รวบ2วัยโจ๋ ‘แม่สาย’ ขนยาไอซ์กว่า 31 กิโล

รวบ2วัยโจ๋ ‘แม่สาย’ ขนยาไอซ์กว่า 31 กิโล

วันอังคาร ที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2563, 17.16 น.

24 มีนาคม 2563 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.แม่สาย จ.เชียงราย ควบคุมตัวนายปัณณวัฒน์ หรือแบงค์ ทรายหมอ อายุ 23 ปี บ้านเลขที่ 37 หมู่ 9 ต.สันทราย อ.แม่จัน จ.เชียงราย และ น.ส.ต่าย (นามสมมุติ) อายุ 17 ปี ชาว ต.หงาว อ.เทิง จ.เชียงราย ดำเนินคดีในข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ไอซ์หรือเมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย 

โดยก่อนหน้านี้ทาง พ.ต.อ.เอกณสันต์ ศรีสองเมือง ผกก.สภ.แม่สาย สั่งการให้ พ.ต.ท.เทคนิค จันสี รองผกก.สส. พ.ต.ท.พีรพจน์ ธุระกิจ สว.สส.พ.ต.ท.พีรพจน์ ธุระกิจ สารวัตรสืบสวน สภ.แม่สาย ออกสืบสวนเพื่อสกัดกั้นยาเสพติดในพื้นที่กระทั่งต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนดังกล่าวได้รับแจ้งว่า ขบวนการค้ายาเสพติดจะลักลอบขนยาไอซ์จำนวนมากจากชายแดนไปตามถนนพหลโยธินพื้นที่หมู่บ้านห้วยไคร้ หมู่ 11 ต.ห้วยไคร้ อ.แม่สาย จ.เชียงราย จึงได้วางแผนสกัดกั้น


เวลาต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ตรวจพบรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ สีบรอนด์ หมายเลขทะเบียน บย-1692 ลำพูน ขับไปตามถนนพหลโยธินมุ่งหน้าจากพื้นที่ อ.แม่สาย จะไปทาง อ.แม่จัน จว.เชียงราย ด้วยความเร็วสูง เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้ขับขี่รถติดตามเรียกให้หยุดเพื่อตรวจสอบแต่คนขับรถต้องสงสัยกลับพยายามเร่งเครื่องยนต์เพื่อหลบหนีทำให้เจ้าหน้าที่ต้องใช้การสกัดปิดกั้นถนนเพื่อให้รถยนต์คันดังกล่าวหยุด

แต่ปรากฎว่ารถคันดังกล่าวกลับถอยรถ โดยได้ถอยรถชนรถของเจ้าหน้าที่ อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ก็สามารถล้อมเข้าไปจับกุมตัวคนขับได้จากการตรวจสอบพบว่าคอนายปัณณวัฒน์ ดังกล่าวและมี น.ส.ต่าย(นามสมมุติ) นั่งโดยสารไปด้วย จากการตรวจค้นภายในรถพบที่ท้ายรถบรรทุกกระสอบฟางไปด้วยจำนวน 2 ใบ ภายในบรรจุยาเสพติดประเภทกลางไอซ์จำนวน 31 ถุงๆ ละน้ำหนักประมาณ 1 กิโลกรัม รวมน้ำหนักของกลางทั้งหมดประมาณ 31 กิโลกรัม

สอบสวนในเบื้องต้นให้การว่าได้รับจ้างมาจากนายอนุสรณ์หรือนายเต๋าทางโทรศัพท์ให้ขนกระสอบดังกล่าวไปจากพื้นที่ชายแดน อ.แม่สาย เพื่อให้นำไปส่งที่ให้คนรถโดยให้ประสานกับคนรับของกลางกันทางโทรศัพท์อีกครั้ง เพื่อแลกกับค่าจ้างจำวน 30,000 บาท ดังนั้นนายปัณณวัฒน์จึงได้ชวน น.ส.ต่าย (นามสมมุติ) ไปด้วยแต่มาถูกเจ้าหน้าที่สืบทราบและจับกุมได้เสียก่อนดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงขยายผลไปถึงเครือข่ายที่เกี่ยวข้องและควบคุมตัวทั้งคู่ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย

 

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top