วันอังคาร ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
อายัดทรัพย์170ล.ผู้สมัครส.ส.พะเยา‘เพื่อไทย’ โยงก๊วน‘แชร์น้ำมัน’ตุ๋นเหยื่อ

อายัดทรัพย์170ล.ผู้สมัครส.ส.พะเยา‘เพื่อไทย’ โยงก๊วน‘แชร์น้ำมัน’ตุ๋นเหยื่อ

วันพุธ ที่ 13 มีนาคม พ.ศ. 2562, 15.28 น.
Tag : จับเด็กเพื่อไทย แชร์น้ำมัน ผบช.สตม. พรรคเพื่อไทย พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล พะเยา วิสุทธิ์ ไชยณรุณ ศปฉช.ตร. อายัดทรัพย์
  •  

ผบช.สตม. นำกำลังปูพรมค้น 24 จุด 4 จว.ภาคเหนือ ปราบแก๊งกู้นอกระบบ ลุยอายัดทรัพย์ “วิสุทธิ์ ไชยณรุณ” ผู้สมัคร ส.ส.พะเยา พรรคเพื่อไทย หลังตกเป็นผู้ต้องหาร่วมกับพวกตั้งก๊วน “แชร์น้ำมัน” ตุ๋นเหยื่อ

13 มี.ค.62 พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (ผบช.สตม.) ในฐานะรองผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการป้องกันปราบปรามการฉ้อโกงทรัพย์สินของประชาชน สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปฉช.ตร.) นำกำลังตำรวจในสังกัด สนธิกำลังกับเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการ ศปอส.ตร. และตำรวจภูธรภาค 5 (บช.ภ.5) ปูพรมตรวจค้น 24 จุด ใน 4 จังหวัดภาคเหนือ ได้แก่ จ.เชียงใหม่ ลำปาง พะเยา และลำพูน ตามยุทธการ “ขุดรากถอนโคนอาชญากรรม ทำบ้านเมืองให้น่าอยู่ ทวงคืนความเป็นธรรมให้ลูกหนี้เงินกู้นอกระบบ” ภายหลังได้รับการร้องเรียนจากประชาชนในพื้นที่ ว่า ถูกนายทุนเงินกู้รายใหญ่ปล่อยเงินกู้อัตราดอกเบี้ยเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด รวมทั้งถูกหลอกลวงลงทุนในลักษณะฉ้อโกงประชาขน


ผบช.สตม. กล่าวว่า จากการตรวจค้นได้มีการตรวจยึดทรัพย์ 3 จุด ประกอบด้วย

กลุ่มที่ 1 มีการตรวจค้นกลุ่มนายทุนที่ดำเนินกิจการในรูปแบบลิสสิ่งที่ปล่อยกู้เงินและรับจำนองจำนำขายฝากที่ดิน และเรียกดอกเบี้ยเกินอัตราที่กฎหมายกำหนด ในพื้นที่ 4 จังหวัดทางภาคเหนือ ได้แก่ เชียงใหม่ ลำปาง พะเยา ลำพูน โดยทำการตรวจค้นตามหมายค้นของศาล  17 กลุ่มนายทุน จำนวน 21 จุด

กลุ่มที่ 2 เป็นการเข้าเพื่อตรวจยึด อายัดทรัพย์สินของนายวิสุทธิ์ ไชยณรุณ ผู้สมัคร สส.พรรคเพื่อไทย เขต 2 จ.พะเยา กับพวก จำนวน 3 จุด ในความผิด “ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน” เนื่องจากได้รับการร้องเรียนจากประชาชนผู้เสียหาย ที่นายวิสุทธิ์กับพวก หลอกชักชวนให้ร่วมลงทุนในหุ้นน้ำมัน 4 ประเทศ โดยมีการดำเนินการมาตั้งแต่ปี 59 ซึ่งกลุ่มผู้เสียหายไม่ได้รับค่าตอบแทนจากคำชักชวน มูลค่าความเสียหาย 29 ล้านบาท โดยผู้เสียหายได้ร้องทุกข์ดำเนินคดีกับนายวิสุทธิ์ฯ กับพวก จำนวน 5 ราย ซึ่งศาลพิพากษาลงโทษคนสนิทของนายวิสุทธิ์ พิพากษาจำคุก 16 ปี และให้ชดใช้ค่าเสียหายคืนให้แก่ผู้เสียหาย ส่วนนายวิสุทธิ์ และผู้ต้องหาที่เหลือ ศาลสั่งยกฟ้อง

“ต่อมาภายหลังได้มีกลุ่มผู้เสียหายรายใหม่นำพยานหลักฐานเอกสารมาร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน ศปฉช.พะเยาและ ศปฉช.ตร พนักงานสอบสวนจึงได้รวบรวมพยานหลักฐาน แล้วแจ้งข้อกล่าวนายวิสุทธิ์ และคนสนิทเพิ่มเติม ฐานความผิดฉ้อโกงประชาชน ซึ่งเป็นความผิดมูลฐานฟอกเงิน แล้วทำการตรวจยึด อายัดทรัพย์สินของนายวิสุทธิ์กับพวก มูลค่าทรัพย์สินเป็นบ้าน 3 หลัง รถยนต์ 4 คัน อายัดบัญชีธนาคาร 5 บัญชี ร้านคาร์แคร์ 1 แห่ง มูลค่ากว่า 170 ล้านบาท” ผบช.สตม. กล่าว

พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ กล่าวอีกว่า การทำงานวันนี้ยึดหลักประชาชนเป็นที่ตั้ง และไม่เลือกปฏิบัติ ต่อให้เป็นผู้มีชื่อเสียง นักการเมือง ก็จะบังคับใช้กฎหมายอย่างจริงจัง เป็นธรรมและเท่าเทียม ซึ่งที่ผ่านมาจะเห็นได้ว่ามีการดำเนินการจับกุมนักการเมืองไปกว่า 5 ราย ทั้งในพื้นที่อีสาน ภาคกลาง และภาคเหนือ ในมูลฐานความผิดฉ้อโกงประชาชน ซึ่งในวันพรุ่งนี้ (14 มี.ค.62) ทางพนักงานสอบสวนจะประมวลเรื่องเพื่อส่งรายงานให้กับทาง กกต.พิจารณาตามกรอบอำนาจหน้าที่ว่าการกระทำดังกล่าวเข้าข่ายความผิดตามพระราชบัญญัติการเลือกตั้งหรือไม่

พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ กล่าวด้วยว่า ในวันที่ 14 มี.ค.นี้ ทาง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม จะเป็นประธานมอบโฉนดคืนให้กับพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากหนี้นอกระบบ และนายทุนดอกเบี้ยโหด ครั้งที่ 9 ที่ จ.เชียงใหม่ จำนวน 673 ฉบับ เนื้อที่ 670 ไร่ 2 งาน 85.2 ตารางวา มูลค่ากว่า 711,444,235 บาท และภาพรวมทั่วประเทศจำนวน 1,087 ฉบับ เนื้อที่ 1,248 ไร่ 1 งาน 68.2 ตารางวา มูลค่า 1,182,821,518 บาทด้วย

# ขอบคุณภาพ-ข้อมูล : พ.ต.อ.ภัคพงศ์ สายอุบล รองผบก.อก.สตม. และโฆษก บก.อก.สตม.

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ตะครุบคาบ้าน ‘จ.ส.อ.’อดีตทหาร ติดยาบ้า ลักทรัพย์ ตะครุบคาบ้าน ‘จ.ส.อ.’อดีตทหาร ติดยาบ้า ลักทรัพย์
  • ‘ผบช.สตม.’ตรวจเยี่ยม‘ด่านท่าอากาศยานภูเก็ต’ เล็งติดตั้งช่องตรวจหนังสือเดินทางอัตโนมัติ ‘ผบช.สตม.’ตรวจเยี่ยม‘ด่านท่าอากาศยานภูเก็ต’ เล็งติดตั้งช่องตรวจหนังสือเดินทางอัตโนมัติ
  • โหด! ทุบหัวหนุ่มกลางบ้านสวน เจ็บหนักเสียชีวิตที่รพ. โหด! ทุบหัวหนุ่มกลางบ้านสวน เจ็บหนักเสียชีวิตที่รพ.
  • ‘ผบช.สตม.’ลงพื้นที่‘แม่ฮ่องสอน’ กำชับเข้มงวดต่างชาติก่อความเดือดร้อนรำคาญ ‘ผบช.สตม.’ลงพื้นที่‘แม่ฮ่องสอน’ กำชับเข้มงวดต่างชาติก่อความเดือดร้อนรำคาญ
  • ตัดวงจรแชร์ลูกโซ่ตู้เติมเงิน ยึดอายัดทรัพย์กว่า 50 ล้านบาท ตัดวงจรแชร์ลูกโซ่ตู้เติมเงิน ยึดอายัดทรัพย์กว่า 50 ล้านบาท
  • ‘ปปง.’เคลียร์ปมอายัดทรัพย์ ชี้‘บอสมิน-บอสแซม’ต้องพิสูจน์ในศาลแพ่ง ไม่โยง‘ดิไอคอน’ ‘ปปง.’เคลียร์ปมอายัดทรัพย์ ชี้‘บอสมิน-บอสแซม’ต้องพิสูจน์ในศาลแพ่ง ไม่โยง‘ดิไอคอน’
  •  

Breaking News

เจอกันเย็นนี้!!! 'ป้าอยุธยา'นำทีมมอบดอกไม้ ให้กำลังใจ'พีระพันธุ์-เอกนัฏ'

‘วราวุธ’ลั่นพม.เงียบกริบ ‘นายกฯ’ไม่ส่งสัญญาณปรับครม.

‘บิ๊กอ้วน’ลั่นไทยไม่เคยปิดด่าน จี้‘เขมร’ถอยกำลัง หวั่นเกิดอุบัติเหตุบานปลาย

‘มะเร็งปอด’พุ่ง! ไทยพบเสียชีวิตวันละ 40 ราย ‘มลพิษอากาศ-PM2.5’ตัวการสำคัญ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved