23 มีค. 58 เวลา 15.40 น. พล.ต.ต.กฤษณะ ทรัพย์เดช ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดราชบุรี เปิดเผยความคืบหน้าผลการตรวจหัวกระสุนที่ฆ่ากระทิงป่าเพศเมีย ล้มตายในลำห้วยในเขตอุทยานแห่งชาติเฉลิมพระเกียรติไทยประจัน จังหวัดราชบุรีเมื่อวันที่ 20 มี.ค.58 ที่ผ่านมาว่า เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานได้ส่งข้อมูลมาแล้วปรากฏว่า เป็นหัวกระสุนปืนขนาด.38 สีคล้ายตะกั่ว ไม่ใช่ปืนไรเฟิล ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นหัวกระสุนทองแดง แต่ที่พบเป็นหัวกระสุนของอาวุธปืนยาวมีลักษณะรุ่นเก่ามาก บรรจุลูกกระสุนได้บางครั้ง 1-3 นัด ขณะนี้ ได้ให้เจ้าหน้าที่ลองตรวจสอบหาทางกูลเกิลดูแบบรุ่นปืน และเมื่อได้รุ่นอาวุธปืนแล้ว จึงจะให้เจ้าหน้าที่ออกตระเวนสืบหาแหล่งที่ต้องสงสัย จากการตรวจสอบของสัตวแพทย์คาดว่า ตายมาแล้วไม่น้อยกว่า 7 วัน ไม่มีการตกเลือดข้างใน แต่ที่มาตายอาจติดเชื้อจนแผลอักเสบแล้วหลบหนีมาเรื่อยๆ โดยธรรมชาติของสัตว์ใหญ่เมื่อบาดเจ็บจะต้องเข้ามาอยู่ใกล้แหล่งน้ำเหมือนกับช้าง จึงได้พบกระทิงนอนตายอยู่ในลำห้วย
ขณะนี้ ได้สั่งเจ้าหน้าที่ประสานท้องที่ สภ.แก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี พร้อมเร่งกวดขันร้านอาหารทุกแห่ง โดยใช้สายข่าวเข้าไปสุ่มสั่งอาหารในร้าน ถ้าพบเนื้อกระทิงก็จะต้องดำเนินการจับดำเนินคดี โดยเฉพาะเขตอำเภอสวนผึ้ง อำเภอบ้านคา และใกล้เคียงกับราชบุรี โดยสนธิกำลังกับร่วมกับเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติฯ และเจ้าหน้าที่ป่าไม้แบ่งเป็น 3 ชุด โดยชุดแรกจะเข้าไปในที่เกิดเหตุเริ่มตรวจสอบจากจุดที่เกิดเหตุ ไล่ลงไปทางเพชรบุรี ชุดที่ 2 จะขึ้นไปพื้นที่อำเภอสวนผึ้ง ส่วนชุดที่ 3 จะเดินทางไปบริเวณป่าพุตระคร้อ เขตรอยต่ออุทยานแห่งชาติแก่งกระจานเพื่อดูว่า ถ้าไม่ได้ถูกยิงจากจุดนั้น หรือถูกยิงจากที่อื่นเพื่อสืบหาว่ามีร่องรอยของการนั่งห้างและร่องรอยของคนที่เข้าไปในป่าหรือไม่ เผื่ออาจจะพบหลักฐาน
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี