วันศุกร์ ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
รายงานพิเศษ : จัดสร้างกุมารทองแก้วสมุทร สร้างศาลาการเปรียญวัดประดู่

รายงานพิเศษ : จัดสร้างกุมารทองแก้วสมุทร สร้างศาลาการเปรียญวัดประดู่

วันเสาร์ ที่ 1 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557, 06.00 น.
Tag :
  •  

จัดสร้างกุมารทองแก้วสมุทร

สร้างศาลาการเปรียญวัดประดู่ พระอารามหลวง

 

ท่านพระมหาสุรศักดิ์ อติสกฺโข เจ้าอาวาส วัดประดู่พระอารามหลวง จ.สมุทรสงคราม เป็นพระรูปร่างเล็กๆ ผิวขาว อัธยาศัยดี สุภาพอ่อนน้อม ถือว่าเป็นพระเกจิอาจารย์ที่มีเมตตาสูงท่านหนึ่ง

โดยท่านเปิดเผยว่า ทางวัดได้จัดสร้างกุมารทองแก้วสมุทรเพื่อหารายได้สร้างศาลาการเปรียญวัดประดู่พระอารามหลวง ซึ่งมีมวลสารศักดิ์สิทธิ์หลายชนิดประกอบกัน จัดสร้างขึ้นเพื่อเป็นตำนานของวัดเป็นครั้งแรกและครั้งเดียวเท่านั้น โดยจัดสร้างเพียง 3 พันกว่าองค์ หมดแล้วหมดเลยซึ่งในวันพฤหัสบดีที่ 6 พ.ย. 2557 ตรงกับวันลอยกระทง จึงเชิญชวนประชาชนผู้มีจิตศรัทธาร่วมงานพุทธาภิเษก และพิธีอาบน้ำมนต์คืนวันจันทร์เพ็ญด้วย


สำหรับเซียนพระชื่อดังอย่าง โต เมืองนนท์ และแฟนสาวคู่ใจน้องกวาง มีตู้จำหน่ายพระเครื่องที่พันธุ์ทิพย์พลาซ่า งามวงศ์วาน ชั้น 3 ยังเก็บกุมารทองแก้วสมุทรรุ่นนี้ไว้กว่า 100 องค์ และไม่ใช่ว่า โต เมืองนนท์ จะมีแต่กุมารทอง ต้องบอกว่ามีทุกรุ่นของหลวงพ่อมหาสุรศักดิ์ วัดประดู่ ถ้าใครไม่หาเก็บต้องบอกคำเดียวว่าช้าหมดอดแน่นอน เพราะสร้างน้อยมาก เพียงแค่เปิดจองยอดก็พุ่งไปแล้วตั้งแต่วันแรกจนมาถึงวันนี้ทางวัดได้มียอดสั่งจองใกล้หมดแล้ว

สำหรับวัดประดู่ เป็นวัดโบราณสร้างขึ้นในสมัยกรุงศรีอยุธยาตอนปลาย มีเรื่องราวที่เล่าขานกันเป็นตำนานโบราณหลายเรื่อง เช่นเรื่องลายแทงสมบัติ แต่เรื่องเล่าขานที่เป็นความจริงก็คือ วัดประดู่ แห่งนี้เป็นวัดที่พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว เสด็จประพาส ต้นทางชลมารคมายังวัดประดู่ เมื่อวันที่ 21 ก.ค. 2477 และได้ทรงเสวยพระกระยาหารเช้าที่วัดประดู่ แห่งนี้

พระองค์ทรงมีพระราชศรัทธาต่อหลวงปู่แจ้ง อดีตเจ้าอาวาสวัดประดู่ เป็นอย่างมากและได้ทรงถวายเครื่องราชศรัทธาที่สำคัญๆ เช่น เรือเก๋งพระที่นั่ง พระแท่นบรรทม ตาลปัตร ฯลฯ ซึ่งปัจจุบันนี้ พระมหาสุรศักดิ์ เจ้าอาวาส ได้จัดเก็บรักษาไว้เป็นอย่างดี หากใครสนใจก็ขอเข้าชมได้ที่พิพิธภัณฑ์ของทางวัด

เซียนพระมีชื่อเสียงอย่าง โต เมืองนนท์ เล่าให้ฟังว่า ตนเองศรัทธาและเชื่อมั่นหลวงพ่อมหาสุรศักดิ์ เจ้าอาวาสวัดประดู่ และพระอุโบสถวัดประดู่พระอารามหลวงเป็นอย่างมาก ถ้ามีเวลาวันไหนก็จะเดินทางมากราบไหว้พระ และหลวงพ่อมหาสุรศักดิ์ตลอดหลายปีที่ผ่านมา

แต่ถ้าถามถึงวัตถุมงคลของหลวงพ่อมหาสุรศักดิ์ เซียนโตบอกว่า หายากมากๆ ทุกรุ่น เพราะ ลูกศิษย์ลูกหาของท่านมีทั่วประเทศจริงๆ พอรู้ว่าหลวงพ่อมหาสุรศักดิ์ สร้างวัตถุมงคลก็จะแห่กันมาจับจองกันอย่างเนืองแน่น บางครั้งลูกศิษย์ของท่านยังได้ไม่ครบทุกคนจึงมีการหาเก็บกันมากในหมู่ศิษยานุศิษย์ และญาติโยมที่เคารพนับถือหลวงพ่อมหาสุรศักดิ์

สำหรับกุมารทองแก้วสมุทรรุ่นนี้ เซียนโตบอกว่า น่าเก็บบูชา และสะสมเป็นอย่างมาก และตนเองเชื่อว่ากุมารทองรุ่นนี้ก็ไม่เพียงพออีกเช่นกัน ท่านใดสนใจลองสอบถามข้อมูลได้ที่วัดประดู่พระอารามหลวง จ.สมุทรสงคราม

ณรงค์ฤทธิ์ กิจเจริญ

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ชาวนาบุรีรัมย์ถือฤกษ์ดี ‘วันพืชมงคล’ เริ่มไถนาเพาะปลูกข้าว-เชื่อผลผลิตเจริญงอกงามดี ชาวนาบุรีรัมย์ถือฤกษ์ดี ‘วันพืชมงคล’ เริ่มไถนาเพาะปลูกข้าว-เชื่อผลผลิตเจริญงอกงามดี
  • ผู้ว่านครพนมบุกถึงก้นครัว ‘ปรุงสเต็กเนื้อโคขุน’ ยืนยันปลอดเชื้อแอนแทรกซ์ ผู้ว่านครพนมบุกถึงก้นครัว ‘ปรุงสเต็กเนื้อโคขุน’ ยืนยันปลอดเชื้อแอนแทรกซ์
  • หวิดดับ! รถพ่วงบรรทุกเหล็กขับเลยซอยถอยหลังทับป้าขับ จยย.สาหัส หวิดดับ! รถพ่วงบรรทุกเหล็กขับเลยซอยถอยหลังทับป้าขับ จยย.สาหัส
  • เชียงใหม่ขับเคลื่อนการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมโดยยึดโยงกับอัตลักษณ์ชาติพันธุ์ ผ่านกิจกรรม\'ชาติพันธุ์ สีสันแห่งล้านนา\' เชียงใหม่ขับเคลื่อนการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมโดยยึดโยงกับอัตลักษณ์ชาติพันธุ์ ผ่านกิจกรรม'ชาติพันธุ์ สีสันแห่งล้านนา'
  • \'มงคลกิตติ์\'ร่วมกิจกรรมปลูกป่าชายเลนที่สมุทรสงคราม เนื่องในวันป่าชายเลนแห่งชาติ 'มงคลกิตติ์'ร่วมกิจกรรมปลูกป่าชายเลนที่สมุทรสงคราม เนื่องในวันป่าชายเลนแห่งชาติ
  • ตร.จัดฉากล่อซื้อจับสาวรัสเซียลอบค้าประเวณีบนเกาะพะงัน นัดผ่านเว็บดังรายได้เดือนละหลักแสน ตร.จัดฉากล่อซื้อจับสาวรัสเซียลอบค้าประเวณีบนเกาะพะงัน นัดผ่านเว็บดังรายได้เดือนละหลักแสน
  •  

Breaking News

ประเดิมคนแรก! 'กกต.-ดีเอสไอ'แปะหมายหน้าประตูห้อง'สว.อลงกต'

ชาวนาบุรีรัมย์ถือฤกษ์ดี ‘วันพืชมงคล’ เริ่มไถนาเพาะปลูกข้าว-เชื่อผลผลิตเจริญงอกงามดี

ยิปซีพยากรณ์'ดวงรายวัน'ประจำวันศุกร์ที่ 9​ พฤษภาคม พ.ศ. 2568

‘อุ๊งอิ๊งค์‘เลี่ยงตอบ! มติแพทย์สภา พักใบอนุญาต 3 หมอ เซ่นปม ชั้น 14

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved