วันอังคาร ที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ทำแผน!หนุ่มคว้าลูกซองยิงญาติ เผยปกป้องพ่อ'อ้างหากไม่ทำอาจถูกยิง'

ทำแผน!หนุ่มคว้าลูกซองยิงญาติ เผยปกป้องพ่อ'อ้างหากไม่ทำอาจถูกยิง'

วันอาทิตย์ ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2562, 21.55 น.
Tag : คว้าลูกซองยิง ทำแผน
  •  

18 สิงหาคม 2562 กรณีเหตุการณ์เมื่อกลางดึกคืนวันที่ 17 ส.ค. หนุ่มใหญ่วัย 52 ปีที่ทุ่งใหญ่ เมืองคอน ถูกคนร้ายใช้ปืนลูกซองยาวยิงจนร่างพรุ่นนอนคว่ำหน้าเสียชีวิต อยู่ข้างบ้านเลขที่ 73/2 หมู่ 4 ซอยหมอหวาด บ้านด่านเหรียง ต.กุแหระ อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช หลังไปมีปากเสียงทะเลาะเรื่องขุดเจาะบ่อบาดาลในที่ดินของเครือญาติมือปืนรายนี้ หลังก่อเหตุคนร้ายได้หลบหนีไป

ความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องนี้ต่อมาเมื่อเวลา 09.00 น. (18 ส.ค.) ร.ต.อ.อนันต์ พานิชกุล รอง สว.(สอบสวน) สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช นำพยานหลักฐานที่รวบรวมได้ในที่เกิดเหตุ ทั้งพยานบุคคล พยานวัตถุ เดินทางไปยังศาลจังหวัดทุ่งสงเพื่อขออนุมัติศาลออกหมายจับนายนราธิป หรือเบส คงหวัง อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 73/2 หมู่ 4 ต.กุแหระ อ.ทุ่งใหญ่ ผู้ก่อเหตุ ใช้ปืนลูกซองยาวยิงนายประโยก จันทร์ส่องแสง อายุ 52 ปี ถึงแก่ความตายศาลเห็นสมควรเชื่อได้ว่านายนราธิปเป็นผู้ก่อเหตุจึงอนุมัติหมายจับที่ 232/25622 ลงวันที่ 18 ส.ค.ในฐานความผิดฆ่าผู้อื่น มีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณโดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุอันควร


หลังนายนราธิป หรืเบส คงหวัง มือปืนรายนี้ยิงนายประโยก จันทร์ส่องแสง ถึงแก่ความตาย ได้หลบหนีไปพักอาศัยอยู่บ้านญาติในพื้นที่ อ.ลำทับ จ.กระบี่ ตำรวจชุดสืบสวนจึงติดตามกดดันให้เข้ามามอบตัว สุดท้ายมือปืนรายนี้ทนแรงกดดันของเจ้าหน้าที่ไม่ไหว จึงยอมเข้ามอบตัว จากนั้นญาตินำหลักทรัพย์เป็นโฉนดที่ดินเพื่อมาขอยื่นประกันตัวออกไป แต่ติดกับเป็นวันหยุดราชการเจ้าหน้าที่ที่ดิน จึงไม่สามารถประเมินราคาที่ดินได้ ต้องรอให้ถึงวันพรุ่งนี้ ผู้ต้องหาจึงต้องนอนห้องขังโรงพัก 1 คืน

ต่อมาเมื่อเวลา 14.00 น.วันเดียวกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจ นำตัวนายนราธิป ผู้ต้องหา ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพจุดเกิดเหตุ โดยมีตำรวจสืบสวนนอกเครื่องแบบคุ้มกันอย่างแน่นหนา โดยใช้เวลาทำแผนประมาณ 20 นาทีจึงแล้วเสร็จ ก่อนจะพากลับมาคุมตัวต่อที่โรงพัก ส่วนชนวนเหตุผู้ต้องหา ให้การว่า เกิดจากการทะเลาะเรื่องขุดเจาะบ่อน้ำบาดาล ที่ น.ส.ณัฐวดี บุญทอง อายุ 32 ปี ลูกเลี้ยงนายประโยก ผู้ว่าจ้างให้ช่างมาขุดเจาะบ่อบาดาลราคา 45,000 บาท ในขณะที่ช่างขุดเจาะบ่อน้ำบาดาลเกิดขุดล้ำเข้าในที่ดินของเครือญาตินายนราธิป ผู้ก่อเหตุ ซึ่งน.ส.ณัฐวดี ก็เป็นเครือญาติใกล้ชิดกัน แต่นายประโยก ผู้เสียชีวิต ชอบเข้ามาวุ่นวายเรื่องการขุดเจาะบ่อน้ำบาดาล จนเกิดมีปากเสียงกับเครือญาติของนายนราธิป

โดยคืนเกิดเหตุนายประโยก ผู้ตาย ขับรถยนต์ออกจากบ้าน ก่อนแวะร้านค้านั่งดื่มเหล้าย้อมใจ จากนั้นขับรถมาที่บ้านที่เกิดเหตุพร้อมชักปืนยิงขู่ขึ้นฟ้าหลายนัด นายนราธิป ซึ่งนั่งอยู่หน้าบ้าน โดยมีนายสมศักดิ์ คงหวัง พ่อ และ น.ส.ณัฐวดี รวมทั้งญาติอีก 2 คน กำลังนั่งพูดคุยเจรจายุติเรื่องการทะเลาะเกี่ยวกับการขุดเจาะบ่อบาดาล แต่ทันใดนั้นนายประโยก ชักปืนออกมายิงข่มขู่

นายนราธิป เห็นท่าไม่ดี จึงวิ่งเข้าในบ้านคว้าปืนลูกซองยาววิ่งไปแอบหลังบ้าน แต่นายประโยก ซึ่งอยู่ในการมึนเมาได้เดินตามเข้าไปหา นายนราธิป เห็นท่าไม่ดี จึงยิงปืนลูกซองยาวใส่ร่างนายประโยก จนถึงแก่ความตาย หลังก่อเหตุหลบหนีไป และถูกตำรวจกดดันอย่างหนัก จึงตัดสินใจเข้ามอบตัว

“ ที่ต้องตัดสินใจลงมือยิงในครั้งนี้ เพื่อปกป้องผู้เป็นพ่อคือนายสมศักดิ์ และครอบครัว เพราะกลัวว่านายประโยก ซึ่งอยู่ในอาการมึนเมา จะใช้อาวุธปืนยิง อย่างก็ตามทั้งผู้ก่อเหตุ ผู้เสียชีวิต รวมทั้งทุกคนที่อยู่ในเหตุการณ์อยู่ในครือญาติเดียวกัน เนื่องจากผู้ตาย แต่งงานกับ นางสุจิน บุญทอง ซึ่งนางสุจิน เป็นแม่ของ น.ส.ณัฐวดี ส่วนนายประโยก เป็นพ่อเลี้ยง และนายสมศักดิ์ คงหวัง มีศักดิ์เป็นน้องชายนางสุจิน ส่วนลูกของนายสมศักดิ์ คือ นายนราธิป มือยิงรายนี้ มีศักดิ์เป็นหลานของนางสุจิน ภรรยานายประโยก ผู้ตาย

ขณะที่ตำรวจนำตัวมาทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่เกิดเหตุ มีเครือญาติมุงดูการทำแผนหลายคน ทั้งนายสมศักดิ์ นางภาวิณา คงหวัง พ่อและแม่ของนายนราธิป ผู้ก่อเหตุ ต่างโผเข้ากอดร่ำไห้เป็นภาพที่สะเทือนจิตใจแก่ผู้พบเห็นเป็นอย่างยิ่ง ก่อนจะพากันพูดสั่งเสียให้ทุกคนช่วยดูแลพ่อกับแม่ของนายนราธิป ให้ด้วย ซึ่งนายนราธิป พูดออกมาว่า "ถ้าผมไม่ตัดสินใจยิงนายประโยก ผมอาจถูกนายประโยกยิง ทั้งพ่อของผมรวมถึงตัวของผมด้วย"

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • จนท.คุมตัว ‘หนุ่มจี้สาว’ เดือนเดียว 3 รายซ้อน ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ จนท.คุมตัว ‘หนุ่มจี้สาว’ เดือนเดียว 3 รายซ้อน ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ
  •  

Breaking News

รวบเขมรลอบเข้าเมือง! ซิมเถื่อน200เบอร์-เงินแสนในมือ คาดโยงแก๊งอาชญากรข้ามชาติ!

เปิดละเอียดยิบ 12 ข้อกังขาเอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ ‘กมธ.กาสิโนสว.’ส่งหนังสือถาม‘นายกฯ’

จยย.เฉี่ยวรถยนต์ ร่างลอยกระแทกขอบปูนหมดสติ ยื้อไม่ไหวเสียชีวิต

โค้งสุดท้ายหนุ่มอุ้มไหแห่นาค ไหว้ท้าวเวสสุวรรณขอเลขก่อนเข้าโบสถ์บวชพระ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved