วันอาทิตย์ ที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
‘อภัยภูเบศร’ขนคาราวาน‘เวชภัณฑ์สมุนไพร-ยากันน้ำกัดเท้า’ ช่วยน้ำท่วมร้อยเอ็ด-ยโสธร

‘อภัยภูเบศร’ขนคาราวาน‘เวชภัณฑ์สมุนไพร-ยากันน้ำกัดเท้า’ ช่วยน้ำท่วมร้อยเอ็ด-ยโสธร

วันพฤหัสบดี ที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2562, 16.04 น.
Tag : น้ำท่วม ยากันน้ำกัดเท้า เวชภัณฑ์ อภัยภูเบศร
  •  

‘อภัยภูเบศร’ขนคาราวาน‘เวชภัณฑ์สมุนไพร-ยากันน้ำกัดเท้า’ ช่วยน้ำท่วมร้อยเอ็ด-ยโสธร

19 กันยายน 2562 มูลนิธิโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร นำยาและเวชภัณฑ์สมุนไพร ไปมอบให้กับชาวบ้านผู้ประสบอุทกภัยใน 4 จุดหลัก คือ จุดแรกที่สาธารณสุขอำเภอ(สสอ.) เสลภูมิ จ.ร้อยเอ็ด สภาพพื้นที่เป็นพื้นที่รับน้ำจากลำน้ำสำคัญ คือ แม่น้ำชี อยู่ในพื้นที่ลุ่ม มีพื้นที่น้ำท่วมพื้นที่ประสบภัย 8 ตำบล 40 หมู่บ้าน 3,436 ครัวเรือน 18,808 คน พื้นที่ที่ท่วมหนักที่สุดอยู่ที่ ต.ท่างาม ท่วมมาตั้งแต่วันที่ 5  กันยายน 2562 จนถึงวันที่นำกล่องยาไปแจก จุดที่ท่วมสูงที่สุดมีความสูงของน้ำที่ 3 เมตร ได้บริจาคชุดยาเวชภัณฑ์สมุนไพร 2,300 กล่อง ยากันน้ำกัดเท้า 300 ตลับ โดยมีนายสุรพร หมายเจริญ นายอำเภอเสลภูมิ  เป็นผู้รับมอบและได้แจกจ่ายให้ อสม.ของ ต.ท่างามนำไปแจกให้ชาวบ้านที่เดือดร้อนทันที


จุดที่สอง คือ สาธารณสุขจังหวัด(สสจ.) ยโสธร จ.ยโสธร สภาพพื้นที่เป็นพื้นที่รับน้ำต่อจาก อ.เสลภูมิ มีน้ำท่วมขังในหลายอำเภอ รวมถึงอำเภอเมือง มีการออกหน่วยช่วยชาวบ้านของ สสจ.ทุกวัน ได้บริจาคชุดยาเวชภัณฑ์สมุนไพร 550 กล่อง และยาทาน้ำกัดเท้า 1,100 ตลับ รับมอบโดยเจ้าหน้าที่ สสจ.ยโสธร

จุดที่สาม คือ ลงพื้นที่สำรวจตามคำแนะนำของ ป้องกันภัยจังหวัดยโสธรพบว่าพื้นที่ ต.เขื่องใน อ.เมือง จังหวัดยโสธร ถูกน้ำท่วมร้อยละ 60 ของพื้นที่ มีหลายหมู่บ้านถูกตัดขาด ต้องใช้การนั่งเรือเข้าพื้นที่เท่านั้น จึงนำยากันน้ำกัดเท้า บริจาค ณ ศูนย์ประสานงานช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม 400 ตลับ รับมอบโดยผู้ประสานงานศูนย์  

จุดที่สี่ ลงพื้นที่ในความรับผิดชอบของ รพ.สต.คำน้ำสร้าง ต.ค้อเหนือ อ.เมือง จ.ยโสธร หมู่บ้านที่อยู่ในการดูแลถูกน้ำท่วมทั้งหมด 5 หมู่บ้าน พื้นที่อยู่ติดกับแม่น้ำชี น้ำท่วมสูง 3 เมตร การเข้าออกพื้นที่ใช้เรือเป็นยานพาหนะ  จึงนำยากันน้ำกัดเท้าบริจาคให้จำนวน 300 ตลับ

สำหรับการลงพื้นที่ในครั้ง ได้รับการสนับสนุนจากวิทยาลัยการแพทย์แผนไทยอภัยภูเบศร สนับสนุนการขนส่ง รถตู้ 2 คัน รถ นำขบวน 2 คัน เจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวน 8 นาย

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ‘อภัยภูเบศร’เปิดตัวครั้งแรก Abhai Pollu Shield สมุนไพรสู้มลพิษ ‘อภัยภูเบศร’เปิดตัวครั้งแรก Abhai Pollu Shield สมุนไพรสู้มลพิษ
  • ‘แกงส้ม’ก็ซอฟต์พาวเวอร์ได้! ‘อภัยภูเบศร’ชูสมุนไพร-อาหารไทยในมหกรรมสมุนไพรแห่งชาติ ครั้งที่ 22 ‘แกงส้ม’ก็ซอฟต์พาวเวอร์ได้! ‘อภัยภูเบศร’ชูสมุนไพร-อาหารไทยในมหกรรมสมุนไพรแห่งชาติ ครั้งที่ 22
  • ‘อภัยภูเบศร’ฉลอง 84 ปีรำลึกบุญคุณเจ้าพระยาฯ ตั้งเป้าสู่ศูนย์กลางการแพทย์บูรณากาอาเซียนใน 5 ปี ‘อภัยภูเบศร’ฉลอง 84 ปีรำลึกบุญคุณเจ้าพระยาฯ ตั้งเป้าสู่ศูนย์กลางการแพทย์บูรณากาอาเซียนใน 5 ปี
  • ‘อภัยภูเบศร’เตรียมจัดใหญ่ครบ 84 ปีก่อตั้งโรงพยาบาล น้อมรำลึกบุญคุณ‘เจ้าพระยาอภัยภูเบศร’ ‘อภัยภูเบศร’เตรียมจัดใหญ่ครบ 84 ปีก่อตั้งโรงพยาบาล น้อมรำลึกบุญคุณ‘เจ้าพระยาอภัยภูเบศร’
  • ฮือฮา!‘นิด้า-อภัยภูเบศร’ลุยผุดสวนสมุนไพร ฟื้นสูตร‘แก้โรคไม่สู้เมีย’ ฮือฮา!‘นิด้า-อภัยภูเบศร’ลุยผุดสวนสมุนไพร ฟื้นสูตร‘แก้โรคไม่สู้เมีย’
  • เปิดภาพ! ทหารช่างลุยงานไม่หวั่นฝน สร้างพนังกั้นน้ำปกป้องประชาชนจากน้ำท่วม เปิดภาพ! ทหารช่างลุยงานไม่หวั่นฝน สร้างพนังกั้นน้ำปกป้องประชาชนจากน้ำท่วม
  •  

Breaking News

รบ.คิกออฟ ‘WebD’แพลตฟอร์ม AI สกัดเว็บผิดกฎหมาย กวาดล้างเพิ่มกว่า 70% ทำงานได้เร็วกว่าเจ้าหน้าที่ถึง 31.5 เท่า

‘นฤมล’สั่ง'สพฐ.-สพท.'สอบข้อเท็จจริง ‘ครูเมืองกาญจน์’ขอความเป็นธรรม หลังถูกป.ป.ช.ชี้มูลความผิด

เอื้อประโยชน์หรือไม่? รถไฟฟ้า20บาทตลอดสาย ระวังอย่าแถมเงินให้นายทุน

'สวนดุสิตโพล'เผยชุมนุมการเมือง คนไทยคาดหวังอยากให้รัฐบาลลาออก ไม่เห็นด้วยรัฐประหาร

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved