วันจันทร์ ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2569
แท็กซี่โหดยิงผู้โดยสารเมาอ้วกใส่รถ
กลับจากเที่ยวสาดน้ำ
ร่างพรุนอาการสาหัส
ตร.สั่งล่าโชเฟอร์ปืนดุ
คดีสะเทือนขวัญครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 3.00 น. วันที่ 14 เมษายน พ.ต.ต.สุรเดชฉัตรไชย สว.สส.เตาปูน ได้รับแจ้งเหตุว่ามีผู้ถูกยิงบริเวณป้ายรถเมล์ ฝั่งตรงข้ามโรงเรียนสรรพาวุธทหาร ถนนทหารแขวงถนนนครไชยศรี เขตดุสิต กทม.จึงรีบรุดไปที่เกิดเหตุ เป็นป้ายรถเมล์ พบแต่เพียงกองอาเจียน และรอยเลือด ส่วนผู้บาดเจ็บมีพลเมืองดีนำส่งร.พ.วชิระ ทราบชื่อนายปวินท์เกียรติ กวีกิจพิสิฐ อายุ 25 ปี อยู่ม.2 แขวง-เขตบางแค กรุงเทพฯ ถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองสั้น ไม่ทราบเบอร์ เข้าที่หน้าอกและแขนขวา 6 รู เจ้าหน้าที่ร.พ.วชิระได้นำเข้าห้องฉุกเฉินทันที
ส่วนอาการบาดเจ็บพบว่าปอดทั้ง 2 ข้างทะลุ จึงต้องมีการผ่าตัด สอดสายระบายเลือดที่ปอดทั้ง 2 ข้าง มีบาดแผลที่หน้าอก และแขน รวม 4 แห่ง มีบาดแผลจากการถูกชกต่อยบริเวณใบหน้า และแขนเล็กน้อย
เบื้องต้นพบว่านายปวินท์เกียรติ พ้นขีดอันตรายแล้ว ยังไม่สามารถให้การได้และมีสภาพเมามาย กินเหล้าคลุ้ง กระทั่งเวลา 12.00 น. พ.ต.ต.สุรเดช ได้เข้าสอบปากคำผู้บาดเจ็บอีกครั้ง โดยผู้บาดเจ็บหลังออกจากห้องไอซียู ได้เข้าพักฟื้นที่ชั้น 6 โดยมีญาติๆและเพื่อนเข้าเยี่ยมโดยนายปวินท์เกียรติ ยังนอนพักรักษาตัวโดยมีท่อออกซิเจนเสียบไว้ที่จมูก
โดยนายปวินท์เกียรติให้การว่า ก่อนเกิดเหตุได้ไปเที่ยวที่ตรอกข้าวสาร กระทั่งเวลา 21.00 น. วันที่ 13 เมษายน ได้มาเที่ยวต่อที่สถาบันเทิงย่านตลาด อ.ต.ก.ชื่อร้าน FAKE CLUB จากนั้นได้กินดื่มเหล้าหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นเหล้าเพียวๆ กว่าครึ่งขวด เบียร์ วอดก้า กระทั่งเวลา 2.30 น. ได้เดินข้ามถนนมาขึ้นรถแท็กซี่สีชมพู เพื่อกลับบ้าน ย่านบางแค โดยตนเองนั่งที่เบาะด้านหลังฝั่งซ้าย เมื่อเข้ามานั่งไม่นาน คนขับแท็กซี่ได้ตะโกนบอกว่าจะอ้วกก็ไปอ้วกข้างนอก อย่าอ้วกในรถ
พร้อมกับได้จอดรถบริเวณป้ายรถเมล์ และเปิดประตูเดินอ้อมมาหาตน ซึ่งตนเองก็ลงจากรถ จากนั้นคนขับแท็กซี่ ซึ่งจำได้ว่าตัวเล็กกว่าตนเอง ได้เข้ามาชกต่อย จนเกิดการต่อสู้กันขึ้น จากนั้นคนขับแท็กซี่ได้วิ่งไปที่รถและหยิบอาวุธปืนมาจ่อยิงตนเอง จากนั้นก็ไม่รู้เรื่องอีกเลยกระทั่งมาฟื้นที่โรงพยาบาล
นายปวินท์เกียรติกล่าวต่ออีกว่า ตนจำได้ว่าไม่ได้อ้วกในรถแน่ ทำไมคนขับแท็กซี่ถึงมากล่าวหาตนเองว่าตนอ้วก สำหรับตนเองมีอาชีพเป็นดีไซเนอร์ของบริษัทบลูพิน อินเตอร์เทรด ย่านท่าพระ ผลิตเสื้อผ้ายี่ห้อพอร์ตแลนด์
หลังจากพ.ต.ต.สุรเดช สอบปากคำผู้เสียหายได้สั่งการให้ร.ต.อ.สุรพันธ์ พันเปี่ยม ร.ต.อ.ปริทัศน์ รัตนรักษ์ รองสว.สส. สน.เตาปูน พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ออกตามหาวัตถุพยานที่เกี่ยวข้อง ตั้งแต่ผู้เสียหายขึ้นรถแท็กซี่มาจากสถานบันเทิง เบื้องต้นพบว่าผู้เสียหายมีอาการเมามาก ถึงกับเดินถอดเสื้อไป-มาอยู่หน้าสถานบันเทิง จากนั้นได้ข้ามฝั่งไปขึ้นรถแท็กซี่กระทั่งมาเกิดเหตุ
นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆ เบื้องต้นพบว่ามีแท็กซี่กว่า 100 คัน ที่เป็นสีชมพู วิ่งมาตรงจุดเกิดเหตุ ซึ่งเจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบอย่างละเอียดเพื่อติดตามคนร้ายมาดำเนินการโดยเร็ว เนื่องจากผู้บังคับบัญชาให้ความสนใจว่าผู้ก่อเหตุเป็นคนขับแท็กซี่ ทำไมถึงมีปืนในความครอบครองขณะขับรถแท็กซี่ เชื่อว่าคนขับแท็กซี่คนดังกล่าว น่าจะมีวัตุประสงค์อื่นด้วยจึงได้พกปืนติดรถไว้
ด้านพล.ต.ต.ปริญญา จันทร์สุริยา รอง ผบช.น. กล่าวว่า ได้สั่งการให้ชุดสืบสวนเร่งตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิดตั้งแต่จุดเริ่มต้นจนถึงสุดท้ายในพื้นที่เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวต่อไป
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คดีดังกล่าวตกเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในสังคมออนไลน์เมื่อมีผู้ใช้โปรแกรมถ่ายรูปทางโซเชียล เนตเวิร์ก อินสตาแกรม โพสต์ข้อความเมื่อเวลา 2.00-3.00 น. ว่า มีผู้โดยสารถูกโชเฟอร์แท็กซี่ใช้อาวุธปืนยิง ได้รับบาดเจ็บสาหัส เนื่องจากผู้โดยสารเมาสุราและอาเจียนใส่รถแท็กซี่จนเลอะเทอะหลังกลับจากเที่ยวฉลองสงกรานต์แล้วเรียกรถแท็กซี่ เพื่อให้ไปส่งบ้านจาก อ.ต.ก. ไปท่าเกษตร-บางแค
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี