วันเสาร์ ที่ 2 สิงหาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
สั่งรื้อ6โรงแรมเถื่อนหัวหิน บุกรุกพื้นที่ชายหาด

สั่งรื้อ6โรงแรมเถื่อนหัวหิน บุกรุกพื้นที่ชายหาด

วันอังคาร ที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2559, 20.32 น.
Tag : ชายหาด เถื่อน บุกรุก พื้นที่ โรงแรม สั่งรื้อ หัวหิน
  •  

13 ธค. 59 ายรุจน์ประทีป ธรรมรพีภัทร์  นายอำเภอหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์  พร้อมด้วย  จ.อ.แก้ว คงวงศ์ เจ้าพนักงานปกครองชำนาญการ นำ อ.ส. และทหารกว่า 30 นาย เข้าตรวจสอบและจับกุมผู้ประกอบการโรงแรมที่ไม่มีใบอนุญาตรวม  6 แห่ง บริเวณถนนนเรศดำริห์ตั้งแต่สะพานปลาหัวหิน ถึงศาลเจ้าแม่ทับทิม เขตเทศบาลเมืองหัวหิน มีความผิดตาม พรบ.โรงแรม 2547 เปิดให้เช่าห้องพักรายวันโดยไม่ได้อนุญาตจากนั้นจะทำการสรุปสำนวนส่งฟ้องศาลหัวหินทันที โดยแต่ละรายจะต้องจ่ายค่าปรับรายวันย้อนหลังตั้งแต่วันที่เปิดให้บริการวันละไม่เกิน 10,000  บาท ซึ่งก่อนหน้านั้นทางอำเภอหัวหินได้มอบอำนาจให้ปลัดฝ่ายปกครองแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษกับพนักงานสอบสวน  สภ.หัวหิน ตามอำนาจในพระราชบัญญัติ (พรบ.) ลักษณะปกครองท้องที่  พ.ศ. 2457แก้ไขเพิ่มเติมถึงปัจจุบัน  หลังจากพบว่าอาคารทั้งหมดมีการยึดครองที่ดินสาธารณประโยชน์และมีความผิดตาม พรบ.ควบคุมอาคาร 2522  และ พรบ.การเดินเรือในน่านน้ำไทย 2457

นายรุจน์ประทีป กล่าวว่า การดำเนินการแจ้งความร้องทุกข์เป็นไปตามมติของที่ประชุมคณะกรรมการแก้ไขปัญหาการบุกชายหาด ยืนยันว่า ทุกฝ่ายไม่ได้ดำเนินการล่าช้าตามที่มีการตั้งข้อสังเกต เนื่องจากผู้บุกรุกทั้งหมดมีการกระทำความผิดต่อเนื่อง กรณีที่มีคำสั่งศาลฎีกาให้ผู้บุกรุกจำนวน 9 ราย จ่ายค่าปรับรายละ 1- 2 ล้านบาท นานกว่า 2 ปี นั้น เป็นอำนาจหน้าที่ของเทศบาลหัวหินจะใช้อำนาจตามกฎหมาย ล่าสุดผู้บุกรุกบางรายมีข้อต่อรองจะทำการรื้อถอนอาคารภายใน 1 ปี เนื่องจากที่ผ่านมาได้รับผลประโยชน์จากการทำธุรกิจด้านการท่องเที่ยวมานานหลายสิบปีนั้น คณะกรรมการไม่สามารถยอมรับเงื่อนไขได้ ดังนั้นเทศบาลหัวหินควรใช้อำนาจในการรื้อถอนอาคารโดยให้เจ้าของอาคารเป็นผู้ออกค่าใช้จ่ายในการรื้อถอนทั้งหมด


เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ผู้เฒ่าเกาหลี70ปี พลัดตกโรงแรมย่านจอมเทียนเสียชีวิต ผู้เฒ่าเกาหลี70ปี พลัดตกโรงแรมย่านจอมเทียนเสียชีวิต
  • เร่งพิสูจน์คนจีนร่วงโรงแรม หลังเกิดคนจีนเผ่นหนีทั้งตึก ตรวจสอบชั้น6คล้ายฐานแก๊งคอลฯ เร่งพิสูจน์คนจีนร่วงโรงแรม หลังเกิดคนจีนเผ่นหนีทั้งตึก ตรวจสอบชั้น6คล้ายฐานแก๊งคอลฯ
  • \'บิ๊กแจ๊ส\' แจงคดี\'สจ.ปทุมฯ\' ลวง \'สจ.หญิง\' เข้าม่านรูด  ชี้ผู้ก่อเหตุต้องลาออก-ขับออกจากตำแหน่ง 'บิ๊กแจ๊ส' แจงคดี'สจ.ปทุมฯ' ลวง 'สจ.หญิง' เข้าม่านรูด ชี้ผู้ก่อเหตุต้องลาออก-ขับออกจากตำแหน่ง
  • สจ.ปทุมฯลวง\'สจ.สาว\' อ้างพาส่งที่พัก เลี้ยวเข้าโรงแรม หวังย่ำยี สจ.ปทุมฯลวง'สจ.สาว' อ้างพาส่งที่พัก เลี้ยวเข้าโรงแรม หวังย่ำยี
  • เร่งตรวจสอบ\'กล่องดำ\' เหตุเครื่องบินตำรวจตกทะเล เสียชีวิต 6 ศพ เร่งตรวจสอบ'กล่องดำ' เหตุเครื่องบินตำรวจตกทะเล เสียชีวิต 6 ศพ
  • กำหนดการเคลื่อนร่าง 6 ตำรวจ เสียชีวิตเหตุเครื่องบินตก ไปยังวัดตรีทศเทพวรวิหาร กำหนดการเคลื่อนร่าง 6 ตำรวจ เสียชีวิตเหตุเครื่องบินตก ไปยังวัดตรีทศเทพวรวิหาร
  •  

Breaking News

‘ยิปซีพยากรณ์’ดวงรายวัน วันเสาร์ที่ 2 สิงหาคม 2568

‘สว.ตัวตึง’โวยงบช่วยเหลือภัยสงคราม 100 ล้าน มีแต่‘หนังสือสั่งการ’ไร้ตัวเงิน ‘อบจ.’ใกล้ถังแตก

ตร.เชียงรายดักรวบ! ‘คู่หูไทย-ลาว’ ขนเฮโรอีน60กิโลกรัม-คารถทัวร์มุ่งหน้าเข้ากรุง

‘กกต.’ยกคำร้อง‘สว.ระดับประเทศ’ ให้ช่วยหาคะแนน แลกเก้าอี้‘ผู้เชี่ยวชาญ’

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved