วันจันทร์ ที่ 7 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
‘ตรัง’ประกาศเตือนรับมือฝนตกหนัก คลื่นลมแรง 8-11 ส.ค.

‘ตรัง’ประกาศเตือนรับมือฝนตกหนัก คลื่นลมแรง 8-11 ส.ค.

วันอาทิตย์ ที่ 11 สิงหาคม พ.ศ. 2562, 12.14 น.
Tag : คลื่นลมแรง ตรัง เตือนฝนตกหนัก ฝนถล่มตรัง
  •  

‘ตรัง’ประกาศเตือนรับมือฝนตกหนัก คลื่นลมแรง 8-11 ส.ค.

11 สิงหาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.ตรัง ว่า ที่ จ.ตรัง ได้เกิดฝนตกและลมพัดแรงในหลายพื้นที่ ขณะที่คลื่นลมในทะเลอันดามันมีกำลังแรงมาก


นายลือชัย เจริญทรัพย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง กล่าวว่า จังหวัดตรังออกประกาศด่วนที่สุดแจ้งเตือนผ่านทุกอำเภอ , องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และเครือข่ายแจ้งเตือนภัย ไปถึงประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยให้ระมัดระวัง และเตรียมพร้อมรับมือเรื่องฝนตกหนักและคลื่นลมแรงในทะเลอันดามัน อันเนื่องจากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน และอ่าวไทยมีกำลังแรงและมีหย่อมความกดอากาศต่ำปกคลุมสาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนามตอนบน ทำให้ภาคกลาง และภาคใต้ของไทย จะมีฝนตกหนักมากในบางพื้นที่ ทะเลอันดามันมีคลื่นสูง 2-4 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 4  เมตร

นายลือชัย กล่าวอีกว่า ตั้งแต่วันที่ 8 - 11 สิงหาคม 2562 ขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยที่ลาดเชิงเขา พื้นที่ที่มีภูเขาสูงชัน พื้นที่ลุ่มต่ำ เสี่ยงน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก น้ำท่วมขัง รวมถึงดินโคลนถล่มที่เคยเกิดขึ้นมาก่อน และพื้นที่เสี่ยงชายฝั่งทะเลเกิดสถานการณ์คลื่นลม จึงขอให้ทุกอำเภอแจ้งเตือนประชาสัมพันธ์ประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่เสี่ยงดังกล่าวได้รับทราบเกี่ยวกับอันตรายที่จะเกิดจากฝนตกหนักและคลื่นลมแรงดังกล่าว

“ผมสั่งการให้หน่วยงานเจ้าท่า ประมง และตำรวจน้ำ ออกลาดตระเวนแจ้งเตือนการเดินเรือทุกประเภท ให้เดินเรือด้วยความระมัดระวัง และมีอุปกรณ์กู้ชีพให้เพียงพอ และให้ถือปฏิบัติอย่างเข้มงวด  ในการตรวจสภาพความพร้อมก่อนออกเรือ และขอให้ประชาชนและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องติดตามประกาศของกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิด และให้หน่วยงานองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เตรียมพร้อมอุปกรณ์เครื่องมือ เรือ กู้ชีพกู้ภัยให้มีความพร้อมตลอด 24 ชม. และเตรียมพร้อมจัดตั้งศูนย์อพยพพักพิงชั่วคราว ในการรองรับประชาชนออกจากพื้นที่เสี่ยงหากเกิดสถานการณ์ฉุกเฉิน” นายลือชัย กล่าว

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ผู้ประกอบการตรังขานรับ ‘เที่ยวไทยคนละครึ่ง’ แต่!ไม่ควรจำกัดสิทธิ์ผู้เข้าร่วม ผู้ประกอบการตรังขานรับ ‘เที่ยวไทยคนละครึ่ง’ แต่!ไม่ควรจำกัดสิทธิ์ผู้เข้าร่วม
  • กลุ่มผู้รักชาติตรังจี้\'แพทองธาร\'ลาออกนายกฯ ปมคลิปเสียง\'ฮุน เซน\'หวั่นเสี่ยงเสียดินแดน กลุ่มผู้รักชาติตรังจี้'แพทองธาร'ลาออกนายกฯ ปมคลิปเสียง'ฮุน เซน'หวั่นเสี่ยงเสียดินแดน
  • รถโม่ปูนทำป่วน! ปูนหกเกลื่อนถนนกลางเมืองตรังเกือบ 2 กม.การจราจรอัมพาต รถโม่ปูนทำป่วน! ปูนหกเกลื่อนถนนกลางเมืองตรังเกือบ 2 กม.การจราจรอัมพาต
  • สมาคมประมงสงขลาเตือน ‘เรือประมงระมัดระวัง’ อ่าวไทยตอนบนคลื่นลมแรง สมาคมประมงสงขลาเตือน ‘เรือประมงระมัดระวัง’ อ่าวไทยตอนบนคลื่นลมแรง
  • ‘ตรัง’ฝนถล่ม! ห้ามเล่น‘น้ำตก’ 6 แห่ง หวั่นน้ำป่าหลาก โคลนถล่ม สูญเสียซ้ำรอยปี50 ‘ตรัง’ฝนถล่ม! ห้ามเล่น‘น้ำตก’ 6 แห่ง หวั่นน้ำป่าหลาก โคลนถล่ม สูญเสียซ้ำรอยปี50
  • ปืนไฟฟ้าสยบคลั่ง! ลูกเรือทาสยา‘จุดไฟเผาบ้าน-แทงตัวเอง’เดือดนานร่วมชั่วโมง ปืนไฟฟ้าสยบคลั่ง! ลูกเรือทาสยา‘จุดไฟเผาบ้าน-แทงตัวเอง’เดือดนานร่วมชั่วโมง
  •  

Breaking News

ภูมิธรรม รับฟัง ‘เลขาฯกฤษฎีกา’ แนะ ครม. รักษาการนายกฯยุบสภาไม่ได้ บอกความเห็น ‘วิษณุ’ ก็ต้องฟัง

รุกฆาต! ดันนิรโทษกรรมสุดซอย ส้มแดงดีลลับ ปล่อยผี 'คดีทุจริต-ม.112คดีอาญาร้ายแรง'

'ภูมิธรรม'บ่ายเบี่ยง! บอกไม่ทราบชงถอนร่างเอนเตอร์เทนเมนต์ฯ พรุ่งนี้หรือไม่

ญี่ปุ่นช็อก! คุณหมอ-นักธุรกิจหนุ่มวัย29ดับกะทันหัน ชาวเน็ตขุดโพสต์เก่าพบนอนวันละ3ชม.

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved