่าย... เรียกแทน Jirath Tan Wongpraywit มาคุยเรื่องโคนี่ น้องหมาพันธุ์ปอมของแทนที่ตามรับเสด็จจนท่านจำได้
ตอนนั้นเมื่อปี 63 องค์ภาเสด็จเป็นการส่วนพระองค์เพื่อเยี่ยมประชาชนประสบอุทกภัย อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.นครศรีธรรมราช เป็นการส่วนพระองค์คือ...ไม่ได้ออกข่าวพระราชสำนัก ไม่ได้ออกสื่อ
ถ้าใครจำคลิปที่ท่านวิ่งไปตามบ้านได้...เพื่อให้ไปทันคนที่กำลังรอ จนคนตามท่านวิ่งไม่ทันเลยทีเดียว ไปยืนหน้าบ้านตะโกนถามกินข้าวรึยัง น้องหมาบ๊อกๆมีที่อึ ที่ฉี่ไหม เป็นเจ้าฟ้า เจ้าแผ่นดินของคนไทย...ไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ทรงเรียบง่ายทุกพระองค์ กราบลาเจ้าหญิงน้อยของคนไทย รักและเทิดทูนเป็นที่สุดค่ะ"
ขอบคุณคลิป : Nalinrath Tor
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี