วันศุกร์ ที่ 3 เมษายน พ.ศ. 2569
โชเฟอร์รถ 6 ล้อชาวกระบี่ ขับขี่รถจะไปส่งของที่อุบลฯแวะส่งพระสงฆ์ที่ปากช่อง ต้องสดุ้งสุดตัว อยู่ๆไฟลุกพรึ่บใหม้รถวอดเกือบหมดคัน...!!
17 ก.พ.62 มีรายงานว่าเมื่อช่วงค่ำวานนี้ ร.ต.อ.ประยงค์ หวังกุลกลาง รอง สว.(สอบสวน) สภ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งมีเหตุไฟใหม้รถบรรทุก 6 ล้อ บนถนนมิตรภาพ อ.ปากช่อง จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยสว่างวิชชาปากช่อง รถดับเพลิงจาก อบต.หนองสาหร่าย และ อบต.ปากช่อง ในที่เกิดเหตุอยู่บริเวณบนถนนมิตรภาพขาเข้านครราชสีมา ช่วงสะพานข้ามคลองลำตะคองก่อนถึงปั๊มแก๊ส เอ็นจีวี. ปตท. ต.หนองน้ำแดง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา
ที่เกิดเหตุ พบรถบรรทุก 6 ล้อ ยี่ห้อฮีโน่ สีขาว (ช่วงยาว) หมายเลขทะเบียน 64-6926 กรุงเทพมหานคร ด้านหน้ากระจกรถเขียนว่าสมพรนำโชคขนส่ง โนนไทยทีม กำลังถูกไฟลุกใหม้อย่างรุนแรงท่วมทั้งคัน สร้างความหวาดเสียวสำหรับรถที่กำลังผ่านจุดเกิดเหตุ รถดับเพลิงจึงได้ระดมฉีดน้ำเพื่อควบคุมเพลิงที่กำลังลุกใหม้ โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาทีจึงควบคุมเพลิงไว้ได้

หลังจากเพลิงสงบ ร.ต.อ.ประยงค์ หวังกุลกลาง รอง สว.(สอบสวน) สภ.ปากช่อง ได้สอบถามผู้ขับขี่รถ 6 ล้อคันดังกล่าว คือ นายสมพร ชูสุทธิ์ อายุ 32 ปี เป็นชาวจังหวัดกระบี่ ได้บอกว่า ตนเองได้รับสินค้าประเภทโชห่วยหลายรายการเป็นพวกอะไหล่รถเช่นกรองน้ำมันเครื่องและอะไหล่รถยนต์มาจากกรุงเทพเพื่อจะไปส่งให้ลูกค้าที่ จ.อุบลราชธานี และเมื่อเดินทางมาถึง จ.สระบุรี ตนเองเห็นพระสงฆ์เดินอยู่บนถนนจึงได้จอดถามพระสงฆ์ว่าจะไปไหน พระท่านบอกว่าจะไปปากช่อง ตนเองจึงได้รับพระสงฆ์ขึ้นรถมาด้วยและเมื่อมาถึง อ.ปากช่อง พระสงฆ์ได้ขอลงรถที่ บริเวณสะพานต่างระดับเขาใหญ่และเมื่อส่งพระเรียบร้อยแล้ว ตนเองได้พักรถประมาณ 30 นาที จึงได้เดินทางต่อแต่ขับรถออกมาได้สักประมาณ 200 เมตร ตนเองได้กลิ่นใหม้จึงได้จอดรถลงมาดูและเห็นกลุ่มควันพวยพุ่งขึ้นที่ด้านหลังรถทีบรรทุกของมา ไฟได้ลุกพรึ่บขึ้นอย่างรวดเร็ว ตนเองพยายามไปเรียกขอน้ำจากบ้านข้างๆที่ใกล้จุดไฟใหม้รถ แต่ไม่มีใครออกมาดู ตนเองจึงได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาช่วยเหลือดังกล่าว
ซึ่งนายสมพร กล่าวต่ออีกว่า รถ 6 ล้อคันนี้ ตนเองเพิ่งซื้อมาได้เพียงแค่ 3 เดือน และอุตส่าห์รับพระมาจะได้โชคดีเป็นศิริมงคลแต่กลับมาโชคร้ายรถถูกไฟใหม้เกือบหมดคันดังกล่าว ทางด้าน รอง สว.(สอบสวน) จึงได้ลงบันทึกประจำวันไว้ในที่เกิดเหตุและจะสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงของการเกิดเพลิงใหม้รถในครั้งนี้ต่อไป
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี