วันอาทิตย์ ที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2569
โฆษกศาลแจง สนง.ศาลยุติธรรมไม่ขัดข้อง หากนายกฯนำพื้นที่บ้านพักตุลาการไปใช้ประโยชน์อื่น ชี้มติ ก.บ.ศ.มีความเห็นให้อำนาจฝ่ายบริหารพิจารณา พร้อมเรียนรู้ที่จะเปิดใจรับฟังกัน
11 เม.ย.61 นายสุริยัณห์ หงษ์วิไล โฆษกศาลยุติธรรม กล่าวถึงกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้ระบุถึงการใช้พื้นที่โครงการบ้านพักตุลาการ ใน จ.เชียงใหม่ ว่าอาจจะนำไปใช้ประโยชน์ด้านอื่นกับประชาชน เนื่องจากศาลคงใช้ไม่ได้ เพราะประชาชนออกมาประท้วง ว่า เมื่อทางคณะกรรมการบริหารศาลยุติธรรม (ก.บ.ศ.) มีมติให้มีหนังสือกราบเรียนนายกฯ ไปแล้ว จากนี้ก็ขึ้นอยู่กับนายกฯ และฝ่ายบริหารว่าจะพิจารณาดำเนินการอย่างไรต่อไป ทางสำนักงานศาลยุติธรรมไม่ขัดข้อง เพราะที่ผ่านมาทางสำนักงานศาลยุติธรรมรับฟังความเห็นของทุกฝ่ายด้วยความเข้าใจ
"สิ่งที่เราชี้เเจงในช่วงหลังเพียงเพื่อขอให้ประชาชนได้รับทราบข้อมูลที่ถูกต้องให้ครบทุกด้าน ก่อนที่จะร่วมกันเเก้ไขปัญหาให้ผ่านพ้นไปได้ ไม่ว่าผลจะเป็นอย่างไรไม่ได้เป็นประเด็น เพราะเรื่องนี้ไม่ใช่การต่อสู้ แต่มันเป็นการเรียนรู้ที่จะเปิดใจรับฟังกันและกัน และหาทางออกร่วมกันแบบคนในครอบครัวเดียวกันที่ไม่จำเป็นต้องเห็นพ้องด้วยกัน แต่ขอให้เข้าใจกันและกัน" โฆษกศาลยุติธรรม ระบุ
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ [email protected] โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี