ผู้สื่อข่าวรายงานในวันที่ 14 กุมภาพันธ์นี้ซึ่งเป็นวันแห่งความรัก หรือวันวาเลนไทน์ สำนักงานเขตพร้อมให้บริการจดทะเบียนสมรสให้กับคู่รักที่จะเดินทางมาจำนวนมาก มีหลายเขตจัดงานสร้างสีสันแจกของรางวัลที่ระลึกมากมายทั้งที่สำนักงานเขต และนอกสำนักงานเขต เป็นการสนับสนุนให้คู่รักได้จดทะเบียนสมรส ถือเป็นการเริ่มต้นการสร้างครอบครัวอย่างถูกต้องตามกฎหมาย โดยเขตที่มีการจัดงานและบริการจดทะเบียนสมรสนอกสำนักงานเขตในปีนี้มีจำนวน 7 เขต ได้แก่ 1.บางรัก “ฤดูกาลแห่งรัก ณ บางรักSeason of love @ Bangrak” ณ อาคารไปรษณีย์กลาง 2.คลองสาน “รักที่คลองสานมั่งมีพลัง มั่งคั่งความสำเร็จ” ที่ ล้ง 19193.บางกอกใหญ่ “รักเบิกบาน @ บางกอกใหญ่วิถีไทยวิถีพุทธ” ที่วัดอรุณราชวรารามบริเวณซุ้มประตูยอดมงกุฎทางเข้าพระอุโบสถวัดอรุณฯ 4.ตลิ่งชัน “สมรสหวานไม่มีวันสิ้นสุดณ เขตตลิ่งชัน” ที่ศูนย์กลางตลาดดอกไม้ ปากคลองตลาดใหม่ 5.ปทุมวัน “สานรักผูกพัน นิจนิรันดร์ @ ปาร์คนายเลิศ” บรรยากาศย้อนยุคแบบไทย ที่บ้านปาร์คนายเลิศ 6.บางแค “รักแท้ที่บางแค เราดูแลกันและกัน” ชั้น 2 ศูนย์การค้า ดิ เอ็กซ์เพลสมอลล์ และ 7.จตุจักร “จตุจักร รักนิรันดร์” ที่สวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ)
นอกจากนี้ นายทวีศักดิ์ เลิศประพันธ์ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรม “รักเป็น... รักปลอดภัย (Safe Love) “ภายใต้ชื่องาน “ช่วงนี้...จะเซฟๆ หน่อย” ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา จัดโดยสำนักอนามัย เพื่อให้เยาวชน คู่รักรุ่นใหม่ตระหนัก เห็นความสำคัญร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการป้องกันและแก้ไขปัญหาเอดส์ และโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ ตามนโยบายยุติปัญหาเอดส์และโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ของกรุงเทพมหานคร (EndingAIDS&STI)
ทั้งนี้ เอดส์และโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ยังคงเป็นปัญหาที่คุกคามและส่งผลกระทบอย่างสูงต่อภาวะสุขภาพ สภาพเศรษฐกิจและสังคมของประชาชน โดยปี 2561คาดว่ามีจำนวนผู้ติดเชื้อเอชไอวีที่ยังมีชีวิตอยู่77,034 คน ผู้ติดเชื้อรายใหม่ 2,086 คน/ปีคิดเป็น 6 คน/วัน และได้รับรายงานโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ จำนวน 2,523 ราย อัตราป่วย90.02 ต่อประชากรแสนคน มีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้น โดยเฉพาะซิฟิลิส ซึ่งกว่าร้อยละ 50เกิดขึ้นในกลุ่มเยาวชน
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี