วันเสาร์ ที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ตะครุบอินเดียแสบ สวมรอยพระอาจารย์เก๊ ร่ายคาถาเป่าเหยื่องงกรรโชกทรัพย์

ตะครุบอินเดียแสบ สวมรอยพระอาจารย์เก๊ ร่ายคาถาเป่าเหยื่องงกรรโชกทรัพย์

วันพุธ ที่ 1 มกราคม พ.ศ. 2563, 17.36 น.
Tag : ตม. สตม. ตม.ระนอง จับอินเดีย ร่ายคาถา กรรโชกทรัพย์
  •  

“ตม.ระนอง”  ตำรวจท่องเที่ยว-สืบจังหวัดระนอง ผนึกกำลังรวบอินเดียแสบ ร่ายคาถากรรโชกทรัพย์นักท่องเที่ยว

1 มกราคม 2563 พล.ต.ต.กฤษศักดิ์ สงมูลนาค ผบก.ทท.3 , ว่าที่ พ.ต.อ.สมชาย จิตสงบ ผกก.ตม.จว.ระนอง และ พ.ต.อ.คุณเดช ณ หนองคาย ผกก.สส.ภ.จว.ระนอง สั่งการให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนบูรณาการกำลังจับกุมตัวนายวิกรมจิต สิงห์ (Vikramjeet Sing) อายุ 24 ปี สัญชาติอินเดีย ข้อหา “กรรโชกทรัพย์” พร้อมของกลางขวดแก้วใสข้างในมีน้ำสีเหลืองประมาณ 2 ml และสิ่งของอื่นรวม 8 รายการ โดยจับกุมได้บริเวณร้านกาแฟ OTOP หน้า อบจ.ระนอง เมื่อวันที่ 31 ธันวาคม 2562 ที่ผ่านมา


สืบเนื่องจากมีผู้แจ้งเบาะแสให้เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมช่วยตรวจสอบชาวต่างชาติ คือ นายวิกรมจิต สิงห์ ว่ามีพฤติการณ์กรรโชกทรัพย์นักท่องเที่ยว โดยจะแนะนำตัวว่าเป็นอาจารย์มาจากวัดกุสินารา ประเทศอินเดีย จากนั้นจะถามอายุผู้เสียหาย แล้วให้แบมือนำกระดาษสีขาวเปียกชื้นมาให้กำไว้ มีการท่องบทสวดและเป่าลม ทำให้ผู้เสียหายมีอาการมึนงง จึงเอากระดาษในมือมาเขียนตัวเลข เพื่อให้ผู้เสียหายนำเงินตามจำนวนที่เขียนมาให้ รวมทั้งมีการให้ผู้เสียหายหลับตาและทำการดูดวงให้พร้อมเรียกเงินอีกครั้ง รวมทั้งหมด 540 บาท เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้ควบคุมตัวพร้อมของกลางส่ง สภ.เมืองระนอง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ว่าที่ พ.ต.อ.สมชาย จิตสงบ ผกก.ตม.จว.ระนอง เปิดเผยว่า การดำเนินการดังกล่าวเป็นไปตามข้อตามสั่งการของ พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (ผบช.สตม.) ที่ให้ทุกหน่วยงานในสังกัด สตม.ดำเนินการออกระดมกวาดล้างอาชญากรรมประเภทต่าง ๆ ในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2563 โดยเน้นไปยังแหล่งที่มีชาวต่างชาติพักอาศัยเป็นจำนวนมากในแต่ละพื้นที่รับผิดชอบ รวมไปถึงการสืบสวนหาข่าวคนต่างด้าวที่มีพฤติการณ์หลบหนีเข้าเมือง , การอยู่ในราชอาณาจักรโดยการอนุญาตสิ้นสุด , การกระทำความผิดที่มีโทษทางอาญา , ผู้ที่มีหมายจับศาลไทยหรือหมายจับต่างประเทศ โดยให้ปฏิบัติให้บังเกิดผลอย่างเป็นรูปธรรม เพื่อสร้างความเชื่อมั่นในด้านความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน รวมถึงการสกัดกั้น ป้องกันปราบปรามคนต่างด้าวที่ไม่พึงประสงค์ที่จะเข้ามาก่ออาชญากรรมในรูปแบบต่าง ๆ นั้น

ทั้งนี้ ตม.จว.ระนอง ขอเรียนให้ทราบว่า ทางสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง มีมาตรการในการตรวจสอบ กวดขัน และปราบปรามการกระทำความผิดในด้านต่าง ๆ รวมถึงการเฝ้าระวังบุคคลทั้งสัญชาติไทยและสัญชาติอื่น ๆ ที่มีหมายจับ และมีการเดินทางเข้า-ออกประเทศไทย หากประชาชนท่านใดพบเห็นเบาะแสการกระทำความผิด กรุณาแจ้งมายังหมายเลขโทรศัพท์สายด่วน 1178 หรือที่ www.immigration.go.th รวมถึงที่ ตม.จว.ระนอง ได้ทันทีทุกจุด

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'อว.-สตม.\'คลอด 5 มาตรการเข้มสวม\'วีซ่านักเรียน\' สกัดซ้ำรอยตึก สตง. ออกประกาศเข้มหลักสูตรสถานศึกษา 'อว.-สตม.'คลอด 5 มาตรการเข้มสวม'วีซ่านักเรียน' สกัดซ้ำรอยตึก สตง. ออกประกาศเข้มหลักสูตรสถานศึกษา
  • ตัดวงจรจีนเทา!‘สืบ ตม.’รวบขบวนการ‘รถหรู’ รับส่งคนไปชายแดน ตัดวงจรจีนเทา!‘สืบ ตม.’รวบขบวนการ‘รถหรู’ รับส่งคนไปชายแดน
  • ‘จุดตรวจช่องเม็ก’ตม.อุบลราชธานี คัดกรองเข้มตามนโยบาย ตร.-สตม. ‘จุดตรวจช่องเม็ก’ตม.อุบลราชธานี คัดกรองเข้มตามนโยบาย ตร.-สตม.
  • ‘ผบ.ตร.’แจงปมส่ง‘อุยกูร์’ให้จีน ทำไมปิดทึบรอบคันรถ ปิดบังโลโก้ ‘ผบ.ตร.’แจงปมส่ง‘อุยกูร์’ให้จีน ทำไมปิดทึบรอบคันรถ ปิดบังโลโก้
  • ด่วนที่สุด!! ยกคำร้องมูลนิธิฯ ร้องศาลอาญาไต่สวนฉุกเฉิน‘นายกฯ -ผบ.ตร.’ส่งกลับอุยกูร์ ด่วนที่สุด!! ยกคำร้องมูลนิธิฯ ร้องศาลอาญาไต่สวนฉุกเฉิน‘นายกฯ -ผบ.ตร.’ส่งกลับอุยกูร์
  • พูดเยอะไม่ได้! ‘ผบ.ตร.’แจงเป็นเรื่องความมั่นคง ปมสะพัดส่ง‘อุยกูร์’กลับจีน พูดเยอะไม่ได้! ‘ผบ.ตร.’แจงเป็นเรื่องความมั่นคง ปมสะพัดส่ง‘อุยกูร์’กลับจีน
  •  

Breaking News

หวิดอันตราย! หลอดไฟก่อสร้างจมน้ำ หน้าThai PBS พลเมืองดีเข้ากู้สถานการณ์แล้ว

โคราชเตรียมขึ้นแท่น 'เมืองเศรษฐกิจใหม่ของภูมิภาคลุ่มน้ำโขง'

(คลิป) คำด่าเปิดผนึก! จาก 'เจ๊ปอง' ถึง 'ยิ่งลักษณ์' คนอื่นไม่เกี่ยว

รวบยกแกงค์ผู้ต้องหาหมายแดงชาวเวียดนาม ตุ๋นเพื่อนร่วมชาติ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved