วันพฤหัสบดี ที่ 3 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ตม.รวบหนุ่มจีนโอเวอร์สเตย์ หนีหมายจับฉ้อโกงเงินกู้ธนาคาร 85 ล้าน กบดานไทย

ตม.รวบหนุ่มจีนโอเวอร์สเตย์ หนีหมายจับฉ้อโกงเงินกู้ธนาคาร 85 ล้าน กบดานไทย

วันอังคาร ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562, 16.40 น.
Tag : กบดานไทย ฉ้อโกงเงินกู้ ตม. รวบหนุ่มจีน สตม. หนีหมายจับ โอเวอร์สเตย์
  •  

ตม.รวบหนุ่มจีนโอเวอร์สเตย์ หนีหมายจับฉ้อโกงเงินกู้ธนาคาร 85 ล้าน กบดานไทย

12 พฤศจิกายน 2562 ที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง พล.ต.ต.สุรพงษ์  ชัยจันทร์ รองผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง(รอง ผบช.สตม.) , พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง ผู้บังคับการตรวจคนเข้าเมือง 3(ผบก.ตม.3) , พ.ต.อ.ภาส สิริสุขะ รอง ผบก.ตม.3 , พ.ต.อ.รัชธพงศ์ เตี้ยสุด ผกก.สส.บก.ตม.3 แถลงผลการจับกุมคดีสำคัญ


สืบเนื่องจาก บก.ตม.3 ได้รับการประสานจากสถานเอกอัครราชทูตจีน(สอท.จีน) ว่า นายเชิน สัญชาติจีน อายุ 45 ปี ผู้ต้องหาสัญชาติจีน ได้หลบหนีหมายจับเกี่ยวกับคดีฉ้อโกงกู้เงินธนาคารซึ่งมีโทษทางอาญา โดยเมื่อประมาณปี 2556 ผู้ต้องหาดังกล่าวได้นำสัญญาปลอม งบการเงินปลอม และเอกสารปลอมอื่นๆยื่นขอกู้เงินจากธนาคาร สร้างความเสียหายเป็นมูลค่าประมาณ 85 ล้านบาท และเมื่อวันที่ 27 มีนาคม 2557 ผู้ต้องหาเดินทางออกจากประเทศจีน และสำนักงานอัยการเมืองฝูอัน ได้อนุมัติออกหมายจับคดีฉ้อโกงเมื่อวันที่ 23 สิงหาคม 2560 แล้ว ต่อมาเจ้าหน้าที่สืบสวนทราบว่าผู้ต้องหาคือบุคคลที่ใช้หนังสือเดินทางหลบหนีมาอยู่ใน จ.ชลบุรี

จากการตรวจสอบพบว่านายเชิน กระทำความผิดฐาน “เป็นบุคคลต่างด้าวอยู่ในราชอาณาจักรโดยการอนุญาตสิ้นสุด” โดยได้เดินทางเข้ามาในราชอาณาจักรเมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2557 ด้วยวีซ่านักท่องเที่ยว TR-15 อนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักรถึงวันที่ 11 เมษายน 2557 และได้ยื่นขออยู่ต่อในราชอาณาจักร ที่  ตม.จว.สมุทรปราการ ประเภทรักษาพยาบาลหรือการพักฟื้นหรือดูแลผู้ป่วย อนุญาตให้ 90 วัน ถึงวันที่ 8 กรกฎาคม 2557 และไม่มีการขออยู่ต่อในราชอาณาจักรอีกเลย จึงได้ทำการจับกุมที่บริเวณซอยนาเกลือ 16 หมู่ 5 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี และควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.บางละมุง เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

สำหรับการดำเนินการดังกล่าวเป็นไปตามนโยบายของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี, พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เรื่องการตรวจสอบ กวดขัน และปราบปรามการกระทำความผิดในด้านต่างๆของบุคคลทั้งสัญชาติไทยและสัญชาติอื่นๆที่มีหมายจับและเดินทางเข้า-ออกประเทศไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งได้กำหนดมาตรการเชิงรุกเกี่ยวกับหมายจับค้างเก่า โดยให้เพิ่มความเข้มในการสืบสวนจับกุมเพื่อดำเนินคดีกับบุคคลที่มีหมายจับ โดย พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. และ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รอง ผบ.ตร. มอบหมายให้ สตม. โดย พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. ดำเนินการตรวจสอบคนไทยที่มีหมายจับและคนต่างชาติที่มีหมายจับตำรวจสากล หรือพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมในขณะที่พำนักในประเทศไทย กระทำผิดกฎหมาย ก่อเหตุอันตรายต่อความสงบสุขและความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน ทำให้เกิดความเสียหายต่อภาพลักษณ์ของประเทศ

# ขอบคุณ พ.ต.อ.ภัคพงศ์ สายอุบล รอง ผบก.อก.สตม. ปฏิบัติราชการรอง ผบก.ตม.1 ประสานงานส่งข่าว / พ.ต.อ.ทรงเอก พัชรวิชญ์ ผกก.ฝอ.5 และงาน ปชส.บก.อก.สตม. ข้อมูลข่าวและรูปภาพ

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ‘ตม.’เปิดหลักฐานโต้สาวต่างชาติผู้ต้องหายาเสพติด อ้างถูกบังคับขนยาในไทย ยันจนท.ไม่เกี่ยว ‘ตม.’เปิดหลักฐานโต้สาวต่างชาติผู้ต้องหายาเสพติด อ้างถูกบังคับขนยาในไทย ยันจนท.ไม่เกี่ยว
  • ‘ตม.ดอนเมือง’รวบคาด่านตรวจ‘เวียดนาม’ ปลอมรอยตราประทับเลี่ยงโอเวอร์สเตย์ ‘ตม.ดอนเมือง’รวบคาด่านตรวจ‘เวียดนาม’ ปลอมรอยตราประทับเลี่ยงโอเวอร์สเตย์
  • รวบหัวโจกแก๊ง\'สินเชื่อเงินด่วน\' หนีหมายจับ กบดานแหล่งพักยากลางหุบเขา รวบหัวโจกแก๊ง'สินเชื่อเงินด่วน' หนีหมายจับ กบดานแหล่งพักยากลางหุบเขา
  • รวบสาวใหญ่ หนีหมายจับ คดีลูกโซ่ยูฟัน นาน 10 ปี ก่อนบวชเป็นแม่ชี พบเงินสะพัด 19 ล้าน รวบสาวใหญ่ หนีหมายจับ คดีลูกโซ่ยูฟัน นาน 10 ปี ก่อนบวชเป็นแม่ชี พบเงินสะพัด 19 ล้าน
  • รวบสาว3หมายจับ! ‘เปิดบัญชีม้า-เสพยาหนีศาล’ สารภาพ!แลกเงินเพียง300บาท รวบสาว3หมายจับ! ‘เปิดบัญชีม้า-เสพยาหนีศาล’ สารภาพ!แลกเงินเพียง300บาท
  • \'อว.-สตม.\'คลอด 5 มาตรการเข้มสวม\'วีซ่านักเรียน\' สกัดซ้ำรอยตึก สตง. ออกประกาศเข้มหลักสูตรสถานศึกษา 'อว.-สตม.'คลอด 5 มาตรการเข้มสวม'วีซ่านักเรียน' สกัดซ้ำรอยตึก สตง. ออกประกาศเข้มหลักสูตรสถานศึกษา
  •  

Breaking News

ชายพลัดตกอาคารเรียน ชั้น 6 โรงเรียนดังโคราชเสียชีวิต

ทล.จับสาวซื้อรถหลุดจำนำสวมทะเบียนใช้งาน

ฝ่ายค้านรวมพลัง!! ประสานมือ 5 พรรค 'อนุทิน'ลั่นพร้อมตรวจสอบ'รัฐบาล'เต็มที่

สมศักดิ์ศรีสาวบุรีรัมย์! 'ลิซ่า ลลิษา'โชว์สกิลเทพตำส้มตำปลาร้า ดันอาหารไทยสู่สายตาชาวโลก

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved