วันพฤหัสบดี ที่ 29 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
คาหนังคาเขา!‘สืบตม.1’ตรวจสำเพ็ง รวบเมียนมาผิดพ.ร.ก.บริหารการทำงานคนต่างด้าว

คาหนังคาเขา!‘สืบตม.1’ตรวจสำเพ็ง รวบเมียนมาผิดพ.ร.ก.บริหารการทำงานคนต่างด้าว

วันพฤหัสบดี ที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2563, 20.47 น.
Tag : ตม. สตม. ตม.1 สำเพ็ง รวบเมียนมา พ.ร.ก.บริหารการทำงานคนต่างด้าว
  •  

คาหนังคาเขา!‘สืบตม.1’ตรวจสำเพ็ง รวบเมียนมาผิดพ.ร.ก.บริหารการทำงานคนต่างด้าว

16 มกราคม 2563 พล.ต.ต.ปิติ นิธินนทเศรษฐ์ ผู้บังคับการตรวจคนเข้าเมือง 1 (ผบก.ตม.1) , พ.ต.อ.ภัคพงศ์ สายอุบล รอง ผบก.ตม.1 , พ.ต.อ.กีรติศักดิ์ ก้องเกียรติศิริ รักษาราชการแทน ผกก.สส.บก.ตม.1 สั่งการให้ชุดปฏิบัติการที่1 นำโดย พ.ต.ท.ชยุต นิลประเสริฐ รอง ผกก.สส.บก.ตม.1 , พ.ต.ท.ทรงพันธ์ กุลดิลก , พ.ต.ท.สิริฤกษ์ชัย เป้ามณี สว.กก.สส.บก.ตม.1 ,ว่าที่ ร.ต.ต.ปิยะ แก้วเต่า , ว่าที่ ร.ต.ต.วณัฐพงศ์ วงศ์พินทุ รอง สว.กก.สส.บก.ตม.1 , ส.ต.ท.ธนกฤต ชินรัตน์ ผบ.หมู่ กก.สส.บก.ตม.1 นำรถยนต์ไฟฟ้าตรวจการณ์อัจฉริยะ ออกตรวจสอบการกระทำผิดของคนต่างด้าวภายในพื้นที่รับผิดชอบ


เมื่อเข้าตรวจสอบที่ร้านจำหน่ายสินค้าแห่งหนึ่ง บริเวณตลาดสำเพ็ง แขวงจักรวรรดิ เขตสัมพันธวงศ์ พบบุคคลต่างด้าวสัญชาติเมียนมา 2 ราย กระทำผิดฐาน “เป็นบุคคลต่างด้าวได้รับอนุญาตให้ทำงาน ไม่แจ้งให้นายทะเบียนทราบถึงผู้เป็นนายจ้าง สถานที่ทำงาน และลักษณะงานที่ทำ ภายใน15วัน” ตามพระราชกำหนด (พ.ร.ก.) การบริหารจัดการการทำงานของคนต่างด้าว พ.ศ.2560 พร้อมนำส่งพนักงานสอบสวน บก.สส.สตม. เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

สำหรับการดำเนินการดังกล่าวเป็นไปตามข้อสั่งการของ พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (ผบช.สตม.) ที่ให้ทุกหน่วยงานในสังกัด สตม.ดำเนินการออกระดมกวาดล้างอาชญากรรมประเภทต่างๆในแต่ละพื้นที่รับผิดชอบ รวมถึงการสืบสวนหาข่าวคนต่างด้าวที่มีพฤติการณ์หลบหนีเข้าเมือง , การอยู่ในราชอาณาจักรโดยการอนุญาตสิ้นสุด , การกระทำความผิดที่มีโทษทางอาญา , ผู้ที่มีหมายจับศาลไทยหรือหมายจับต่างประเทศ หากประชาชนพบเห็นเบาะแสการกระทำความผิด แจ้งได้ที่สายด่วน 1178 หรือที่ www.immigration.go.th หรือที่ บก.ตม.1 ได้ทันที

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'อว.-สตม.\'คลอด 5 มาตรการเข้มสวม\'วีซ่านักเรียน\' สกัดซ้ำรอยตึก สตง. ออกประกาศเข้มหลักสูตรสถานศึกษา 'อว.-สตม.'คลอด 5 มาตรการเข้มสวม'วีซ่านักเรียน' สกัดซ้ำรอยตึก สตง. ออกประกาศเข้มหลักสูตรสถานศึกษา
  • ตัดวงจรจีนเทา!‘สืบ ตม.’รวบขบวนการ‘รถหรู’ รับส่งคนไปชายแดน ตัดวงจรจีนเทา!‘สืบ ตม.’รวบขบวนการ‘รถหรู’ รับส่งคนไปชายแดน
  • ‘จุดตรวจช่องเม็ก’ตม.อุบลราชธานี คัดกรองเข้มตามนโยบาย ตร.-สตม. ‘จุดตรวจช่องเม็ก’ตม.อุบลราชธานี คัดกรองเข้มตามนโยบาย ตร.-สตม.
  • ‘ผบ.ตร.’แจงปมส่ง‘อุยกูร์’ให้จีน ทำไมปิดทึบรอบคันรถ ปิดบังโลโก้ ‘ผบ.ตร.’แจงปมส่ง‘อุยกูร์’ให้จีน ทำไมปิดทึบรอบคันรถ ปิดบังโลโก้
  • ด่วนที่สุด!! ยกคำร้องมูลนิธิฯ ร้องศาลอาญาไต่สวนฉุกเฉิน‘นายกฯ -ผบ.ตร.’ส่งกลับอุยกูร์ ด่วนที่สุด!! ยกคำร้องมูลนิธิฯ ร้องศาลอาญาไต่สวนฉุกเฉิน‘นายกฯ -ผบ.ตร.’ส่งกลับอุยกูร์
  • พูดเยอะไม่ได้! ‘ผบ.ตร.’แจงเป็นเรื่องความมั่นคง ปมสะพัดส่ง‘อุยกูร์’กลับจีน พูดเยอะไม่ได้! ‘ผบ.ตร.’แจงเป็นเรื่องความมั่นคง ปมสะพัดส่ง‘อุยกูร์’กลับจีน
  •  

Breaking News

TSPCA สัมมนาเครือข่าย‘ผู้รักสัตว์’ครั้งที่ 13 มุ่งสร้างเมตตาสัตว์ด้วยความรับผิดชอบ

ปอท.รวบหนุ่มฟอกเงินให้แก๊งคอลฯพัวพันเว็บพนัน

True CJ ยืนหนึ่งแห่งปี! กวาดรางวัลใหญ่ ด้วยผลงานซีรีส์คุณภาพ 'Good Doctor หมอใจพิเศษ'

‘สว.’ตั้งกมธ.ร่วมฯรุกสอบมติ‘แพทยสภา’ปม‘ชั้น 14’ ปัดเอาคืนพิษ‘คดีฮั้ว’

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved