วันเสาร์ ที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
'ตม.เพชรบูรณ์'ฟิต! ลุยจับ-ปรับ4คดี ไม่แจ้งที่พัก'คนต่างด้าว'

'ตม.เพชรบูรณ์'ฟิต! ลุยจับ-ปรับ4คดี ไม่แจ้งที่พัก'คนต่างด้าว'

วันศุกร์ ที่ 2 สิงหาคม พ.ศ. 2562, 19.41 น.
Tag : ตม.เพชรบูรณ์ จับปรับ ไม่แจ้งที่พักคนต่างด้าว ต่างด้าว
  •  

ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.พงศ์อานันต์ คล้ายคลึง ผบก.ตม.5 , พ.ต.อ.ชาญชัย เชาวน์เกษม รอง ผบก.ตม.5(4) และ ว่าที่ พ.ต.ท.ณวิภาส เทศแย้ม สว.ตม.จว.เพชรบูรณ์ สั่งการให้เจ้าหน้าที่ในสังกัดประชาสัมพันธ์ ม.37 และ ม.38 แห่ง พ.ร.บ.คนเข้าเมือง พ.ศ.2522 และตรวจสอบการเข้าพักอาศัยของคนต่างด้าวกลุ่มเป้าหมายที่อาจมีผลกระทบต่อการจัดการประชุมระดับรัฐมนตรีต่างประเทศอาเซียน ครั้งที่ 52 และการประชุมระดับรัฐมนตรีที่เกี่ยวข้อง ระหว่างวันที่ 27 - 3 ส.ค.62

ก่อนหน้านี้ช่วงปลายเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดเพชรบูรณ์ ได้รับแจ้งว่า มีคนต่างด้าวเพศชายสัญชาติออสเตรเลียได้สร้างความเดือนร้อนรำคาญให้กับคนต่างด้าวเพศหญิงสัญชาติเดียวกัน โดยการติดตาม คุกคาม เดินทางไปยังสถานที่ทำงานหลายครั้งโดยอ้างว่าเพื่อขอความรัก โดยที่คนต่างด้าวฝ่ายหญิงไม่ตอบรับด้วย และเกิดความกลัว เกิดความเดือดร้อนรำคาญ และเกรงว่าจะได้รับอันตราย ซึ่งการกระทำดังกล่าวเป็นความผิดฐาน กระทำด้วย ประการใดๆ ต่อผู้อื่น อันเป็นการรังแก ข่มเหง คุกคาม หรือกระทำให้ได้รับความอับอายหรือเดือดร้อนรำคาญ โดยกระทำในที่สาธารณะ ฝ่าฝืนกฎหมายอาญา มาตรา 397


จากการสืบสวนฯ ทราบว่าคนต่างด้าวเพศชายดังกล่าวชื่อ MR.MIKHAIL GLADYSHEV เป็นคนต่างด้าวสัญชาติออสเตรเลีย อายุ 39 ปี ได้กระทำการดังกล่าวจริง เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองเพชรบูรณ์ ได้เคยตักเตือนแล้ว แต่ MR.MIKHAIL GLADYSHEV ก็ยังคงกระทำผิดซ้ำอีก ซึ่งคนต่างด้าวเพศหญิงสัญชาติเดียวกัน (ผู้กล่าวหา) เล่าว่าได้เคยโทรแจ้งเหตุที่หมายเลข 191 เมื่อวันที่ 22 , 26 และ 30 ก.ค.62

จากการสืบสวนฯ ทราบว่า MR.MIKHAIL GLADYSHEV รู้ตัวว่าถูกเจ้าหน้าที่ติดตามตัว จึงย้ายสถานที่พักอาศัยไปเรื่อยๆ ในเขตพื้นที่อำเภอเมืองเพชรบูรณ์ และพยายามค้นหาโรงแรม หรือสถานที่พัก ที่ไม่มีการเข้มงวดเรื่องการตรวจสอบเอกสารของผู้เข้าพัก และไม่มีการตรวจสอบหนังสือเดินทางของคนต่างชาติก่อนให้เข้าพักอาศัย

วันที่ 2 ส.ค.62 เวลาประมาณ 11.00 น.เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนฯ ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดเพชรบูรณ์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนฯ สภ.เมืองเพชรบูรณ์ ร่วมกันตรวจสอบพบว่า MR.MIKHAIL GLADYSHEV พักอาศัยอยู่ภายในโรงแรม THE LUXE (เดอะลุคซ์) เลขที่ 27/27 ม.2 ต.สะเดียง อ.เมืองเพชรบูรณ์ จว.เพชรบูรณ์ เมื่อพบตัวจึงเชิญตัวไปยัง สภ.เมืองเพชรบูรณ์ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบไม่พบข้อมูลการแจ้งที่พักอาศัยของคนต่างด้าวภายใน 24 ชั่วโมงของ โรงแรมดังกล่าว จึงจับกุมผู้จัดการโรงแรม ในข้อหา เป็นผู้จัดการโรงแรมไม่แจ้งที่พักอาศัยของคนต่างด้าว ตาม ม.38 แห่ง พ.ร.บ.คนเข้าเมือง พ.ศ.2522 ผู้ถูกจับยินยอมเปรียบเทียบปรับตามคดีที่ 49-1/62 เป็นเงิน 10,000 บาท

นอกจากนี้ ในวันเดียวกันยังมีการจับกุมเจ้าบ้านรับคนต่างด้าวเข้าพักอาศัย ไม่แจ้งที่พักอาศัยของคนต่างด้าวต่อพนักงานเจ้าหน้าที่ภายใน 24 ชั่วโมง อีกจำนวน 3 ราย ผู้ถูกจับยินยอมเปรียบเทียบปรับคดีละ 2,000 บาท รวมจับกุมทั้งสิ้น 4 คดี เปรียบเทียบปรับรวมเป็นเงิน 16,000 บาท

ว่าที่ พ.ต.ท.ณวิภาส เทศแย้ม สารวัตรตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดเพชรบูรณ์ กล่าวทิ้งท้ายว่า จะดำเนินการเพิ่มมาตรการในการปิดล้อมตรวจค้น ระดมกวาดล้าง จับกุมคนต่างด้าวผิดกฎหมาย , นายจ้างที่ใช้แรงงานต่างด้าวผิดกฎหมาย , ผู้จัดการโรงแรม เจ้าบ้าน ที่ไม่แจ้งที่พักอาศัยของคนต่างด้าวภายใน 24 ชั่วโมง ตลอดจนเพิ่มการบูรณาการสนธิกำลังประสานการปฏิบัติกับหน่วยงานด้านความมั่นคงในพื้นที่ให้มากขึ้น เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับคนไทยและนักท่องเที่ยว

ฝากประชาสัมพันธ์ถึงพี่น้องประชาชนให้ช่วยเป็นศูนย์กลางในการแจ้งเบาะแสคนต่างด้าวที่เข้ามาอย่างผิดกฎหมาย รวมถึงการแจ้งเบาะแสนายจ้างที่รับคนต่างด้าวเข้าทำงาน และโรงแรม เจ้าบ้าน หรือผู้ครอบครองเคหะสถานที่รับคนต่างด้าวเข้าพักอาศัยแล้วไม่แจ้งต่อพนักงานเจ้าหน้าที่ ที่หมายเลข Call Center 1178 เพื่อให้เจ้าหน้าที่เข้าไปดำเนินการติดตามตรวจสอบต่อไป

ขอบคุณภาพ-ข้อมูล : พ.ต.อ.ภัคพงศ์ สายอุบล รอง ผบก.อก.สตม. ปฏิบัติราชการ รอง ผบก.ตม.1

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'บก.ตม.1\'ระดมกวาดล้างคนต่างด้าว รวบ 7 ชาวปากีสถาน หลบหนีเข้าเมือง-Overstay 'บก.ตม.1'ระดมกวาดล้างคนต่างด้าว รวบ 7 ชาวปากีสถาน หลบหนีเข้าเมือง-Overstay
  • ‘สืบตม.อุบลฯ’ร่วมแรงงานจังหวัด ตรวจร้านเสริมสวย จับต่างด้าวลักลอบทำงาน ‘สืบตม.อุบลฯ’ร่วมแรงงานจังหวัด ตรวจร้านเสริมสวย จับต่างด้าวลักลอบทำงาน
  • ลูกค้าสายลับ! เชียงรายจับค้ามนุษย์ หมอนวดต่างด้าวเพียบ-แฝงขายบริการ ลูกค้าสายลับ! เชียงรายจับค้ามนุษย์ หมอนวดต่างด้าวเพียบ-แฝงขายบริการ
  • เปิดปฏิบัติการ\'รุกฆาตนักขนคนข้ามชาติ\' ตรวจค้น 60 จุด ขยายผลกดดันเครือข่าย 5 ขบวนการสำคัญ เปิดปฏิบัติการ'รุกฆาตนักขนคนข้ามชาติ' ตรวจค้น 60 จุด ขยายผลกดดันเครือข่าย 5 ขบวนการสำคัญ
  • จับ2เมียนมาลอบขน30แรงงานเถื่อนเข้าเมือง จับ2เมียนมาลอบขน30แรงงานเถื่อนเข้าเมือง
  • ‘ตม.อุบลราชธานี’เอกซเรย์เข้มพื้นที่ ร่วมจับ‘แคนาดา’ลักทรัพย์กลางห้างฯ ‘ตม.อุบลราชธานี’เอกซเรย์เข้มพื้นที่ ร่วมจับ‘แคนาดา’ลักทรัพย์กลางห้างฯ
  •  

Breaking News

ระทึกขวัญ! หญิงคลุ้มคลั่งวิ่งไล่แทงคนกลางสถานนีรถไฟฮัมบูร์ก ผู้โดยสารเจ็บหนัก17ราย

'เจิมศักดิ์' จวก 'แพทองธาร' ถ่ายรูปคู่ 'ยิ่งลักษณ์' กลางลอนดอน ชี้'เหยียดหยามกระบวนการยุติธรรม'

เศร้าใจ! พ่อบังคับไม่ให้ลูกชายวัย 11 ไปโรงเรียน วันไหนหลอนยาตบหัวคะมำ

วันนี้หนักอีก! ทั่วไทยมีฝนเพิ่มขึ้น ระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved