วันพุธ ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
‘ตราด’เตรียมพร้อม‘รพ.สนาม-คลังอาหาร’ รับมือยกระดับคุมโควิด-19

‘ตราด’เตรียมพร้อม‘รพ.สนาม-คลังอาหาร’ รับมือยกระดับคุมโควิด-19

วันพุธ ที่ 8 เมษายน พ.ศ. 2563, 16.33 น.
Tag : ตราด ผู้ติดเชื้อ รพ.สนาม ไวรัสโคโรนา สธ. โควิด-19
  •  

‘ตราด’เตรียมพร้อม‘รพ.สนาม-คลังอาหาร’ รับมือยกระดับคุมโควิด-19

8 เมษายน 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.ตราด ว่า ภายหลังการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อ จังหวัดตราด ครั้งที่ 22 ว่าที่ร้อยตรีพิเชียน ลิมป์หวังอยู่ ผู้ราชการจังหวัดตราด (ผวจ.ตราด) เปิดเผยว่า สถานการณ์เชื้อไวรัสโควิด-19 ของ จ.ตราด ในเวลานี้ มีผู้เข้าเกณฑ์สอบสวนโรคแล้ว 28 ราย ทั้งหมดไม่พบเชื้อโควิด-19 มีตัวเลข home quarantine 5,297 ราย กักตัวอยู่ 3,675 ราย ครบกักตัวแล้ว 1,622 ราย เป็นคนต่างจังหวัดเดินทางมาและคนตราดที่เดินทางกลับบ้าน มีการคาดการณ์ว่ามี 200-300 คน มาจากพื้นที่เสี่ยง


ผวจ.ตราด กล่าวอีกว่า ตอนนี้ จ.ตราด ได้เตรียมสถานที่กักผู้ที่สงสัยเข้าข่ายไว้แล้ว 2 แห่ง คือ ที่ศูนย์ราชการุณย์ สภากาชาดไทย เขาล้าน และ อบจ.ตราด มี 76 เตียง สำหรับการกักตัว และ 240 เตียง สำหรับโรงพยาบาลสนามและกักตัวด้วย รวมทั้งรองรับได้ทั้งหมด 316 คน โดยเฉพาะ อบจ.ตราด จะเป็นคลังอาหารและเครื่องดื่ม พร้อมตั้งจุดรับบริจาค กรณียกระดับมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19  

นอกจากนี้ให้พาณิชย์จังหวัดตราดจัดชุดออกตรวจสอบพร้อมราคาสินค้า หากมีการกักตุนสินค้าหรือจำหน่ายสินค้าราคาเกินจริง ให้ดำเนินคดีอย่างเคร่งครัด และจัดทีมรับเรื่องร้องเรียน 24 ชม. และให้เกษตรและสหกรณ์ , พาณิชย์ , ประปาตราด สำรวจปริมาณอาหารและน้ำ และให้ท้องถิ่น สำรวจประชาชนที่ต้องแจกจ่ายอาหารมีมากน้อยเพียงใด  พร้อมวางแผนระบบการขนส่งสินค้า เช่น ของกิน ของใช้ สิ่งของจำเป็น พร้อมกำหนดจุดให้ชัดเจน ในระดับหมู่บ้านและชุมชน หากมีการยกระดับการคุมโรคเชื้อไวรัสโควิด-19

ส่วนที่องค์การบริหารส่วนจังหวัดตราด นายวิเชียร ทรัพย์เจริญ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดตราด ให้ทีมงานจัดเตรียมสถานที่ไว้แล้ว ทั้งการจัดเตียงนอน การซักซ้อมระบบการทำงานร่วมกับเจ้าหน้าที่สาธารณสุข โดยเบื้องต้นค่าใช้จ่ายทั้งหมด อบจ.ตราด จะเป็นผู้รับผิดชอบ

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • พายุหมุนวูบเดียว! ชาวบ้านตกใจทำบ้านเรือนเสียหาย 10 หลัง พายุหมุนวูบเดียว! ชาวบ้านตกใจทำบ้านเรือนเสียหาย 10 หลัง
  • ตำบลสะตอท่วมแล้ว! หลัง\'ฝนตกตราดทั้งคืน\' น้ำล้นคลอง-เอ่อท่วม4หมู่บ้าน ตำบลสะตอท่วมแล้ว! หลัง'ฝนตกตราดทั้งคืน' น้ำล้นคลอง-เอ่อท่วม4หมู่บ้าน
  • ลือสนั่น!จ่อเปิดด่านหาดเล็ก 7-10 กค.นี้ นอภ.คลองใหญ่ยอมรับมีการเจรจาแต่ยังไม่ยืนยัน ลือสนั่น!จ่อเปิดด่านหาดเล็ก 7-10 กค.นี้ นอภ.คลองใหญ่ยอมรับมีการเจรจาแต่ยังไม่ยืนยัน
  • ‘2 นายอำเภอตราด’เร่งทำทะเบียนให้ผู้ที่ได้รับสัญชาติไทยตามคำสั่งมหาดไทย เผยมีเกือบ 2 พันคน ‘2 นายอำเภอตราด’เร่งทำทะเบียนให้ผู้ที่ได้รับสัญชาติไทยตามคำสั่งมหาดไทย เผยมีเกือบ 2 พันคน
  • ตราดทำหลุมหลบภัยเพิ่ม12แห่ง อยู่ชายแดนตราดพร้อม หากเกิดสู้รบจริง ตราดทำหลุมหลบภัยเพิ่ม12แห่ง อยู่ชายแดนตราดพร้อม หากเกิดสู้รบจริง
  • ฝนถล่มตราด! \'แหลมงอบ-เขาสมิง\'น้ำป่าท่วมสะพาน รถติดข้ามไม่ได้รอน้ำลด ฝนถล่มตราด! 'แหลมงอบ-เขาสมิง'น้ำป่าท่วมสะพาน รถติดข้ามไม่ได้รอน้ำลด
  •  

Breaking News

โปรดเกล้าฯ พระราชทานเครื่องราชฯ ข้าราชบริพารในพระองค์ 223 ราย

ฝนถล่มอุดรฯ น้ำท่วมถนนหลายสายหนัก ชาวบ้าน 2 คนถูกไฟดูดเสียชีวิต

'วุฒิสภากัมพูชา'อนุมัติ! เปิดทางเพิกถอนสัญชาติพลเมืองที่ทรยศต่อประเทศชาติ

ช็อก! คลินิกความงาม หลอกขายคอร์ส เปิดหรูในห้างดัง พบเงินบัญชีม้าเกือบ 50 ล้าน

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved