ไม่เห็นโลงศพ ไม่หลั่งน้ำตา! เชียงรายทลายกลุ่มโจ๋ เปิดโรงแรมปาร์ตี้มั่วยาริมสระ เย้ย พรก.ฉุกเฉิน

ไม่เห็นโลงศพ ไม่หลั่งน้ำตา! เชียงรายทลายกลุ่มโจ๋ เปิดโรงแรมปาร์ตี้มั่วยาริมสระ เย้ย พรก.ฉุกเฉิน

วันเสาร์ ที่ 28 มีนาคม พ.ศ. 2563, 11.06 น.

ไม่เห็นโลงศพ ไม่หลั่งน้ำตา! เชียงรายทลายกลุ่มโจ๋ เปิดโรงแรมปาร์ตี้มั่วยาริมสระ เย้ย พรก.ฉุกเฉิน

28 มีนาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.เชียงราย ว่า เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย (ผวจ.เชียงราย) สั่งการให้ชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครอง จังหวัดเชียงราย (ชุดเฉพาะกิจนรสิงห์) ร่วมกับตำรวจ สภ.บ้านดู่ อ.เมืองเชียงราย บุกเข้าตรวจค้นบริเวณโรงแรมแห่งหนึ่งพื้นที่ ต.ท่าสุด อ.เมือง จ.เชียงราย หลังจากสืบทราบว่ามีกลุ่มวัยรุ่นพากันไปจัดงานปาร์ตี้ และอาจมีสิ่งของผิดกฎหมาย รวมถึงยังอาจสุ่มเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 และยังขัดต่อคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงราย ภายใต้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ที่ให้งดการจัดกิจกรรมสังสรรค์ที่มีความเสี่ยง ขณะที่ จ.เชียงราย มีผู้ติดเชื้อแล้ว 5 ราย


เมื่อเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบภายในโรงแรมดังกล่าว พบห้องพักภายในโรงแรมจำนวน 3 ห้อง ที่ตั้งอยู่ริมสระน้ำมีกลุ่มวัยกลุ่มรุ่น 22 คน เป็นชายจำนวน 10 คน และหญิงจำนวน 12  คน อายุระหว่าง 20 – 30 ปี กำลังมั่วสุมกัน โดยส่วนใหญ่ได้ดื่มกินกัน แล้วพากันไปนอนอยู่บนเตียงทั้ง 3 ห้องระเกะระกะ บางคนอยู่ในอาการมึนเมา

จากการตรวจสอบบริเวณโดยรอบห้องและใกล้สระน้ำ พบเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ บุหรี่ ถุงยางอนามัย และยังพบยาเสพติด ประเภทยาอี และยาเค ชนิดผงและเกล็ด บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกใส ตกอยู่ตามพื้นเกลื่อน

นอกจากนี้ยังพบบางส่วนที่ยังไม่ได้เสพซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าของบางคน รวมทั้งพบกระเป๋าสะพาย 1 ใบภายในบรรจุเงินสดเอาไว้กว่า 237,000  บาทด้วย

จากการสอบสวนทราบว่า กลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวได้มาเปิดห้องพักจากโรงแรมดังกล่าวตั้งแต่คืนวันที่ 26 มีนาคม 2563 โดยมีนายเอ (นามสมมุติ) ชาว จ.ตราด เป็นผู้เปิดห้องพัก และได้ชักชวน นัดหมายกันทางออนไลน์ ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นผู้ที่รับจ้างทำเว็บไซด์พนันออนไลน์อยู่ในพื้นที่ อ.แม่สาย และฝั่งท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา มาจัดปาร์ตี้กัน จนกระทั่งมีการร้องเรียนไปยัง จ.เชียงราย ว่ามีการมั่วสุมส่งเสียงดังจนกระทั่งเจ้าหน้าที่จู่โจมเข้าจับกุมได้ดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ตรวจปัสสาวะผู้ต้องหาทั้งหมด พบมีสารเสพติดหลายราย จึงได้แจ้งข้อหาร่วมกันครอบครองยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาอี,ไอซ์) และมีวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาทประเภทที่ 2 (เคตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ก่อนนำตัวส่ง ร.ต.อ.นนท์ แสงมณี รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.บ้านดู่ ดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนเงินสดของกลางที่ตรวจพบจะได้ตรวจสอบที่มาอีกครั้งว่าเกี่ยวข้องกับสิ่งผิดกฎหมายหรือไม่

ขณะที่การรวมกลุ่มจัดปาร์ตี้ดังกล่าว พบว่าเป็นการรวมกลุ่มโดยนัดหมายกันทางออนไลน์ซึ่งผู้ต้องหาทั้งหมดมาจากหลายพื้นที่ บางรายมาจากต่างจังหวัด โดยจัดปาร์ตี้กันเป็นคืนที่ 2 แล้ว ซึ่งการกระทำของวัยรุ่นกลุ่มนี้นั้นเป็นการกระทำที่ไม่เกรงกลัวต่อประกาศของคณะกรรมการควบคุมโรคระบาทจังหวัดเชียงราย และ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ที่เพิ่งประกาศออกมาเกี่ยวกับการแพร่ระบาดของโควิด-19 อย่างมาก ส่วนจะมีความผิดตามประกาศของจังหวัดเชียงรายในเรื่องมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 และประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน หรือไม่นั้น อยู่ระหว่างการพิจารณาของพนักงานสอบสวน ถ้าพบว่ามีความผิดจะได้แจ้งข้อหาเพิ่มต่อไป

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top