วันอังคาร ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ฝ่ายปกครองบุกโรงงานผลิตอาหารสัตว์เมืองคอน พบอาหารไม่ได้มาตรฐานเพียบ

ฝ่ายปกครองบุกโรงงานผลิตอาหารสัตว์เมืองคอน พบอาหารไม่ได้มาตรฐานเพียบ

วันพฤหัสบดี ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561, 14.55 น.
Tag : นครศรีธรรมราช โรงงานผลิตอาหารสัตว์
  •  

21 มิ.ย.61 นายตระกูล หนูนิล ป้องกันจังหวัดนครศรีธรรมราช พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ปศุสัตว์,ด่านกักกันสัตว์ ฝ่ายปกครองจังหวัด และตำรวจ สภ.เมือง นำกำลังบุกตรวจค้นโรงงานผลิตอาหารสัตว์เถื่อน ริมถนนสานนครศรีฯ – ปากพนัง พื้นที่หมู่ 6 ต.บางจาก อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช หลังได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านว่าโรงงานดังกล่าวผลิตอาหารสัตว์ไม่ได้มาตรฐาน และมีสารต้องห้าม สารควบคุม ในครอบครองสร้างความเดือดร้อนให้กับเกษตรกรผู้เลี้ยงสัตว์ที่ซื้ออาหารสัตว์ไม่ได้มาตรฐานของโรงงานแห่งนี้ นำไปเลี้ยงสัตว์ ส่งผลกระทบต่อการเจริญเติบโตของสัตว์ เกษตรกรผู้เลี้ยงสัตว์บางรายได้รับความเสียหาย ขาดทุน เนื่องจากสัตว์เจ็บป่วยล้มตาย

เมื่อกำลังเจ้าหน้าที่เดินทางไปถึงโรงงานดังกล่​าวพบเป็นโรงงานไม่มีชื่อขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ริมถนนนครศรีฯ-ปากพนัง ต.บางจาก อ.เมือง มีนายปวิน เรืองสังข์ อยู่บ้านเลขที่ 53/1 หมู่ 6 ต.บางจาก อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช รับเป็นเจ้าของ ตรวจค้นในโรงงานพบเครื่องจักรผลิตอาหารสัตว์ขนาดใหญ่ จำนวนหลายเครื่อง รวมทั้งอาหารสัตว์บรรจุกระสอบหลายร้อยกระสอบ นอกจากนี้ยังตรวจพบสารต้องห้ามหลายชนิด รวมทั้งสารควบคุมพิเศษ  เช่น สารเร่งเนื้อแดง อยู่ในโรงาน ขณะที่การตรวจสอบใบอนุญาตพบมีเพียงใบอนุญาตจำหน่ายอาหารสัตว์ ระบุร้านชื่อ ที.ซี.เทรดดิ้ง แต่ไม่มีใบอนุญาตผลิตอาหารสัตว์ จึงเก็บตัวอย่างอาหารสัตว์ไปตรวจสอบ พร้อมยึดเครื่องจักรผลิตอาหารสัตว์ รวมทั้งอาหารสัตว์บรรจุกระสอบทั้งหมดไว้ตรวจสอบต่อไป 


นายตระกูล หนูนิล ป้องกันจังหวัดนครศรีธรรมราช กล่าว่า นายจำเริญ ทิพยพงษ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้สั่งการฝ่ายปกครองจังหวัด ให้เข้าตรวจสอบโรงงานผลิตอาหารสัตว์ดังกล่าว หลังจากได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านว่าโรงงานดังกล่าวมีการผลิตอาหารสัตว์โดยไม่ได้รับอนุญาต และยังมีสารต้องห้าม สารควบคุมที่เป็นอันตรายต่อสัตว์ และต่อประชาชนผู้บริโภค จึงประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ประกอบด้วยปศุสัตว์ ด่านกักกันสัตว์ และตำรวจ สภ.เมืองนครศรีธรรมราช เข้าตรวจสอบดังกล่าว

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ตร.รวบหนุ่มใหญ่พกปืนคาด่านตรวจ นครศรีธรรมราช ตร.รวบหนุ่มใหญ่พกปืนคาด่านตรวจ นครศรีธรรมราช
  • ชาวบ้านทนไม่ไหว แฉคลิปพระครูล่อนจ้อนให้สีกาอาบน้ำ ถูหลังกันฉ่ำๆ ชาวบ้านทนไม่ไหว แฉคลิปพระครูล่อนจ้อนให้สีกาอาบน้ำ ถูหลังกันฉ่ำๆ
  • หลังสงกรานต์‘กล้าธรรม’ยกทัพใหญ่ช่วย‘ก้องเกียรติ’ มั่นใจคว้าชัยเลือกตั้งซ่อมนครศรีธรรมราช หลังสงกรานต์‘กล้าธรรม’ยกทัพใหญ่ช่วย‘ก้องเกียรติ’ มั่นใจคว้าชัยเลือกตั้งซ่อมนครศรีธรรมราช
  • ‘หอการค้าไทย’เปิด 2 โครงการ จ่อปฏิวัติอุตฯอาหารทะเลมูลค่าสูง-ยกระดับท่องเที่ยวเมืองนคร ‘หอการค้าไทย’เปิด 2 โครงการ จ่อปฏิวัติอุตฯอาหารทะเลมูลค่าสูง-ยกระดับท่องเที่ยวเมืองนคร
  • \'ผู้ตรวจการแผ่นดิน\'ถกปัญหาการประกอบกิจการผลิตอิฐในนครศรีธรรมราช 'ผู้ตรวจการแผ่นดิน'ถกปัญหาการประกอบกิจการผลิตอิฐในนครศรีธรรมราช
  • สัญญาณที่ดี! นครศรีธรรมราชฝนไม่ตก สถานการณ์เริ่มคลี่คลาย สัญญาณที่ดี! นครศรีธรรมราชฝนไม่ตก สถานการณ์เริ่มคลี่คลาย
  •  

Breaking News

(คลิป) รมว.ต่างประเทศ 'ห่วยแตก'

ตัดสินใจช้าหวั่นหายนะ!คาดสั่งฟันคดี'เรือใบ'สิ้นเดือนนี้

ทบ.ยกระดับมาตรการ! ห้ามคนไทยผ่านด่านสระแก้ว ไปบ่อน-กาสิโน-สถานบันเทิง ปอยเปต

เปิดความลับ Red Light Therapy แสงสีแดงช่วยย้อนวัยได้จริงไหม ?

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved