546.jpg
‘สราวุธ’ชี้ปมเหตุจำเลยโดดศาล

‘สราวุธ’ชี้ปมเหตุจำเลยโดดศาล

วันเสาร์ ที่ 21 มีนาคม พ.ศ. 2563, 06.00 น.

เมื่อวันที่ 20 มีนาคม นายสราวุธ เบญจกุล เลขาธิการสำนักงานศาลยุติธรรม เปิดเผยว่า เมื่อช่วงสายวันเดียวกันนี้ ได้รับรายงานจาก พ.ต.ท.ศุภฤกษ์ เพ็ชรสงฆ์ เจ้าพนักงานตำรวจศาลชำนาญการ รับผิดชอบพื้นที่ จ.เพชรบุรี ว่าในช่วงเวลาประมาณ 10.30 น. ที่ผ่านมา ได้รับแจ้งจากหัวหน้าเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย (รปภ.) ประจำศาลจังหวัดเพชรบุรี ว่านายนพพร ศักดิ์เพชร จำเลยในคดีจำหน่ายยาเสพติดซึ่งถูกเบิกตัวจากเรือนจำในชุดนักโทษ สวมกุญแจมือ ตีตรวนที่เท้าทั้ง 2 ข้าง เพื่อมาฟังคำพิพากษาของศาลอุทธรณ์ ภาค 7 ในคดีดังกล่าวได้ก่อเหตุกระโดดลงมาจากชั้น 2 อาคารศาลจังหวัดเพชรบุรีจนได้รับบาดเจ็บสาหัส จึงเรียกรถพยาบาลและจัดเจ้าหน้าที่ศาลควบคุมไปกับรถพยาบาล เพื่อนำตัวนายนพพร ส่งไปรักษาที่ รพ.พระจอมเกล้าเพชรบุรี เบื้องต้นพบว่านายนพพรบาดเจ็บกระดูกสันหลังหัก

นายสราวุธเปิดเผยด้วยว่า สำหรับสาเหตุของการกระโดดอาคารศาลดังกล่าว คาดว่าเกิดจาก นายนพพรมีความเครียดและต้องการจะฆ่าตัวตาย เนื่องจากศาลอุทธรณ์ พิพากษากลับให้ลงโทษจำคุกนายนพพร จำเลยในคดีนี้ รวมเป็นเวลา 33 ปี 4 เดือน และปรับ 1,000,000 บาท หลังจากที่ก่อนหน้านี้ศาลชั้นต้นพิพากษายกฟ้อง โดยก่อนที่นายนพพร จะก่อเหตุกระโดดลงจากอาคารศาล ได้พูดคุยกับมารดาที่เดินทางมาให้กำลังใจ เหมือนเป็นการบอกลา โดยฝากฝังบุตรไว้กับมารดา หากตนเองไม่อยู่แล้ว


โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ [email protected] โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top