วันศุกร์ ที่ 6 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ปภ.เตือน'10จังหวัด-39อำเภอ'ภาคใต้ รับมือน้ำป่าไหลหลาก-ดินสไลด์

ปภ.เตือน'10จังหวัด-39อำเภอ'ภาคใต้ รับมือน้ำป่าไหลหลาก-ดินสไลด์

วันเสาร์ ที่ 3 ธันวาคม พ.ศ. 2559, 14.01 น.
Tag : ปภ. เตือน 10จังหวัด 39อำเภอ ภาคใต้ น้ำป่าไหลหลาก ดินสไลด์
  •  

3 ธ.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายฉัตรชัย พรหมเลิศ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย(ปภ.) ในฐานะผู้อำนวยการกองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยกลาง ส่งหนังสือในราชการกองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยกลางด่วนที่สุด ถึงผู้อำนวยการศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เขต 11 12 และ 18 โดยมีเนื้อหาระบุว่า กองอำนวยการฯ ติดตามสถานการณ์ร่วมกับกรมทรัพยากรธรณี จากประกาศฉบับที่ 33/2559 ลงวันที่ 2 ธ.ค.ที่ผ่านมา ให้อาสาสมัครเครือข่ายเฝ้าระวังแจ้งเตือนธรณีพิบัติของกรมทรัพยากรธรณี เฝ้าระวังดินถล่ม และน้ำป่าไหลหลากในพื้นที่ โดยเฉพาะลุ่มน้ำตาปี ลุ่มน้ำชายฝั่งทะเลภาคตะวันออก ลุ่มน้ำชายฝั่งทะเลภาคใต้ฝั่งตะวันตก ลุ่มน้ำทะเลสาบสงขลา และลุ่มน้ำปัตตานี ระหว่างวันที่ 2-4 ธ.ค.นี้ เนื่องจากมีเมฆฝนปกคลุมพื้นที่ ทำให้มีฝนตกหนักอย่างต่อเนื่อง ปริมาณน้ำฝนวัดได้กว่า 150 มิลลิเมตร และเริ่มมีน้ำป่าไหลหลากในบางพื้นที่ อาจทำให้เกิดดินถล่ม และดินไหลได้

“โดยเฉพาะพื้นที่ดังต่อไปนี้ได้แก่ 1. อ.กาญจนดิษฐ์ บ้านนาสาร พระแสง และอำเภอพนม จ.สุราษฎร์ธานี  2. อ.นบพิตำ ลานสกา ร่อนพิบูลย์ พิปูน เมืองนครศรีธรรมราช และอ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช 3. อ.โคกโพธิ์ มายอ และอ.สายบุรี จ.ปัตตานี 4.อ.ศรีสาคร จะแนะ และอ.สุคิริน จ.นราธิวาส 5. อ.เขาพนม และ อ.เมืองกระบี่ จ.กระบี่ 6. อ.ห้วยยอด นาโย่ง ย่านตาขาว และอ.ประเหลียน จ.ตรัง 7. อ.ควนกาหลง มะนัง ทุ่งหว้า ควนโดน และอ.ละงู จ.สตูล 8. อ.หาดใหญ่ สะเดา สะบ้าย้อย จะนะ และอ.รัตภูมิ จ.สงขลา 9. อ.ศรีบรรพต ศรีนครินทร์ กงหรา และอ.ตะโหมด จ.พัมลุง 10. อ.ธารโต เบตง และอ.บันนังสตา จ.ยะลา” หนังสือฯระบุ

ในหนังสือฯยังระบุทิ้งท้ายว่า ให้เตรียมความพร้อมเครื่องจักรกลสาธารณภัย รอปฏิบัติการ กำลังพลให้พร้อมสนับสนุนจังหวัดในพื้นที่รับผิดชอบตลอด 24 ชั่วโมง นอกจากนี้ให้รายงานผลการเตรียมความพร้อมมายังกองอำนวยการฯกลาง ที่ศูนย์อำนวยการบรรเทาสาธารณภัย ภายในวันที่ 3 ธ.ค.นี้ ด้วย

 


เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • เตรียมยกของขึ้นที่สูง! ปภ.ส่ง Cell Broadcast เตือน\'อ่างทอง-อยุธยา\'เฝ้าระวังน้ำท่วม เตรียมยกของขึ้นที่สูง! ปภ.ส่ง Cell Broadcast เตือน'อ่างทอง-อยุธยา'เฝ้าระวังน้ำท่วม
  • เตือนแม่สายเก็บของขึ้นที่สูง  เฝ้าระวัง-จ่อน้ำท่วมซ้ำอีก เตือนแม่สายเก็บของขึ้นที่สูง เฝ้าระวัง-จ่อน้ำท่วมซ้ำอีก
  • ฝนถล่มน่าน! ‘น้ำป่า-ดินสไลด์’ พื้นที่อำเภอสองแคว-เชียงกลางเสียหาย ฝนถล่มน่าน! ‘น้ำป่า-ดินสไลด์’ พื้นที่อำเภอสองแคว-เชียงกลางเสียหาย
  • \'เชียงใหม่\'น่าพอใจ ทดสอบเตือนภัย \'อมก๋อย-แม่แจ่ม\'ยังถึงแม้พื้นที่ห่างไกล 'เชียงใหม่'น่าพอใจ ทดสอบเตือนภัย 'อมก๋อย-แม่แจ่ม'ยังถึงแม้พื้นที่ห่างไกล
  • นาทีระทึก! ‘น้ำป่าไหลหลาก’ พัดสองสามีภรรยาตกลำคลอง-โชคดีจนท.ช่วยทัน นาทีระทึก! ‘น้ำป่าไหลหลาก’ พัดสองสามีภรรยาตกลำคลอง-โชคดีจนท.ช่วยทัน
  • ยะลาฝนตกหนักต่อเนื่อง ดินสไลด์ทับเส้นทางสัญจร โชคดีไร้บ้านเรือนผู้คน ยะลาฝนตกหนักต่อเนื่อง ดินสไลด์ทับเส้นทางสัญจร โชคดีไร้บ้านเรือนผู้คน
  •  

Breaking News

กูรูอสังหาฯไขข้อข้องใจ! ต่างชาติซื้อห้องชุดในไทยน้อยลงจริงหรือ?

'คนน่าน'รวมพลัง! ผลักดัน'รถไฟรางคู่'ยกระดับโครงสร้างพื้นฐาน

แฝงค้ากาม!!! 'CIB'บุกจับร้านโอเกะกลางเมืองชลบุรี

วงถกเลิกความผิดอาชีพค้าประเวณี สำรวจชี้ยินดีจ่ายตามระบบกฎหมายดีกว่าเงินไปไหนไม่รู้

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved