วันจันทร์ ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ป.ป.ส.จับมือทหาร-ตร.ลุยปฏิบัติการ5จังหวัด สกัดการลำเลียงยาเสพติดในพื้นที่

ป.ป.ส.จับมือทหาร-ตร.ลุยปฏิบัติการ5จังหวัด สกัดการลำเลียงยาเสพติดในพื้นที่

วันเสาร์ ที่ 19 ตุลาคม พ.ศ. 2562, 22.15 น.
Tag : ป.ป.ส. ปฏิบัติการ ลำเลียงยาเสพติด
  •  

ป.ป.ส. จับมือทหาร-ตำรวจ เดินหน้า “แผนปฏิบัติการปิดล้อมหมู่บ้านชุมชนแพร่ระบาด”ลุยปฏิบัติการ5จังหวัด สกัดกั้นการลำเลียงยาเสพติดในพื้นที่คมนาคมตอนใน

วันที่ 19 ตุลาคม 2562  นายนิยม เติมศรีสุข เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (เลขาธิการ ป.ป.ส.) มอบหมายให้สำนักงาน ปปส.ภาค 1 , ปปส.ภ. 5 และ ปปส.ภ.9 ร่วมกับทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครองในพื้นที่  ลงปฏิบัติการ 5 จังหวัด ได้แก่  กรุงเทพมหานคร นนทบุรี ปทุมธานี เชียงใหม่ และสงขลา รวมกำลังเจ้าหน้าที่ 460 นาย ทำการปิดล้อมตรวจค้น จำนวน 3 แห่ง การตั้งจุดตรวจ/จุดสกัด จำนวน 2 แห่ง และจัดระเบียบสังคม จำนวน 2 แห่ง ตามข้อร้องเรียนของประชาชนผ่านผู้นำชุมชนในพื้นที่ จากการสืบสวนการข่าว และเพื่อป้องปรามการกระทำความผิด รวมทั้งสายด่วนป.ป.ส. 1384  โดยนโยบายเร่งด่วนของรัฐบาลพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในการแก้ไขปัญหายาเสพติด เพื่อเร่งรัดการแก้ไขปัญหาการแพร่ระบาดของยาเสพติดและลดความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนในหมู่บ้าน/ชุมชน


ผลการดำเนินการ ดังนี้ การปิดล้อมตรวจค้น จำนวน 4 พื้นที่ ได้แก่  1.ต.บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี 2.ชุมชนมุสลิมคลองหนึ่ง (แก้วนิมิต) ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี 3.อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ และ4.อ.เมือง จ.สงขลา  สามารถจับกุมผู้ต้องหาข้อหาเสพยาเสพติด จำนวน 7 ราย ครอบครอง 1 ราย ครอบครองเพื่อจำหน่าย 1 ราย และ    ส่งเข้ารับการบำบัดรักษา 1 ราย พร้อมของกลางยาบ้า 186 เม็ด กัญชาแห้ง 32 กรัม การตั้งจุดตรวจจุด/จุดสกัด จำนวน 2 พื้นที่ ได้แก่ ชุมชนวังโสม แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ จับกุมผู้กระทำความผิด รวม 4 ราย สามารถยึดของกลางใบพืชกระท่อม จำนวน 630 ใบ น้ำต้มพืชกระท่อม 3ขวดกับ1ถุง รวมประมาณ3ลิตร 480มิลลิลิตร และน้ำพืชต้มกระท่อมบรรจุในแก้วเก็บความเย็น ประมาณ 500 ซีซี  และบริเวณ ม. 3 ต.บึงสนั่น อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี สามารถจับกุมผู้ต้องหา ข้อหาครอบครอง 5 ราย และส่งเข้ารับการบำบัดรักษา 1 ราย พร้อมของกลางไอซ์ 0.2 กรัม ใบพืชกระท่อม 630 ใบ น้ำต้มพืชกระท่อม น้ำหนัก 4.28 ลิตรจัดระเบียบสังคม จำนวน 2 พื้นที่ ได้แก่ 1.สถานบันเทิง ในพื้นที่ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ร้าน 12 ห้วยแก้ว และร้าน THE ZEED คาราโอเกะ ตรวจปัสสาวะ 37 ราย แต่ไม่พบสารเสพติดทั้ง 37 ราย  2.ร้านเกมส์ Zeedza Gaming Station ในพื้นที่ชุมชนชัยมงคล และชุมชนมิตรเมืองลุง อ.เมือง จ.สงขลาสามารถจับกุมผู้ต้องหา ข้อหาเสพ 1 ราย และส่งเข้ารับการบำบัดรักษา 3 ราย

ทั้งนี้ สำนักงานป.ป.ส.มุ่งเน้นการปราบปรามกลุ่มนักค้ายาเสพติดในหมู่บ้าน/ชุมชน ที่สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชน รวมทั้งกลุ่มเครือข่ายนักค้ายาเสพติดตามแนวชายแดนที่ลักลอบลำเลียงยาเสพติดเข้ามาในพื้นที่ตอนใน พร้อมดำเนินการตามข้อร้องเรียนของประชาชน ผ่านสายด่วน ป.ป.ส. 1386 โดยทุกข้อมูลของผู้แจ้งจะถูกเก็บเป็นความลับ และได้รับการดำเนินการแก้ไขปัญหายาเสพติดอย่างเร่งด่วน ตามนโยบายของรัฐบาลพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา เพื่อเร่งรัดการแก้ไขปัญหาการแพร่ระบาดยาเสพติด

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ผาเมือง-ทัพเจ้าตาก ‘ปะทะแก็งขนยานรก’ คืนเดียว2เคส-ยึดยาบ้ากว่า1.6ล้าน ผาเมือง-ทัพเจ้าตาก ‘ปะทะแก็งขนยานรก’ คืนเดียว2เคส-ยึดยาบ้ากว่า1.6ล้าน
  • เดินหน้าปราบยาเสพติด! อนุมัติ15ล้านเสริมกำลังใจผู้แจ้งเบาะแส-เจ้าหน้าที่ เดินหน้าปราบยาเสพติด! อนุมัติ15ล้านเสริมกำลังใจผู้แจ้งเบาะแส-เจ้าหน้าที่
  • เตือนภัยยาเสพติด‘ขนม-ลาบูบู้’ พบผู้เสียชีวิตแล้ว 2 ราย เตือนภัยยาเสพติด‘ขนม-ลาบูบู้’ พบผู้เสียชีวิตแล้ว 2 ราย
  • ‘ป.ป.ส.’อนุมัติงบ 15 ล้าน ตั้ง‘ค่าหัว’พ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่ ‘ป.ป.ส.’อนุมัติงบ 15 ล้าน ตั้ง‘ค่าหัว’พ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่
  • \'ป.ป.ส.\'ไล่สอบรายชื่อ-พฤติการณ์คนบันเทิงในกลุ่มไลน์กว่า 100 ราย ใครเอี่ยวสั่งซื้อยาเสพติด 'ป.ป.ส.'ไล่สอบรายชื่อ-พฤติการณ์คนบันเทิงในกลุ่มไลน์กว่า 100 ราย ใครเอี่ยวสั่งซื้อยาเสพติด
  • ป.ป.ส.เตรียมแถลงจับ‘อดีตนักร้องดัง’ยุค90 ลูกค้าแก๊งยานรก ป.ป.ส.เตรียมแถลงจับ‘อดีตนักร้องดัง’ยุค90 ลูกค้าแก๊งยานรก
  •  

Breaking News

'ชมพู อทิตา'อ่วมเจอ 'เดือน ไปรมา'ว่าที่แม่ผัวจัดคอมโบเซต พร้อมตราหน้า อีดวงกินผัว!

กทม.ปลื้มโครงการมือวิเศษกรุงเทพฯ คืนขยะสู่ระบบลดฝังกลบได้ 100 ตัน

สภาเสาชิงช้าหารือนครเซี่ยงไฮ้ เร่งดึงนักท่องเที่ยวจีนมาไทย

ช่องสะงำวุ่น! กัมพูชาดึงเกมเปิดด่าน 'เขมร'ตกค้างกลับไม่ได้ โดนไล่ไปข้ามที่อื่น

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved