‘กรมชล’กวาด4รางวัลเลิศรัฐ  n ผลงานบริหารงานภาครัฐแบบมีส่วนร่วมจาก‘กพร.’

‘กรมชล’กวาด4รางวัลเลิศรัฐ n ผลงานบริหารงานภาครัฐแบบมีส่วนร่วมจาก‘กพร.’

วันจันทร์ ที่ 17 กันยายน พ.ศ. 2561, 06.00 น.
Tag :

นายทองเปลว กองจันทร์ อธิบดีกรมชลประทาน เปิดเผยว่า กรมชลประทานได้รับรางวัลเลิศรัฐ ประจำปี 2561 จากการจัดประกวด “ภาครัฐ เพื่อประชาชน” ของสำนักงานคณะกรรมการพัฒนาระบบราชการ(ก.พ.ร.) ซึ่งกรมชลประทานได้ส่งเข้าประกวดในสาขาการบริหารราชการแบบมีส่วนร่วม โดยได้รับถึง 4 รางวัล เป็นรางวัลดีเด่น 2 สาขา ประกอบด้วย รางวัลดีเด่น สาขาการบริหารราชการแบบมีส่วนร่วม ประเภทรางวัลเปิดใจใกล้ชิดประชาชน (Open Governance) จากการดำเนินงานด้านการมีส่วนร่วมของกรมชลประทาน และรางวัลดีเด่น สาขาการบริหารราชการแบบมีส่วนร่วม ประเภทรางวัลสัมฤทธิผลประชาชนมีส่วนร่วม (Effective Change) ผลงานจากโครงการบริหารจัดการน้ำอย่างยั่งยืน ที่โครงการอ่างเก็บน้ำดอยงู จังหวัดเชียงราย

ส่วนอีก 2 รางวัล เป็นรางวัลชมเชย ประกอบด้วย รางวัลชมเชย สาขาการบริหารราชการแบบมีส่วนร่วม ประเภทรางวัลผู้นำหุ้นส่วนความร่วมมือ (Engaged Citizen) ได้แก่ นายวันชัย สวัสดิ์แดง จากผลงาน การบริหารการใช้น้ำชลประทานมหาสวัสดิ์ อำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม และ รางวัลชมเชย สาขาการบริหารราชการแบบมีส่วนร่วม ประเภทรางวัลผู้นำหุ้นส่วนความร่วมมือ (Engaged Citizen) ได้แก่ กลุ่มผู้ใช้น้ำชลประทานอ่างเก็บน้ำห้วยสงสัย อำเภอท่ายาง จังหวัดเพชรบุรี จากผลงาน การบริหารจัดการน้ำอ่างเก็บน้ำห้วยสงสัย อำเภอท่ายาง จังหวัดเพชรบุรี


“การที่กรมชลประทานได้รับรางวัลการบริหารราชการแบบมีส่วนร่วมถึง 4 รางวัลดังกล่าว เนื่องมาจากกรมชลประทาน ได้ให้ความสำคัญในเรื่องการมีส่วนร่วมของประชาชน โดยกำหนดไว้ในยุทธศาสตร์และเป้าหมายในการขับเคลื่อนองค์กรขึ้นสู่ปีที่ 117 ของกรมชลประทาน ที่จะส่งเสริมการมีส่วนร่วมของประชาชนในทุกขั้นตอนของกระบวนการพัฒนาแหล่งน้ำและบริหารจัดการน้ำ เพราะการมีส่วนร่วมของประชาชนนั้นสามารถขับเคลื่อนและดำเนินการโครงการต่างๆได้อย่างมีประสิทธิภาพและแก้ไขปัญหาได้ถูกต้อง ทำให้การดำเนินโครงการประสบผลสำเร็จอย่างน่าพอใจ อย่างไรก็ตามการมีส่วนร่วมของประชาชนเป็นเรื่องละเอียดอ่อน ต้องมีการพัฒนาความรู้ความเข้าใจในการให้ข้อมูลข่าวสารที่ถูกต้องแก่ประชาชน รับฟังความคิดเห็นในทุกๆด้านควบคู่ไปด้วย” อธิบดีกรมชลประทานกล่าว

ด้าน นายสุจินต์ หลิ่มโตประเสริฐ ผู้อำนวยการกองส่งเสริมการมีส่วนร่วมของประชาชน กรมชลประทาน เปิดเผยว่า 
เมื่อวันที่ 14 กันยายน 2561 ที่ผ่านมา สำนักงาน ก.พ.ร. ได้มีการจัดพิธีมอบรางวัลเลิศรัฐ สาขาการมีส่วนร่วม ประจำปี 2561 ดังกล่าว ขึ้นที่ อาคารอิมแพ็ค ฟลอรั่ม เมืองทองธานี ถนนแจ้งวัฒนะ อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี โดยมีนายก
รัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีมอบรางวัล

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top