ทุ่ม3พันล.เปิด‘รพ.รัชดาภิเษก พนมเปญ’ รพ.เอกชนใหญ่ที่สุดในกัมพูชา พ่วงศูนย์ดูแลโรคหัวใจ
6 พ.ค.62 Dr.Kan Phallyna ประธานกรรมการและประธานบริหารโรงพยาบาล รัชดาภิเษก พนมเปญ (Ratchadapisek Hospital Phnom Penh) เปิดเผยว่า จากการที่โรงพยาบาลที่ได้มาตรฐานของกัมพูชายังมีน้อย จึงเล็งเห็นว่าการเปิดโรงพยาบาลเอกชนที่ได้มาตรฐาน และแพทย์ผู้มีประสบการณ์ยังโตได้อีกมากในกัมพูชา จึงมีการจัดระดมเงินนักจากนักธุรกิจต่างชาติในเครือ เปิดโรงพยาบาลเฉพาะทางขนาด 300 เตียง เป็นโรงพยาบาลเอกชนที่ใหญ่ที่สุดของกัมพูชา รวมทั้งเปิดศูนย์ดูแลผู้ป่วยโรคหัวใจครบวงจร 24 ชั่วโมงแห่งแรกในกัมพูชา โดยศูนย์หัวใจได้ร่วมกับกลุ่มโรงพยาบาลจุฬารัตน์ ซึ่งเป็นโรงพยาบาลที่มีความแข็งแกร่งทางด้านทีมแพทย์เฉพาะทางหัวใจและเครื่องมือที่ทันสมัย
Dr.Kan Phallyna กล่าวอีกว่า ที่เปิดศูนย์ดูแลผู้ป่วยโรคหัวใจครบวงจร แห่งแรกในกัมพูชานั้น เนื่องจากที่ผ่านมาชาวกัมพูชาจำนวนมากป่วย และต้องเดินทางไปรักษาในต่างประเทศ ตนจึงเห็นว่าการลงทุนด้านสาธารณสุข พัฒนาคุณภาพชีวิตชาวกัมพูชาเป็นสิ่งสำคัญ จึงมีมติให้ทำโครงการโรงพยาบาล รัชดาภิเษก พนมเปญ ขึ้น ด้วยงบประมาณ 3,000 ล้านบาท พร้อมศูนย์ดูแลผู้ป่วยโรคหัวใจครบวงจร 24 ชั่วโมงแห่งแรกในกัมพูชาขึ้น
ด้าน นพ.ไพศาล กอบเกื้อชัยพงษ์ รองประธานบริหาร และผู้อำนวยการโรงพยาบาล รัชดาภิเษก พนมเปญ กล่าวว่า อัตราการเสียชีวิตของชาวกัมพูชา จากโรคหัวใจและหลอดเลือด และมะเร็ง มีจำนวนมากจึงได้มีการพลักดันโครงการโรงพยาบาลเฉพาะทางที่ได้มาตรฐานขึ้น เพื่อให้ชาวกัมพูชาได้เข้าถึงการรักษาพยาบาลที่มีประสิทธิภาพ และ ได้มาตรฐานสากล และมุ่งมั่นว่าโครงการนี้จะช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตชาวกัมพูชาได้มากยิ่งขึ้น
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี