จากกรณีตำรวจสภ.เมืองนครพนม พบศพชายปริศนา ผิวขาว อายุราว 30-40 ปี สูง 170 ซม.ถูกฆ่ายัดกระสอบป่านขนาดใหญ่ คว้านท้องยัดเสาปูน โยนทิ้งน้ำโขง บริเวณริมตลิ่งแม่น้ำโขง บ้านสำราญเหนือ ต.อาจสามารถ อ.เมือง จ.นครพนม และมีการโยงไปถึงประเด็นการหายตัวไปของนายสุรชัย ด่านวัฒนานุสรณ์ หรือนายสุรชัย แซ่ด่าน นักเคลื่อนไหวทางการเมือง วัย 75 ปี พร้อมกับเพื่อนผู้ลี้ภัยอีก 2 คน ที่พักอาศัยอยู่ด้วยกัน ซึ่งผ่านมากว่า 17-18 วันแล้ว แต่ยังไม่ทราบชะตากรรมนั้น
30 ธ.ค. 61 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยว่า จากการชันสูตรบาดแผลผู้ตายเบื้องต้น แพทย์สันนิษฐานว่าเสียชีวิตมาแล้ว 8-10 วัน จากนั้นจึงส่งศพไปชันสูตรพลิกศพอย่างละเอียดเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิต รวมถึงพิสูจน์อัตลักษณ์ ยังโรงพยาบาลศรีนครินทร์
พ.ต.อ.กฤษณะ กล่าวว่า ขณะเดียวกันชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่หาเบาะแสหรือข้อมูลของผู้เสียชีวิต รวมทั้งตรวจสอบข้อมูลการรับแจ้งบุคคลสูญหายพลัดหลง หรือข้อมูลกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุ และตรวจสอบเส้นทางน้ำตามทิศทางที่กระแสน้ำไหลมา เพื่อจะสามารถสันนิษฐานข้อมูลของผู้เสียชีวิต หรือเบาะแสของคนร้าย
“คดียังอยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวน คงต้องให้เวลาในการพิสูจน์หาอัตลักษณ์บุคคล เพื่อพิสูจน์ทราบว่าผู้ตายเป็นใคร ทำอะไร อยู่ที่ไหน และหาสาเหตุการตาย ประกอบกับข้อมูลทางการสืบสวน รวมทั้งข้อมูลบุคลลสูญหายหรือพลัดหลง” พ.ต.อ.กฤษณะ กล่าว
และว่าคดีนี้เป็นคดีอุกฉกรรจ์และสะเทือนขวัญ ตนได้รายงานให้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. รับทราบแล้ว ได้กำชับพนักงานสอบให้ดำเนินการรวบรวมพยานหลักฐานและสอบสวนอย่างตรงไปตรงไปมา ด้วยความรอบครอบ รวดเร็ว เป็นธรรม อาศัยพยานหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์เป็นสำคัญ พร้อมเน้นย้ำเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนต้องเร่งคลี่คลายคดี ในการสืบสวนติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้โดยเร็ว เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับพี่น้องประชาชน
คลอดอีกชุด!‘บิ๊กแป๊ะ’เซ็นแก้โยกย้ายตำรวจ 8 ตำแหน่ง-แต่งตั้งอีก 10 ตำแหน่ง
เช็คที่นี่!!!‘บิ๊กแป๊ะ’เซ็นโยกย้ายตำรวจ‘รองผบก.-ผกก.’ชุดแรก2,429ตำแหน่ง
‘บิ๊กแป๊ะ’เซ็นตั้ง‘ศรีวราห์ -ณัฐแก้ว’นั่งที่ปรึกษาผบ.ตร.ด้านกฎหมาย
เมื่อเวลา 16.30 น.วันที่ 15 พฤศจิกายน 2562 ที่ห้องประชุมยะลารวมใจ ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติส่วนหน้า อ.เมือง จ.ยะลา พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา
24 ตุลาคม 2562 ความคืบหน้าคดีที่กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า แจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษกับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองปัตตานี ให้ดำเนินค
กรณีกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า แจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษกับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองปัตตานี ให้ดำเนินคดีกับ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพ
เมื่อวันที่ 27 กันยายน 2562 พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) กล่าวถึงคดีการเสียชีวิต ของน.ส.ธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ อายุ 25 ปี หรือ
'ผบ.ตร.'ลงพื้นที่จังหวัดยะลาซักถาม 2 ผู้ต้องสงสัยคดีวางระเบิดป่วนกรุงเทพฯ ก่อนแถลงความคืบหน้าคดีทั้งหมดที่ 8 ส.ค.นี้ เมื่อ
เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี