วันที่ 26 มิถุนายน 2568 จากกรณที่มี สจ.หญิง จากต่างจังหวัด แจ้งความ สภ.คูคต อ้างถูก นายนันท์ (นามสมมุติ) สจ.ปทุมธานี ลวงเข้าโรงแรม หลังงานเลี้ยงต้อนรับกลางดึก แล้วรีบวิ่งหนีออกจากโรงแรมม่านรูด ด้วยความตกใจกลัว ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น
ล่าสุด ที่ อบจ.ปทุมธานี พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายกฯอบจ.ปทุมธานี ได้ถึงกรณีดังกล่าวว่า เป็นการอบรมที่สถาบันพัฒนาอยู่ตรง อ.คลองหนึ่ง ซึ่งมี สจ.ทั่วประเทศ เข้ามาอบรมประมาณ 3 สัปดาห์ และมี สจ. ในทีมของตน ครอบครัวคนรักปทุม เข้าไปอบรมอยู่ด้วย 10 กว่าคน วันเกิดเหตุวันที่ 19 มิ.ย.68 ที่ผ่านมา ตนได้ไปร่วมงานมีงานเลี้ยงต้อนรับ ที่หอประชุมของเทศบาลบึงยี่โถ เนื่องจากวันนั้น มีงานเยอะ ตนเลยเข้าไปช่วงประมาณ 4 ทุ่มกว่า ก็เห็นทุกคนมีความสุข สนุกกันดี ตนมีโอกาสได้เจอ สจ.ผู้หญิง ที่เป็นข่าว เข้ามาขอถ่ายรูปด้วย หลายคนรวมตัวเป็นกลุ่มแล้วเข้ามาถ่ายรูปกับตน
ตนแยกตัวออกมาจากงานประมาณ 5 ทุ่ม ก็ไม่ทราบว่าเกิดเรื่องขึ้น จนมาวันที่ 23 มิ.ย.68 มีทางกลุ่ม สจ.หนองบัวลำภู ที่มาอบรมวันนั้น มาขอมาพบตน นำเอาใบแจ้งความมาให้ดู ตนจึงถามเหตุการณ์กับน้องผู้หญิงที่เกิดเหตุ เจ้าตัวก็เล่าตามในใบแจ้งความ
ตนก็ได้ถามน้องผู้หญิงว่าจะเอายังไง กลุ่ม สจ.ทั้งหมดไม่ยอมแน่ๆ ตัวน้องผู้หญิงก็ไม่ยอม ส่วนเรื่องพฤติกรรมของ สจ.ชายที่เป็นต้นเหตุ ไม่ได้อยู่ทีมของตน ตนจึงไม่ค่อยรู้เรื่องของเขา ส่วนเรื่องนี้ตนได้โทรคุยกับนายก อบจ.หนองบัวลำภู เพราะท่านเป็นประธานสมาพันธ์นายก อบจ.ภาคอีสาน ตนก็เป็นประธานสมาพันธ์นายก อบจ.ภาคกลาง ส่วน สจ.ฝ่ายชาย ก็ไม่ได้มีการติดต่อ ตั้งแต่เกิดเหตุ จนมาเมื่อวาน มีการโทรติดต่อเข้ามา ตนไม่ได้คุยเพราะถือว่าเรื่องมันจบไปแล้ว ผู้เสียหายไปแจ้งความแล้ว และทาง สภ.คูคต ต้องขอบคุณตำรวจที่ทำงานเร็ว ได้ไปเก็บหลักฐานทั้งหมดมา ไม่ว่าจะเป็นวงจรปิดในจุดต่างๆมาหมดแล้ว
นายกฯ อบจ.ปทุมธานี ระบุด้วยว่า เรื่องบทลงโทษ ก็ว่าไปตามกฎหมาย ตนก็หารือกับทางเจ้าหน้าที่ตั้งแต่เมื่อวาน พอข่าวออกมา ก็คิดว่าถ้าเจ้าตัวมีสปิริตพอ ประเด็นแรกก็ควรจะลาออก ซึ่งตนได้แต่แนะนำ ประเด็นที่ 2 ต้องให้ทาง สจ.ในทีมงานลงชื่อขอเปิดสภาโดยเร่งด่วน เพื่อขับไล่ออก หรือประเด็นที่ 3 ให้ประชาชนลงชื่อถอดถอนยื่นให้ กกต.แต่ขั้นตอนจะใช้เวลานาน แต่ยังไงก็ตารม ผู้ก่อเหตุก็ต้องออกจากตำแหน่ง สจ.
ตนก็ได้คุยกับทางผู้ว่าทางผู้ว่าฯ ก็ไม่ได้นิ่งใจ สั่งมาว่าเรื่องนี้ต้องทำให้ถูกต้องและทำให้เร็ว เพราะมันเป็นเรื่องเสื่อมเสียทั้งจังหวัด ถึงผู้ก่อเหตุจะไม่มาชี้แจงตอนนี้ แต่ถ้าได้เปิดสภาฯ เมื่อไหร่ ก็ต้องมาชี้แจง ตอนนี้ทางตำรวจได้ออกหมายเรียกแล้ว ถ้าไม่ออกมารับทราบข้อกล่าวหา ก็จะออกหมายจับตามกระบวนการ
อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : สจ.ปทุมฯลวง'สจ.สาว' อ้างพาส่งที่พัก เลี้ยวเข้าโรงแรม หวังย่ำยี
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี