วันเสาร์ ที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
‘ไบโอเมทริกซ์’เจ๋ง!‘ตม.มุกดาหาร’เช็ครวบอเมริกันติดตามหมายจับครอบครองปืน

‘ไบโอเมทริกซ์’เจ๋ง!‘ตม.มุกดาหาร’เช็ครวบอเมริกันติดตามหมายจับครอบครองปืน

วันอังคาร ที่ 17 กันยายน พ.ศ. 2562, 19.12 น.
Tag : ตม. ตม.มุกดาหาร ไบโอเมทริกซ์ มุกดาหาร สตม. หมายจับ
  •  

‘ไบโอเมทริกซ์’เจ๋ง!‘ตม.มุกดาหาร’เช็ครวบอเมริกันติดตามหมายจับครอบครองปืน

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 17 กันยายน 2562 ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดมุกดาหาร กองบังคับการตรวจคนเข้าเมือง 4(ตม.จว.มุกดาหาร บก.ตม.4) ภายใต้การอำนวยการสั่งการของ พ.ต.อ.ชนะพณ สุวรรณศรีนนท์ ผกก.ตม.จว.มุกดาหาร , พ.ต.ท.ธีรวัฒน์ ทิพย์ธนาวิวัฒ รอง ผกก.ตม.จว.มุกดาหาร , พ.ต.ท.ยศพร มาศรีนวล และ พ.ต.ท.อุดร ชาวแขก สว.ตม.จว.มุกดาหาร เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนปราบปราม ร่วมกับเจ้าหน้าที่จุดตรวจบุคคลและพาหนะ และเจ้าหน้าที่ สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ  ทำการจับกุมนายสีหนุ นวลผ่องศรี อายุ 69 ปี สัญชาติอเมริกา ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดสมุทรปราการ ที่ 574/2562 ลงวันที่ 15 สิงหาคม 2562 ข้อหา “มีอาวุธปืนไว้ในครอบครอง โดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียน และพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต” โดยจับกุมได้ที่บริเวณจุดตรวจบุคคลและพาหนะสะพานมิตรภาพ 2(ขาเข้า) ต.บางทรายใหญ่ อ.เมืองมุกดาหาร จ.มุกดาหาร


สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่งานสืบสวนปราบปราม ตม.จว.มุกดาหาร ได้รับแจ้งประสานจาก ร.ต.อ.โสภณ ศิลารัตน์ รอง สว.ตม.จว.มุกดาหาร ว่าขณะปฏิบัติหน้าที่อยู่ที่จุดตรวจบุคคลและพาหนะสะพานมิตรภาพ 2(ขาเข้า) ต.บางทรายใหญ่ ได้ตรวจพบนายสีหนุ นวลผ่องศรี อายุ 69 ปี สัญชาติอเมริกา มายื่นแสดงกับเจ้าหน้าที่ประจำช่องตรวจเพื่อตรวจอนุญาตเดินทางเข้าราชอาณาจักร

จากการตรวจสอบข้อมูลตามระเบียบพิธีการเข้าเมืองระบบไบโอเมทริกซ์(Biometrics) พบว่านายสีหนุ เป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดสมุทรปราการ ที่ 574/2562 ลงวันที่ 15 สิงหาคม 2562 ข้อหา “มีอาวุธปืนไว้ในครอบครอง โดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียน และพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต” จึงให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนฯ ร่วมตรวจสอบในกรณีดังกล่าว

เจ้าหน้าที่จึงได้เชิญตัวนายสีหนุ มายังที่ทำการงานสืบสวนปราบปราม ตม.จว.มุกดาหาร เพื่อตรวจสอบข้อมูลหมายจับโดยละเอียด และประสานกับหน่วยงานเจ้าของคดี จากการตรวจสอบพบว่านายสีหนุ เป็นผู้ต้องหาตามหมายจับดังกล่าวข้างต้นจริง และหน่วยงานเจ้าของคดีต้องการตัวดำเนินคดี โดยนายสีหนุ ให้การรับว่าตนเป็นบุคคลคนเดียวกันตามหมายจับที่เจ้าหน้าที่ได้แสดงต่อหน้าในขณะนั้นจริง และไม่เคยถูกดำเนินคดีตามหมายจับนี้มาก่อน เจ้าหน้าที่จึงได้ทำบันทึกจับกุมและควบคุมตัวนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ไทยล่า‘ก๊ก อาน’ ตม.สระแก้วติดหมายจับ โต้เขมรปม‘วัดภูม่านฟ้า’ ไทยล่า‘ก๊ก อาน’ ตม.สระแก้วติดหมายจับ โต้เขมรปม‘วัดภูม่านฟ้า’
  • บุกจับหนุ่มเยอรมันพร้อมขบวนการโกงออนไลน์บนเกาะพะงัน บุกจับหนุ่มเยอรมันพร้อมขบวนการโกงออนไลน์บนเกาะพะงัน
  • ‘สืบเมืองมุกดาหาร’จับกุมชายวัย56ปี ขโมยตัดสายไฟฟ้า ‘สืบเมืองมุกดาหาร’จับกุมชายวัย56ปี ขโมยตัดสายไฟฟ้า
  • ‘ตม.’เปิดหลักฐานโต้สาวต่างชาติผู้ต้องหายาเสพติด อ้างถูกบังคับขนยาในไทย ยันจนท.ไม่เกี่ยว ‘ตม.’เปิดหลักฐานโต้สาวต่างชาติผู้ต้องหายาเสพติด อ้างถูกบังคับขนยาในไทย ยันจนท.ไม่เกี่ยว
  • ‘ตม.อุบลราชธานี’จัดหนัก ระดมกวาดล้าง ร่วมจับผู้ต้องหาตามหมายจับ 5 คดี ‘ตม.อุบลราชธานี’จัดหนัก ระดมกวาดล้าง ร่วมจับผู้ต้องหาตามหมายจับ 5 คดี
  • ‘ตม.อุบลราชธานี’เอกซเรย์เข้มพื้นที่ ร่วมหน่วยมั่นคงจับ 3 ผู้ต้องหาติดหมายจับ ‘ตม.อุบลราชธานี’เอกซเรย์เข้มพื้นที่ ร่วมหน่วยมั่นคงจับ 3 ผู้ต้องหาติดหมายจับ
  •  

Breaking News

‘ทักษิณ’เตรียมทอดผ้าป่า‘วัดบ้านไร่’ 19 ก.ค. สร้าง‘หลวงพ่อคูณ’องค์ใหญ่ที่สุดในโลก

‘อนุสรณ์’แนะ‘ภราดร’ตรวจสอบคนในก่อนโวยวายคนนอกปมคุมเสียงไม่ได้

รัฐบาลเปิดระบบ‘มอก.วอทช์’ ดึง AI ล่าล้างบางของเถื่อน ผ่านทางออนไลน์ 24 ชม.

'ตะไลชนโคม' สีสันกีฬาพื้นบ้าน-สร้างความสนุกสนาน'งานบุญวันเข้าพรรษา'

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved