วันศุกร์ ที่ 16 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ

เจ็บ42ราย!! เหตุรถไฟชนกันที่สถานีปากท่อ จนท.คาดระบบสับรางขัดข้อง (ชมคลิป)

วันจันทร์ ที่ 24 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563, 21.55 น.
Tag : ราชบุรี สถานีปากท่อ รถไฟขนส่งสินค้า รถไฟชนกัน สับราง ระบบขัดข้อง
  •  

เมื่อเวลา 18.30 น.วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563 เกิดเหตุรถไฟขนส่งสินค้าที่ 722 ขาขึ้นขบวน 4210 (หาดใหญ่- กทม.) ปลายทางบางซื่อ ชนประสานงากับรถไฟขบวนรถด่วนพิเศษทักษิณที่ 37/45 ขบวน 4550 (กรุงเทพฯ-สุไหงโกลก-ปาดังเบซาร์) ที่กำลังจอดส่งผู้โดยสาร ที่สถานีปากท่อ ต.ปากท่อ อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี เข้าอย่างเต็มแรงจนทำให้รถไฟตกรางทั้ง 2 ขบวน โดยเฉพาะรถไฟขนส่งสินค้าที่บรรทุกตู้สินค้าเปล่า และบรรทุกถังของเหลว ได้รับความเสียหายอย่างหนัก ส่วนรถไฟโดยสารตู้ที่ 2 - 3 ชนอัดเต็มแรงทำให้ช่วงด้านหัวตู้ทะลุเข้าหากันเสียหาย ส่วนช่วงหัวรถไฟ ได้รับความเสียหายเช่นกัน


ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บเจ้าหน้าที่มูลนิธิถูกนำส่งโรงพยาบาลปากท่อ เบื้องมีผู้บาดเจ็บ 42 ราย ซึ่งมีทั้งบาดเจ็บเล็กน้อยประมาณและบาดเจ็บตามร่างกาย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัดอีก 3 ราย โดยแพทย์ได้เร่งปฐมพยาบาลให้การช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน

จากการสอบถามชาวบ้านผู้ที่เห็นเหตุการณ์ เล่าให้ฟังว่า รถไฟขบวนรถด่วนพิเศษทักษิณที่ 37/45 ขบวน 4550 (กรุงเทพฯ-สุไหงโกลก-ปาดังเบซาร์) จอดเทียบท่าที่ชานชราของสถานีรถไฟในช่อง ราง 2 คาดว่าช่วงเวลาที่ทางเจ้าหน้าที่กำลังสับรางเพื่อที่จะเบี่ยงให้รถไฟขนส่งสินค้าที่ 722 ขาขึ้นขบวน 4210 (หาดใหญ่-กทม.) ปลายทางบางซื่อ เบี่ยงไปที่ ราง 1 เพื่อที่จะเข้าเส้นทางตรงยังสถานีราชบุรี คงจะสับรางไม่ทันจึงทำให้เกิดชนกันเข้าอย่างเต็มแรง

ด้าน นายชยาวุธ จันทร ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี ได้สั่งการให้ป้องกันบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดราชบุรี ปลัดอำเภอปากท่อ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และประชาชนจิตอาสาพระราชทานเร่งตรวจสอบ และให้การช่วยเหลือประสบเหตุ พร้อมดูเรื่องการจราจร และความปลอดภัยในพื้นที่

จากการตรวจสอบสภาพการเสียหาย สภาพรถไฟขนส่งสินค้ามีโบกี้ที่พลิกตกราง จำนวน 2 ตู้ ซึ่งกีดขวางเส้นทางเดินรถทั้งขาขึ้น-ขาล่อง ส่งผลให้ระบบการเดินรถไฟ ทางภาคใต้ชะงักลง โดยการรถไฟแห่งประเทศไทย จะสอบถามความต้องการของผู้โดยสาร และจะจัดรถบัสลำเลียงส่งกลับ กทม. หรือส่งล่องใต้ตามจุดหมายที่ต้องการต่อไป

ทั้งนี้ รถไฟสปรินท์เตอร์ จากใต้ขาขึ้น กทม.ทาง รฟท.ได้จัดรถบัสถ่ายขึ้นจากสถานีเพชรบุรี ไป กทม.เรียบร้อยแล้ว ขณะนี้อยู่ระหว่างการแก้ไขปัญหาในพื้นที่ โดยมีรองผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี และนายอำเภอปากท่อ เป็นผู้บัญชาการเหตุการณ์

ส่วนการกู้โบกี้รถไฟขณะนี้ทางการ รฟท.ได้นำรถเครนมารอเพื่อย้ายโบกี้ที่ตกรางออก เพื่อช่างของ รฟท.จะได้ซ่อมรางกลับคืนโดยเร็ว

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • เด้ง 11 ตชด.! ถูกร้องรีด 5 แสนแลกปล่อยผู้ต้องหาคดียาเสพติด-เรียกเก็บรายเดือน เด้ง 11 ตชด.! ถูกร้องรีด 5 แสนแลกปล่อยผู้ต้องหาคดียาเสพติด-เรียกเก็บรายเดือน
  • พบศพลอยน้ำข้ามอำเภอโผล่ที่โพธาราม ตร.เร่งตรวจสอบหาปมเสียชีวิต พบศพลอยน้ำข้ามอำเภอโผล่ที่โพธาราม ตร.เร่งตรวจสอบหาปมเสียชีวิต
  • หิ้วกระเช้าขอโทษ! ฝรั่งบีบคอตำรวจราชบุรี โฆษกตำรวจแถลงตั้งข้อหาพยายามฆ่า หิ้วกระเช้าขอโทษ! ฝรั่งบีบคอตำรวจราชบุรี โฆษกตำรวจแถลงตั้งข้อหาพยายามฆ่า
  • โจรราชบุรีอาละวาดตระเวนย่องเงียบงัดตู้หยอดเหรียญน้ำมันกวาดเงินไปกว่า 8 พันบาท โจรราชบุรีอาละวาดตระเวนย่องเงียบงัดตู้หยอดเหรียญน้ำมันกวาดเงินไปกว่า 8 พันบาท
  •  

Breaking News

'ด.ต.' เหยื่อแก๊ง สจ.กอล์ฟ รุมทำร้าย พบเลือดออกในตาดำ กระดูกใต้ตาขวายุบ

ลาสิกขาด้วยตนเอง! 'เจ้าคุณแย้ม'เจ้าอาวาสวัดไร่ขิงยอมสึกแล้ว

'อ๊อฟ พงษ์พัฒน์'ยอมรับสภาพฟรีทีวีอยู่ในช่วงขาลง ลั่นทำแล้วเหนื่อยเงินไม่มี-เรตติ้งดีขายไม่ได้

'นายกฯอิ๊งค์'ย้ำความสัมพันธ์แน่นแฟ้นไทย-เวียดนาม พร้อมเชิญร่วมชมซีเกมส์ในไทย

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved