วันจ่ายตรุษจีนคึกคัก! ชาวไทยเชื้อสายจีน ‘กระบี่’ จับจ่ายซื้อของเซ่นไหว้บรรพบุรุษ

วันจ่ายตรุษจีนคึกคัก! ชาวไทยเชื้อสายจีน ‘กระบี่’ จับจ่ายซื้อของเซ่นไหว้บรรพบุรุษ

วันพฤหัสบดี ที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2563, 13.04 น.

วันที่ 23 มกราคม 2563 ชาวไทยเชื้อสายจีน จังหวัดกระบี่ ออกมาจับจ่ายซื้อของเซ่นไหว้  ที่ตลาดสดมหาราชเทศบาลเมืองกระบี่ กันอย่างคึกคัก เพื่อเตรียมไหว้พระและบรรพบุรุษในช่วงเทศกาลตรุษจีนในวันพรุ่งนี้  โดยในการจับจ่ายซื้อของเซ่นไหว้ในปีนี้ชาวไทยเชื้อสายจีนจะซื้อเฉพาะสิ่งของที่จำเป็นสำหรับนำไปเซ่นไหว้เท่านั้น เนื่องจากเจอสภาพเศรษฐกิจและราคาสิ่งของเซ่นไหว้มีการปรับราคาขึ้น บางชนิด ราคาไก่ ซึ่งเป็นตัวหลักในการไหว้พระและบรรพบุรุษ ยังคงขายดีปีนี้ราคาไก่ปรับสูงขึ้น ไก่พื้นเมืองไหว้เจ้า  ตัวละ 180   บาท จากเดิม กก.ละ  130  บาท หมูเนื้อแดงขายในราคา กก.ละ 140 บาท  หัวหมูไหว้เจ้า  เฉลี่ยอยู่ที่หัวละ 500  บาท ขนมเทียน ซึ่งเป็นขนมที่ใช้ไหว้เจ้าช่วงตรุษจีนก็อยู่ในราคาปรกติ โดยขนมเข่งราคา กก.ละ 100 บาท ขนมเทียนลูกละ 5 บาท ราคาเท่ากับปีที่ผ่านมา ผักผลไม้ ทุกชนิด ปรับราคา เพิ่มขึ้น กิโลกรัม ละ 10-20 บาท เนื่องจากมีความต้องการเพิ่มขึ้น ขณะที่ คาราเครื่องเซ่นไหว้ ราคาปกติไม่ปรับเพิ่มขึ้น แต่ ส่วนใหญ่จะเลือกซื้อเฉพาะสิ่งของที่จำเป็น และลดปริมาณลง  สำหรับพิธีไหว้

 


โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top