วันพฤหัสบดี ที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
177ชีวิตติดเกาะราชา! ทัพเรือภาค3ส่ง'เรือหลวงนราธิวาส'รับเข้าฝั่ง หลังคลื่นลมทะเลรุนแรง

177ชีวิตติดเกาะราชา! ทัพเรือภาค3ส่ง'เรือหลวงนราธิวาส'รับเข้าฝั่ง หลังคลื่นลมทะเลรุนแรง

วันพฤหัสบดี ที่ 9 สิงหาคม พ.ศ. 2561, 08.11 น.
Tag : เกาะราชา เกาะราชาใหญ่ คลื่นลมแรง ติดเกาะ ทะเล นักท่องเที่ยว ภูเก็ต เรือเล็ก เรือหลวงนราธิวาส ทัพเรือภาค3
  •  

9 ส.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 22.00 น.คืนที่ผ่านมา (8 ส.ค.) เรือหลวงนราธิวาสได้นำนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ มีทั้งชาวจีน รัสเซีย และอื่นๆ จำนวน 161 คน และพนักงานโรงแรมชาวไทยอีก 16 คน จากเกาะราชาใหญ่ กลับเข้าฝั่ง จ.ภูเก็ต โดยนำเรือเข้ามาเทียบท่าบริเวณท่าเรือน้ำลึกภูเก็ต อ.เมืองภูเก็ต หลังจากทัพเรือภาคที่ 3 ได้รับการประสานจากผู้ประกอบการบนเกาะราชา ว่ามีนักท่องเที่ยวติดอยู่บนเกาะจำนวนมาก และมีความจำเป็นต้องกลับขึ้นฝั่ง แต่ไม่สามารถเดินทางกลับมาได้ เนื่องจากคลื่นลมในทะเลค่อนข้างแรง ความสูงของคลื่น 2 - 3 เมตร และได้มีประกาศเจ้าท่าภูมิภาค สาขาภูเก็ต ห้ามเรือเล็กออกจากฝั่ง ในระหว่างวันที่ 7 - 9 ส.ค.นี้ โดยมี พล.ร.ท.สมนึก เปรมปราโมทย์ ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 3 พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ทัพเรือภาคที่ 3 , ตำรวจท่องเที่ยว , ตำรวจน้ำ และตัวแทนของบริษัทนำเที่ยวต่างๆ มารอรับนักท่องเที่ยวเพื่อนำส่งที่พัก


ทั้งนี้ เมื่อเรือเข้าเทียบท่า นักท่องเที่ยวที่อยู่บนเรือต่างแสดงอาการดีใจด้วยการโบกมือ และกล่าวขอบคุณทางทัพเรือภาคที่ 3 และเจ้าหน้าที่ของรัฐที่ส่งเรือไปรับกลับเข้าฝั่งมาได้อย่างปลอดภัย ทั้งนี้ นักท่องเที่ยวกลุ่มดังกล่าวจะมากันในลักษณะของครอบครัวหรือกลุ่มเพื่อน และได้เดินทางไปพักบนเกาะราชา ตั้งแต่ 1 - 2 วันที่ผ่านมา ก่อนที่จะมีประกาศของเจ้าท่าฯ เรื่องคลื่นลมแรง และห้ามเรือเล็กออกจากฝั่ง

ขณะที่นักท่องเที่ยวชาวรัสเซียรายหนึ่ง กล่าวว่า ในวันที่เดินทางยังเกาะราชานั้นคลื่นลมยังสงบ และไม่คิดว่าจะมีคลื่นลมแรง แต่เมื่อถึงเวลากลับ ปรากฏว่าเรือไม่สามารถออกจากฝั่งได้ ก็รู้สึกตกใจเหมือนกัน และต้องขอขอบคุณทางทัพเรือภาคที่ 3 ที่ส่งเรือไปรับและกลับถึงฝั่ง จ.ภูเก็ต ได้อย่างปลอดภัย

ด้าน ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 3 กล่าวว่า ภารกิจการช่วยเหลือนักท่องเที่ยวกลับมายังเกาะภูเก็ตครั้งนี้ เนื่องจากทางทัพเรือภาคที่ 3 ได้รับการประสานจากผู้ประกอบการบนเกาะราชา ว่ามีนักท่องเที่ยวจำนวนหนึ่งติดอยู่บนเกาะ และไม่สามารถนำเรือมาส่งได้ เนื่องจากคลื่นลมในทะเลค่อนข้างแรง ความสูงของคลื่น 2 - 3 เมตร ประกอบกับมีประกาศของเจ้าท่าภูมิภาค สาขาภูเก็ต ห้ามเรือเล็กและเรือที่มีความยาวต่ำกว่า 9 เมตร ออกจากฝั่งในระยะนี้ แต่มีนักท่องเที่ยวบางส่วนมีกำหนดที่จะต้องเดินทางกลับประเทศ

"หลังรับการประสานก็ได้สั่งการให้นำเรือหลวงนราธิวาส ซึ่งประจำการอยู่ที่ฐานทัพเรือพังงา เดินทางมารับนักท่องเที่ยวและพนักงานโรงแรมดังกล่าว จำนวนรวม 177 คน กลับเข้าฝั่งภูเก็ต เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยวและการเป็นเจ้าบ้านที่ดี ตลอดจนเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยว เพราะนักท่องเที่ยวกลุ่มนี้ได้เดินทางไปพักบนเกาะก่อนที่จะมีการประกาศเรื่องคลื่นลมแรง" ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 3 กล่าว

และว่า การเฝ้าระวังในระยะนี้ โดยเฉพาะในทะเลก็จะมีเรือตรวจการณ์และเจ้าหน้าที่เฝ้าระวังอยู่แล้ว เพื่อเป็นการป้องเหตุ โดยดำเนินการมาตั้งแต่หลังเกิดเหตุเรือจับ เมื่อวันที่ 5 ก.ค.ที่ผ่านมา และภายหลังมีประกาศของเจ้า ก็ยังไม่มีรายงานพบเรือที่ฝ่าฝืนออกจากฝั่ง แต่ทั้งนี้ อยากฝากไปถึงผู้ประกอบการว่าขอให้คิดถึงนักท่องเที่ยวให้มาก เพราะหากพาเขาไปเที่ยวแล้วไม่สามารถพาเขากลับมาได้ตามกำหนด ก็จะส่งผลกระทบในหลายเรื่อง เช่น ที่พัก ตั๋วเครื่องบิน เป็นต้น หากมีการตรวจสอบและพบว่าสภาพอากาศไม่เอื้ออำนวย และสามารถงดนำนักท่องเที่ยวออกไปเกาะต่างๆ ได้ ก็ควรจะงด โดยเฉพาะในระยะนี้ซึ่งสภาพอากาศค่อนข้างปรวนแปร ทำให้มีโอกาสในการผิดพลาดได้มาก

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ภูเก็ตคุมเข้ม! ‘ชายหาดป่าตอง’ EOD นำ‘สุนัขดมกลิ่น’ตรวจสอบแนวชายหาด ภูเก็ตคุมเข้ม! ‘ชายหาดป่าตอง’ EOD นำ‘สุนัขดมกลิ่น’ตรวจสอบแนวชายหาด
  • สมาคมประมงสงขลาเตือน ‘เรือประมงระมัดระวัง’ อ่าวไทยตอนบนคลื่นลมแรง สมาคมประมงสงขลาเตือน ‘เรือประมงระมัดระวัง’ อ่าวไทยตอนบนคลื่นลมแรง
  • ระทึก!! ไฟโหมกระหน่ำ ‘มอเตอร์ไซค์’ กลางแยกไฟแดง-คนขับกระโดดหนีทัน ระทึก!! ไฟโหมกระหน่ำ ‘มอเตอร์ไซค์’ กลางแยกไฟแดง-คนขับกระโดดหนีทัน
  • ภูเก็ตลุยกวาดล้าง ‘แก๊งลักสายไฟ’ ทำชาวบ้านเดือดร้อนหนัก-รวบแล้ว4ราย ภูเก็ตลุยกวาดล้าง ‘แก๊งลักสายไฟ’ ทำชาวบ้านเดือดร้อนหนัก-รวบแล้ว4ราย
  • ผกก.เกาะช้างเผยช้างตกใจสะบัด 2 นทท.จีนตกเจ็บเจ้าของปางช้างพร้อมชดใช้ค่าเสียหาย ผกก.เกาะช้างเผยช้างตกใจสะบัด 2 นทท.จีนตกเจ็บเจ้าของปางช้างพร้อมชดใช้ค่าเสียหาย
  • \'ช้าง\'ตื่นตกใจ! ทำ\'นักท่องเที่ยว-ควาญ\'บาดเจ็บ 3 ราย ไล่ต้อนกว่า4ชั่วโมง 'ช้าง'ตื่นตกใจ! ทำ'นักท่องเที่ยว-ควาญ'บาดเจ็บ 3 ราย ไล่ต้อนกว่า4ชั่วโมง
  •  

Breaking News

นายกฯปราศรัย'สร้างพลังไทย หยุดภัยยาเสพติด' ย้ำรัฐบาลเร่งปราบปราม-ฟื้นฟูผู้เสพ-ปิดล้อมชายแดน

‘จุลพันธ์’ยันร่างเอ็นเตอร์เทนเมนต์ฯแค่เลื่อน ไม่เป็นหมัน โว‘เสียงรัฐบาล’มากพอ

‘ทรัมป์’ดันแผนลดภาษีชุดใหญ่ ชี้อเมริกันสูงวัยได้ประโยชน์แต่ผลักภาระให้คนรุ่นใหม่อื้อ

ชวนกระตุ้นเศรษฐกิจ'มหกรรมผลิตภัณฑ์อาชีวศึกษาฯ' ถึง 29 มิ.ย.นี้ ที่ลานคนเมือง

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved