วันอาทิตย์ ที่ 13 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
'อนุทิน'ประกาศถ้าจำเป็น พร้อมงัดกม.กักตัว 14 วัน สกัดคนเสี่ยงแพร่เชื้อโควิด

'อนุทิน'ประกาศถ้าจำเป็น พร้อมงัดกม.กักตัว 14 วัน สกัดคนเสี่ยงแพร่เชื้อโควิด

วันพฤหัสบดี ที่ 27 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563, 18.29 น.
Tag : ไวรัสโควิด อนทิน กักตัว14วัน
  •  

"อนุทิน"เผยหากจำเป็นต้องใช้กฏหมายกักตัวคนเสี่ยงแพร่เชื้อ จะพิจารณาบังคับเป็นบางเมือง บางคน

วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2563 ที่กระทรวงสาธารณสุข นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุข ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เกี่ยวกับภาวะฉุกเฉินด้านการแพทย์และสาธารณสุข กรณีโรคปอดอักเสบจากเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 ว่าจากการหารือกับคณะที่ปรึกษาฯและศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉินด้านสาธารณสุขประกอบไปด้วย ผู้เชี่ยวชาญ นักวิชาการด้าสสาธารณสุขและด้านการแพทย์ มีความเห็นว่ายังไม่จำเป็นต้องบังคับให้คนที่เดินทางมาจากประเทศที่มีการระบาดของโรคโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ต้องกักกันตนเอง 14 วัน แต่หากอนาคตต้องเอากฎหมายมาบังคับใช้ก็จะพิจารณาบางเมือง บางกรณี บางคนไป


นายอนุทิน กล่าวว่า ทั้งนี้ หากทุกคนให้ความร่วมมือไม่ไปประเทศกลุ่มเสี่ยง หรือไปแล้วกลับเข้ามาในประเทศกักตัวเอง 14 วัน ในขณะที่นักท่องเที่ยวต่างชาติเข้ามาเมืองไทยลดลง ซึ่งโอกาสที่ประชาชนจะไปรับเชื้อก็ลดลง เมื่อความเสี่ยงลดลง อัตราการติดเชื้อก็จะลดลง จะทำให้อัตราผู้ป่วยลดลง อย่างไรก็ตาม กระทรวงสาธารณสุขเตรียมพร้อมให้การรักษาเต็มที่ ทั้งยา เวชภัณฑ์เพิ่มสูงขึ้น รวมถึงแพทย์ให้การรักษาดูแลผู้ป่วยอย่างเต็มกำลัง เชื่อว่าสถานการณ์จะดีขึ้นอย่างแน่นอน

ต่อข้อถามที่มีการแชร์โพสต์อ้างว่าสถานทูตไทยในญี่ปุ่นเตือนการติดเชื้อจากการกินปลาดิบนั้น นายอนุทิน กล่าวว่า กระทรวงแนะนำมาตลอดเรื่องการกินร้อน ช้อนกลาง ล้างมือ บ่อยๆ เพราะฉะนั้นกรณีปลาดิบยังรับประทานได้ เชื้ออาจจะไม่ได้อยู่ที่ปลาดิบ แต่สำคัญคือการล้างมือให้สะอาดก่อนปรุง ก่อนรับประทาน ถ้วยน้ำจิ้ม จาน ชาม ตะเกียบ ช้อนกลางต้องสะอาด

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

โพลชี้คนอุตสาหกรรมเชื่อมั่น 4 ผู้นำพรรคเล็ก–ตั้งใหม่ เปิดโอกาสขับเคลื่อนประเทศ

สถานการณ์น้ำนครพนม ไม่ถึงขั้นวิกฤต ประตูระบายยังรองรับได้เยอะ

‘สวนดุสิตโพล’กว่า50%ไม่เชื่อมั่นครม.ใหม่ จี้เร่งแก้ปัญหาค่าครองชีพ มองรบ.ไม่น่าแก้ภาษีทรัมป์ได้

'ทวี 'ลงพื้นที่'ปัตตานี'ขึงขังต้องปราบปรามกลุ่มปัญหา'ความไม่สงบ-ยาเสพติด-'จริงจัง

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved