วันพุธ ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ชาวนาเครียดจัดหนี้สินท่วมหัว ผูกคอตายลาโลก

ชาวนาเครียดจัดหนี้สินท่วมหัว ผูกคอตายลาโลก

วันพุธ ที่ 28 สิงหาคม พ.ศ. 2562, 08.49 น.
Tag : เครียด ฆ่าตัวตาย ชาวนา ผูกคอตาย
  •  

28 สิงหาคม 2562 พ.ต.ต.สุภาพ จันทร์แดง สารวัตรเวร สภ.เมืองอำนาจเจริญ อ.เมืองอำนาจเจริญ จ.อำนาจเจริญ รับแจ้งเหตุ มีคนผูกคอตาย ที่บ้านโคกช้างมะนาย ต.ห้วยไร่ อ.เมืองอำนาจเจริญ จ.อำนาจเจริญ ให้ไปชันสูตรพลิกศพด้วย จากนั้น ได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น รีบรุดยังที่เกิดเหตุ พร้อม หน่วยกู้ภัยทางหลวงอำนาจเจริญ และเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องจำนวนหนึ่ง

ที่เกิดเหตุ เป็นบ้าน 2 ชั้น ครึ่งตึกครึ่งไม้ ตั้งอยู่ด้านทิศตะวันออกของหมู่บ้าน พบชาวบ้านจำนวนหนึ่งยืนจับกลุ่มอยู่บริเวณบ้าน ต่างวิพากษ์วิจารณ์ไปต่างๆนาๆ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้กันผู้ไม่เกี่ยวข้องออกจากที่เกิดเหตุ ซึ่งอยู่ภายในบ้าน บริเวณห้องโถง หน้าทางเข้าครัวทำอาหาร ซึ่งญาติที่พบศพคนแรก ได้นำผู้เสียชีวิต ปลดเชือกรัดคอกับคานบ้าน มาวางไว้ที่พื้นบ้านก่อนแล้ว ซึ่งผู้เสียชีวิตทราบชื่อคือ นายสันต์ บุญภักดี อายุ 70 ปี สภาพศพ ไม่สวมเสื้อ สวมกางเกงขายาวสีครีม มีผ้าขาวม้าพาดที่ช่วงล่างของร่างกาย ผลชันสูตรพลิกศพ ไม่พบบาดแผลตามต่างกาย แต่มีรอยช้ำที่บริเวณลำคอ เนื่องจากถูกเชือกรัด ทำให้ขาดอากาศหายใจ และเป็นสาเหตุที่ทำให้เสียชีวิต


นางเลา บุญภักดี อายุ 71 ปี ภรรยา ผู้เสียชีวิต กล่าวด้วยความสะอึกสะอื้น ตลอดเวลา เนื่องจากยังทำใจไม่ได้จากการจากไปของสามีว่า เวลา 05.00 น.เศษ จะไปเข้าครัวนึ่งข้าวเหนียว เมื่อเดินผ่านห้องโล่งหน้าครัว ถึงกับเป็นลม ขาอ่อนลงทันที เพราะพบว่า นายสันต์ บุญภักดี สามี ผูกคอตัวเองห้อยโตงเตงอยู่กลางห้อง เมื่อหายจากตกใจ ตั้งสติได้ จึงรีบวิ่งไปบอกลูกๆที่อยู่ในห้อง ให้ไปดูพ่อ จากนั้น จึงช่วยกัน ปลดเชือกที่ผูกคอสามีกับคานไม้ มาวางไว้ที่พื้นบ้าน และปรากฏว่า สามีหมดลมหายใจแล้ว จากนั้น ไปแจ้ง กำนัน และแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

นางเลา บุญภักดี ภรรยา ผู้เสียชีวิต กล่าวเพิ่มเติมว่า ก่อนที่จะมาผูกคอตาย สามี มักจะบ่นว่าอยากจะตายเป็นประจำ ตนและลูกๆก็ได้แต่ปลอบใจ ว่า ให้ใจเย็นๆ ปัญหามีไว้แก้ ค่อยๆคิด และล่าสุด เมื่อเย็นวานนี้ นั่งบ่นกับเพื่อนบ้านว่า พรุ่งนี้ เตรียมทำศพได้เลย ก็ไม่คิดว่า สามีจะพูดจริง คิดว่า พูดเล่น แต่ว่า ก็แอบมาผูกคอตายจนได้ นางเลา บุญภักดี กล่าวด้วยความเสียใจ

นายวีระพันธ์ ชูชม กำนัน ต.ห้วยไร่ อ.เมืองอำนาจเจริญ จ.อำนาจเจริญ ซึ่งอยู่ในที่เกิดเหตุ กล่าวว่า นายสันต์ บุญภักดี เคยทำกิจการโรงสีข้าว รับซื้อและสีข้าวจากชาวนาในหมู่บ้าน มีฐานะดี ในหมู่บ้าน และมีที่นาหลายสิบไร่ มาพักหลัง กิจการโรงสีขาดทุน จึงเลิกทำ และกู้หนี้ยืมเงินไปทั่ว เป็นหนี้ทั้งหน่วยงานรัฐและเอกชน หนี้ท่วมหัว ทำให้เครียด คิดมาก และบ่นกับครอบครัวและเพื่อนบ้านเป็นประจำว่า จะฆ่าตัวตาย เตรียมทำศพได้เลย อาจจะเป็นสาเหตุที่ทำให้ผูกคอตาย เพื่อหนีปัญหาหนี้สินรุงรัง นายวีระพันธ์ ชูชม กำนัน ต.ห้วยไร่ กล่าว

ตำรวจสันนิฐานเบื้องต้นว่า นายสันต์ ภักดี ผู้เสียชีวิต เครียด เรื่อง ส่วนตัว ประกอบเป็นผู้นำครอบครัว ไม่มีทางออก อาศัยเวลากลางคืน คนในบ้านนอนหลับกันหมด จึงแอบออกจากห้องนอน ใช้เชือกผูกคอกับคานบ้าน ที่ห้องโถงหน้าห้องครัว เนื่องจากขาดอากาศหายใจ ทำให้เสียชีวิต และผลการชันสูตรพลิกศพ ไม่พบบาดแผลตามร่างกาย ซึ่งญาติๆไม่ติดใจในคดี จึงอนุญาตให้นำศพไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ชาวนากาฬสินธุ์เฮ! ‘เขื่อนลำปาว’ ส่งน้ำเสริมช่วยพื้นที่เพาะปลูกกว่า3แสนไร่ ชาวนากาฬสินธุ์เฮ! ‘เขื่อนลำปาว’ ส่งน้ำเสริมช่วยพื้นที่เพาะปลูกกว่า3แสนไร่
  • น้ำท่วมข้าว! ชาวนาสุโขทัยโอด รถเข้าไฟแนนซ์ทำทุนกลายเป็นหนี้ น้ำท่วมข้าว! ชาวนาสุโขทัยโอด รถเข้าไฟแนนซ์ทำทุนกลายเป็นหนี้
  • สุโขทัยระทม! ‘น้ำท่วมข้าวจมมิด’ โอดเพิ่งเจอเพลี้ยระบาด-ขาดทุนเป็นแสน สุโขทัยระทม! ‘น้ำท่วมข้าวจมมิด’ โอดเพิ่งเจอเพลี้ยระบาด-ขาดทุนเป็นแสน
  • บุรีรัมย์ประกาศ!! พื้นที่ประสบภัยแล้ง 7 อำเภอ ขอความร่วมมือชาวนางดทำนาปรัง บุรีรัมย์ประกาศ!! พื้นที่ประสบภัยแล้ง 7 อำเภอ ขอความร่วมมือชาวนางดทำนาปรัง
  • ‘หนุ่มใหญ่’ เศร้าป่วยหลายโรค ‘เครียดไม่อยากเป็นภาระ’ ตัดสินใจผูกคอลาโลก ‘หนุ่มใหญ่’ เศร้าป่วยหลายโรค ‘เครียดไม่อยากเป็นภาระ’ ตัดสินใจผูกคอลาโลก
  • ชาวนาอีสานโต้ไอเดีย\'รมว.พาณิชย์\'ชี้เป็นไปไม่ได้ปลูกกล้วยแทนข้าวส่งญี่ปุ่นเอาน้ำที่ไหน ชาวนาอีสานโต้ไอเดีย'รมว.พาณิชย์'ชี้เป็นไปไม่ได้ปลูกกล้วยแทนข้าวส่งญี่ปุ่นเอาน้ำที่ไหน
  •  

Breaking News

โปรดเกล้าฯ พระราชทานเครื่องราชฯ ข้าราชบริพารในพระองค์ 223 ราย

ฝนถล่มอุดรฯ น้ำท่วมถนนหลายสายหนัก ชาวบ้าน 2 คนถูกไฟดูดเสียชีวิต

'วุฒิสภากัมพูชา'อนุมัติ! เปิดทางเพิกถอนสัญชาติพลเมืองที่ทรยศต่อประเทศชาติ

ช็อก! คลินิกความงาม หลอกขายคอร์ส เปิดหรูในห้างดัง พบเงินบัญชีม้าเกือบ 50 ล้าน

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved