9 ธ.ค.58 เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 9 ธ.ค.58 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พระสมุทรเจดีย์ ได้รับแจ้งว่ามีเหตุอาจารย์อาจารย์สองท่านกำลังตบตีกันในโรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่ง ในเขต อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ โดยหลังรับแจ้งจึงเข้าตรวจสอบยังที่เกิดเหตุจุดเกิด
ทันที เมื่อเจ้าหน้าที่เข้าไปภายในโรงเรียนที่บริเวณอาคารห้องประพบ อาจารย์เอ (นามสมมุติ) อายุ 52 ปี มีบาดแผลที่บริเวณศีรษะและแขน กำลังโต้เถียงกันอย่างรุนแรงด้วยถ่อยคำคำที่หยาบคายกับ อาจารย์บี (นามสมมุติ) อายุ 31 ปี ครูบรรจุใหม่ ท่ามกลางครูและนักเรียนนับร้อยคนต่างออกมาวิพากษ์วิจารณ์ในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเข้าควบคุมสถานการเพื่อมิให้เหตุการณ์บานปลาย ก่อนเชิญตัวอาจารย์ทั้งสองท่านมาที่ สภ.พระสมุทรเจดีย์ เพื่อสอบปากคำ
โดยอาจารย์บี กล่าวว่าหลังจากนักเรียนได้เข้าห้องเรียนเสร็จ ตนจึงเข้าไปเก็บเงินกองทุนสวัสดิการครูกับอาจารย์เอ ที่ห้องประชุมใหญ่แต่อาจารย์เอ บ่ายเบี่ยงไม่ยอมจ่าย จึงเกิดการโต้เถียงกันอย่างรุนแร งจนถึงขั้นทำร้ายร่างกายซึ่งกันและกัน
ขณะที่อาจารย์เอ อ้างว่า อาจารย์บีเป็นคนพูดจาก้าวร้าวไม่รู้จักผู้หลักผู้ใหญ่ และเหตุที่เกิดในวันนี้เป็นเพราะอาจารย์บี ได้โพสข้อความผ่านโปรแกรมไลน์ ด้วยถ้อยคำที่หยาบคาย ตนจึงไลน์ตอบโต้ไป ซึ่งตนเองไม่ใช่เป็นผู้ก่อเหตุ แต่เป็นอาจารย์บี เป็นผู้ก่อเหตุก่อน ซึ่งตนเองจะเอาเรื่องจนถึงที่สุด
ขณะเดียวกันทางด้าน รักษาการ ผู้อำนวยการโรงเรียน กล่าวว่า จากทางเจ้าหน้าที่่สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า คู่กรณีทั้งสองฝ่ายก่อนหน้านี้ไม่ค่อยลงรอยกัน โดยมีการโพสต์โต้ตอบทางไลน์ด้วยถ้อยคำที่รุนแรง ไม่สามารถที่จะยอมรับกันได้ จึงเป็นสาเหตุหนึ่งที่มาตบตีกันในวันนี้ โดยในเบื้องต้นทั้งคู่หลังจากสอบปากคำและได้ลงบันทึกประจำวัน และต่างเข้าแจ้งความเพื่อดำเนินคดีซึ่งกันและกัน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะได้ดำเนินการไปตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี